Mệnh Thuỷ với mệnh Thổ có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Thuỷ, Thổ

Theo ngũ hành, mệnh Thuỷ và mệnh Thổ nằm trong ngũ hành xung khắc. Vì vậy, hai mệnh này khắc chế, không tương hợp với nhau. Tuy nhiên, giữa hai mệnh sẽ luôn có một hành thứ ba tương trợ, hoá giải xung khắc. Vậy chồng mệnh Thuỷ – vợ mệnh Thổ hoặc vợ mệnh Thuỷ – chồng mệnh Thổ sẽ có cách hóa giải như thế nào? Mời quý bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây!

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

(Quy luật sinh -khắc theo ngũ hành)

(Quy luật sinh -khắc theo ngũ hành)

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Thủy và Thổ có mối quan hệ tương khắc với nhau (Thổ khắc Thủy).Trong tự nhiên, Thổ đại diện cho đất, môi trường sống của vạn vật trên hành tinh. Thủy là nước, là dòng chảy. Đất hút nước, đất đá đắp đê chống lũ, ngăn chặn dòng chảy của nước. Từ quy luật tự nhiên này, ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy được hình thành.

Sơ lược về mệnh Thuỷ, mệnh Thổ

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu ( 1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013), Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Người mệnh Thuỷ là những người có tính cách nhẹ nhàng, hoạt bát, năng động và giàu trí tưởng tượng. Họ giao tiếp khéo léo, cư xử văn minh, lịch thiệp. Người mang mệnh Thuỷ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, họ thích đem niềm vui lan tỏa đến đồng nghiệp, những người xung quanh.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá 12 cung hoàng đạo sợ nhất điều gì?

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961 – 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn, dễ tha thứ và giàu lòng yêu thương. Họ là những người sống nội tâm, thích san sẻ tâm sự với mọi người. Trong công việc và cuộc sống, họ có ý chí quyết tâm cao, bền bỉ, tích cực. Khi gặp khó khăn, mệnh Thổ có thiên hướng theo đuổi đến cùng chứ không bỏ dở giữa chừng.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thuỷ

(Chồng mệnh Thổ - vợ mệnh Thuỷ thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn)

(Chồng mệnh Thổ – vợ mệnh Thuỷ thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn)

Theo ngũ hành tương khắc, mối quan hệ giữa mệnh Thuỷ và mệnh Thổ là chế khắc, cản trở sự phát triển của nhau. Chồng mệnh Thổ có tính cách mạnh mẽ, có thể lấn áp người vợ một chút.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có tới 6 ngũ hành nạp âm. Mệnh Thuỷ gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Mệnh Thổ gồm: Lộ Bàng Thổ Thành Đầu Thổ Ốc Thượng Thổ Bích Thượng Thổ Đại Dịch Thổ Sa Trung Thổ.

Có những ngũ hành nạp âm như Thiên Hà Thủy (Nước mưa) và Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) thì không sợ mệnh Thổ khắc. Bởi vì, ở biển hay trên trời thì không có hành Thổ. Người mệnh Thuỷ ở nạp âm này nếu kết hôn với mệnh Thổ thì cuộc sống yên bình, gia đạo hoà thuận.

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả, do đó người chồng mệnh Thuỷ lấy vợ mệnh Thổ thường không dẫn đến điều gì xấu. Ngoài ra, người vợ Thổ trầm tĩnh, biết lắng nghe và dễ chia sẻ, tâm sự. Nhờ đó, cuộc sống hàng ngày của vợ chồng Thuỷ – Thổ cũng không mấy khi căng thẳng quá mức, chỉ thỉnh thoảng có chút khắc khẩu, không được hợp ý nhau.

Tham Khảo Thêm:  Lịch âm 29/10, xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 29/10/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 29/10/2022

Lời khuyên: Theo phong thuỷ, để biết được hai người có thực sự khắc hay hợp với nhau hay không còn dựa vào nhiều yếu tố như thiên can, địa chi…của từng người. Mặt khác, cho dù khắc mệnh, vợ chồng Thuỷ – Thổ nếu biết nhường nhịn, bao dung và cùng nhau cố gắng vì tương lai. Khi ấy, tự ắt gia đình sẽ có được hạnh phúc, bình yên. Giống như trên thực tế, Thổ mà không có Thuỷ thì đất đai khô cằn, sao có thể màu mỡ, phì nhiêu, tạo sự sống cho cây cối được.

Ngoài ra, trong ngũ hành sinh – khắc, luôn có sự tương trợ của hành thứ ba. Vợ chồng Thuỷ, Thổ có thể tham khảo một số cách hóa giải khắc mệnh dưới đây.

Hóa giải mệnh Thuỷ khắc mệnh Thổ

Vợ chồng mệnh Thuỷ, Thổ lấy nhau có thể sinh con hành Kim (Thổ sinh Kim – Kim sinh Thuỷ). Sự xuất hiện của con mệnh Kim sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm, tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

(Sinh con mệnh Kim giúp bố mẹ Thuỷ - Thổ giữ gìn hoà khí)

(Sinh con mệnh Kim giúp bố mẹ Thuỷ – Thổ giữ gìn hoà khí)

Hơn nữa, em bé là món quà quý giá của ba mẹ, là cầu nối hoá giải mọi xung khắc. Có con, bố mẹ có thêm động lực để phấn đấu và gìn giữ gia đình. Nhờ đó, gia đình sẽ luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Thuỷ, Thổ lấy nhau có thể áp dụng thêm một số biện pháp hoá giải sau:

  • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Kim như đặt tường Kỳ Lân, Tỳ Hưu…trong nhà hoặc trước cửa, đeo phật bản mệnh, vòng tay hành Kim…Đây là cách tăng sức mạnh cho hành Kim nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp
  • Thiết kế hướng nhà, cửa phòng ngủ có hướng hợp với hành Thuỷ là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam . Việc này giúp điều hoà âm dương, tăng cường vận khí, giúp gia đạo giảm bớt xung khắc.
  • Phối màu trang phục hài hòa, ưu tiên lựa chọn màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim, mặc như vậy sẽ giúp tăng cường sinh khí cho mệnh Thuỷ, Thổ, giúp vợ chồng ít mâu thuẫn, bất hoà với nhau
Tham Khảo Thêm:  Công dụng, ý nghĩa của cây lan chi, người sành chơi cũng chưa chắc biết

Để phối hợp được màu hài hoà phong thuỷ, đem lại nhiều sinh khí, cát lợi nhất cho mệnh Thuỷ, Thổ. Mời quý bạn xem thêm bài viết: Màu Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa người mệnh Thuỷ và người mệnh Thổ. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, quý độc giả mệnh Thuỷ, Thổ sẽ an tâm hơn, bởi quy luật ngũ hành luôn có cách hoá giải sự tương khắc. Ngoài ra, hai vợ chồng mệnh Thuỷ – Thổ nếu thấu hiểu, đủ bao dung và cùng nhau cố gắng vì tương lai thì khi ấy gia đình sẽ được hạnh phúc, bình yên

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

By admin