Mẹo luộc trứng cai sữa dễ dàng, mẹ nhàn con không quấy khóc

Mẹo luộc trứng cai sữa thực hiện như thế nào?

Mẹo luộc trứng cai sữa được nhiều mẹ đánh giá là khá hiệu quả và đem đến những hiệu quả tích cực trong quá trình cai sữa, giúp con không quấy khóc, mẹ cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều. Cách thực hiện mẹo luộc trứng cai sữa con cũng rất đơn giản với các bước thực hiện như sau:

Mẹo luộc trứng cai sữa được nhiều mẹ áp dụng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bước 1: Mẹ luộc một quả trứng gà, bóc vỏ rồi đem bỏ vào bát.

 • Bước 2: Đặt bát trứng luộc đã bóc vỏ dưới gầm giường của bé và mẹ nằm ngủ, nơi mà con có thể bò vào lấy được.

 • Bước 3: Sau khi con thức giấc vào buổi sáng, mẹ tìm cách để con thấy quả trứng để bò vào lấy ăn.

 • Bước 4: Mẹ có thể ăn phần trứng còn lại nếu con không ăn hết.

Áp dụng mẹo luộc trứng cai sữa có hiệu quả không?

Cũng tương tự như nhiều mẹo cai sữa dân gian khác, áp dụng mẹo luộc trứng cai sữa có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Để đảm bảo thực hiện mẹo luộc trứng cai sữa cho con hiệu quả, mẹ nên giấu kín chuyện này không để cho ai biết. Nếu có người nhìn thấy mẹ thực hiện mẹo luộc trứng để cai sữa cho con, mẹ phải làm lại từ đầu.

Hiệu quả mẹo luộc trứng để cai sữa khác nhau ở mỗi người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài mẹo luộc trứng cai sữa, dân gian còn có rất nhiều cách cai sữa khác mẹ có thể thử áp dụng như:

 • Mẹ đun lá dâu tây và lá lốt lấy nước uống.

 • Bôi dầu gió có mùi cay nồng khiến trẻ sợ và tự bỏ bú.

 • Lấy một khúc mướp đắng bôi lên đầu núm vú để tạo vị đắng tự nhiên khiến trẻ sợ.

 • Dán băng dính đen để trẻ hạn chế nhìn thấy ti mẹ và không đòi bú…

Tham Khảo Thêm:  Bột gạo lứt Như Ý giúp giảm cân, lợi sữa chính hãng hộp 800g

Mách mẹ các cách cai sữa khoa học, dễ dàng để mẹ áp dụng

Như đã chia sẻ, hiệu quả mẹo luộc trứng cai sữa ở mỗi người là khác nhau. Bên cạnh mẹo cai sữa này, mẹ có thể tham khảo thêm các cách cai sữa khoa học khác để quá trình cai sữa đạt hiệu quả hơn:

Bỏ cữ bú và tăng cường dinh dưỡng từ sữa, thức ăn dặm cho con là cách cai sữa khoa học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bỏ dần cữ bú của con: Việc bỏ bú đột ngột dễ khiến trẻ bị hụt hẫng và thèm bú mẹ nhiều hơn. Cai sữa khoa học bằng cách bỏ dẫn cữ bú vừa giúp con dần làm quen với nhịp sinh hoạt không bú mẹ, vừa giúp mẹ không bị căng tức khi thực hiện cai sữa cho con.

 • Đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn dặm: Từ 6 tháng tuổi, trẻ được khuyến khích ăn dặm kết hợp với dinh dưỡng sữa mẹ. Đến quá trình cai sữa, mẹ càng phải để ý đến chế độ dinh dưỡng của con nhiều hơn. Để con ăn ngon miệng, mẹ hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu các công thức nấu và trình bày món ăn đẹp mắt để trẻ có hứng thú ăn.

 • Đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ: Để cai sữa con dễ dàng, mẹ hãy chơi cùng con sau khi con đã ăn bữa chính. Khi no, con sẽ ít đòi bú mẹ và dần quen với việc không có bầu sữa mẹ làm bạn nữa. Mẹ cũng có thể đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ bằng cách vừa cho con vừa học mà chơi với các ứng dụng học tập giáo dục sớm của Monkey như: Monkey Junior – ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi); VMonkey với nhiều truyện ngụ ngôn, cổ tích tiếng Việt; Monkey Stories với các truyện tranh, sách nói tiếng Anh thú vị…

 • Sử dụng ti giả để cai sữa cho con: Ngậm ti giả cũng giúp “đánh lừa” cảm giác của con dễ dàng hơn. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên chọn các loại ti giả có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu an toàn với trẻ và thường xuyên vệ sinh giữ núm vú luôn sạch sẽ.

 • Sử dụng sữa công thức phù hợp với độ tuổi của con: Tùy thuộc vào tháng tuổi của con mà mẹ có thể chọn loại sữa phù hợp với sự phát triển của trẻ. Được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng qua nguồn sữa ngoài và chế độ ăn dặm hợp lý, con sẽ không đòi bú mẹ nữa.

Tham Khảo Thêm:  Những thực phẩm đại kỵ với thịt bò, tránh nấu chung kẻo rước bệnh vào người

Xem thêm: 5 cách cai sữa cho bé đảm bảo con ngoan, mẹ khỏe!

Với mẹo luộc trứng cai sữa cho bé và một vài cách cai sữa khoa học Monkey đã tổng hợp chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp quá trình cai sữa của mẹ nhẹ nhàng hơn. Truy cập chuyên mục “Ba mẹ cần biết” để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về chủ đề giáo dục sớm, nuôi dạy con, sự phát triển của trẻ… ba mẹ nhé!

By admin