Mì ý cua tuyết sốt kem béo ngậy, ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Thời gian chuẩn bị và thực hiện

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu ăn: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người ăn

Thành phần nguyên liệu

  • 160g mì Ý
  • 260g cua tuyết (có thấy lấy phần chân cua)
  • 3-4 quả cà chua
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 20g hành lá thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
  • 65ml whipping cream
  • 1 muỗng canh phô mai Ricotta
  • Gia vị khác: muối, tiêu xay, đường,…

Các bước thực hiện món mì Ý cua tuyết sốt kem

Mì Ý cua tuyết sốt kem là sự kết hợp độc đáo, hoà quyện giữa cua tuyết – nguyên liệu cao cấp với phô mai Ricotta béo ngậy. Cùng bắt tay thực hiện món ăn với 5 bước cơ bản như sau:

Mì Ý cua tuyết sốt kem là món ăn giàu chất dinh dưỡng và dễ thực hiện

  • Bước 1: Luộc cua tuyết và lấy thịt Cua tuyết rửa sạch, mang đi luộc chín và tách lấy phần thịt cua để vào chén sạch. Nước luộc cua bạn có thể giữ lại để kết hợp làm phần sốt kem thêm đậm vị.
  • Bước 2: Tiến hành làm sốt cà chuaCà chua mang đi rửa sạch, thái hạt lựu, để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị sốt bạn nên bỏ hạt cà chua. Cho dầu ô liu vào chảo và phi thơm cùng một ít tỏi, sau đó cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.
  • Bước 3: Làm sốt cua ăn kèm mì ýCho một ít dầu ô liu vào chảo nóng, phi thơm cùng một ít tỏi băm. Nếu cua tuyết có gạch thì có thể cho vào đảo đều để tạo màu cam đẹp mắt. Sau đó thêm khoảng 200ml nước luộc cua và nấu sôi. Thêm sốt cà chua đã thực hiện ở bước 2 vào hỗn hợp trên, tiếp tục thêm 200ml whipping cream vào. Đảo đều tay đến khi nước sốt hơi đặc lại, thêm phô mai ricotta vào để tạo vị thơm béo.
  • Bước 4: Luộc mì ÝBắt một nồi nước sôi và thêm một ít muối vào nồi, luộc mì Ý khoảng 8 phút. Sau đó vớt mì ra, thêm một ít dầu ô liu để sợi mì vàng, bóng và không bị dính vào nhau. Cho mì ý vào chảo, đảo đều để nước sốt thấm vào mì.
  • Bước 5: Hoàn thành món mì ý cua tuyết sốt kemCho mì Ý lên đĩa, có thể rắc thêm một ít phô mai lên trên bề mặt để món ăn đẹp mắt và tạo vị béo nhẹ. Bạn cũng có thể thêm một ít lá ngò tây lên trên cùng để trang trí cho món ăn.
READ  Nấm mỡ sốt me – Món ăn hao cơm bạn đã thử chưa?

Mì Ý cua tuyết sốt kem là món ăn tạo nên sự độc đáo và ấn tượng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị béo từ phô mai và kem, vị ngọt từ cua còn đọng lại ở hậu vị. Ngoài ra, sợi mì mềm dai vừa phải, vị không quá ngấy cũng tạo sự hòa quyện và thơm ngon cho món ăn.

Hương vị của món ăn

Mì ý cua tuyết sốt kem kết hợp từ loại hải sản cao cấp, là món ăn vô cùng độc đáo

Điểm nhấn của món ăn này nằm ở sự tươi ngon của thịt cua hoà quyện vị sốt của mì. Ưu tiên chọn cua còn sống, phần chân cua có gai sắc nhọn, càng cua di chuyển linh hoạt. Nếu chọn cua chế biến sẵn, hãy mua tại những nơi uy tín, chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp.

Phần sốt kem có thể điều chỉnh tùy theo mong muốn về độ béo của nước sốt. Nước sốt không nên để quá loãng hoặc quá đặc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mì Ý. Bạn có thể cân nhắc món ăn này vào thực đơn cho bữa tối, bữa trưa cùng gia đình.

Nhìn chung, mì Ý cua tuyết sốt kem là món ăn thường xuất hiện trong nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món ăn này với các nguyên liệu có sẵn tại nhà. Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thể bổ sung thêm một món ăn hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày nhé