Sinh năm 1983 tuổi Qúy Hợi mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp con gì?

Vận mệnh con người dường như không thể đoán trước được, vì nó thuộc phạm trù tương lai. Tuy nhiên, mọi người vẫn tin vào học thuyết đã được lưu truyền lâu đời để dự đoán vận mệnh của mình. Bài viết này, hãy cùng HRI tìm hiểu người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1983 mệnh gì, cung gì, hợp màu gì, công việc gì… dựa trên các yếu tố phong thủy nhé!

Sinh năm 1983 tuổi gì?

Để giải đáp thắc mắc sinh năm 1983 mệnh gì thì chúng ta sẽ xem xét dựa vào quy luật ngũ hành âm dương.

Dựa trên khái niệm Thiên Can và Địa Chi, chúng ta thấy, người sinh năm 1983 là tuổi Quý Hợi.

Cả Quý và Hợi đều là thuộc mệnh Thuỷ, tạo ra mối quan hệ chặt chẽ, giúp cuộc đời của tuổi này gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Đa số những người sinh năm 1983 Quý Hợi sẽ thành đạt nhờ vào mệnh tuổi của mình.

1983 mệnh gì?

Theo lịch âm, năm 1983 từ ngày 01/01/1983 tới hết ngày 30/12/1983. Còn theo dương lịch thì năm Quý Hợi kéo dài từ 13/2/1983 đến 01/2/1984.

Người sinh năm 1983 Quý Hợi sẽ mang mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy. Đại Hải Thủy mang ý nghĩa là nước biển lớn, ý chỉ nước biển cuồn cuộn mạnh mẽ ở nơi đại dương bao la, mang lại giá trị kinh tế cao cho con người.

Họ là người có ý chí, sáng tạo, thông minh, luôn yêu thương mọi người. Mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Mộc, mệnh Kim và khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

Để có thông tin tổng quan hơn về việc 1983 mệnh gì, 1983 tuổi con gì và mệnh tương sinh tương khắc bạn có thể tham khảo qua bảng sau đây:

Năm 1983 Thiên Can Quý Địa Chi Hợi Mệnh Thủy Cung mệnh Nam: Cấn

Nữ: Đoài

Mệnh Ngũ Hành Đại Hải Thủy Tương sinh mệnh Mệnh Kim, mệnh Mộc Tương khắc mệnh Mệnh Thổ, mệnh Hỏa Tam hợp Hợi, Mão, Mùi Tứ hành xung Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Xem thêm: Sinh năm 1963 tuổi gì? Nam, nữ Quý Mão 1963 mệnh gì?

Sinh năm 1983 thuộc cung gì?

Khi đã biết rõ 1983 mệnh gì, việc xác định cung sẽ dựa vào bát quái và giới tính:

 • Nam giới tuổi sinh năm 1983 sẽ thuộc cung Cấn, biểu tượng của hình ảnh núi cao. Họ có ý chí mạnh mẽ, một khi đã thích làm điều gì thì sẽ quyết tâm nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.
 • Nữ giới sinh năm 1983 thuộc cung Đoài. Đây là biểu tượng cho hình ảnh tinh tú trăng non, ao đầm,…Họ thích lãng mạn, đào hoa, yên bình. Nếu có quá nhiều việc thì họ khó giải quyết hoàn hảo mọi chuyện, dễ quên công việc.

Tính cách người sinh năm 1983

Tính cách Nữ tuổi Quý Hợi 1983

Nữ Quý hợi có tính cách thân thiện, chân thật, thông minh, hoài cảm. Họ người năng động, thích làm việc chăm chỉ, tận tâm. Tuy nhiên, họ khá bảo thủ, thích ở trong vòng an toàn của bản thân. Ngoài ra, họ cũng gặp khó khăn trong việc thích nghi với thay đổi môi trường mới, thường thấy lo lắng về tương lai sau này.

READ  SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĂN CHAY, ĂN CHAY TRƯỜNG VÀ ĂN THUẦN CHAY

Tính cách Nam tuổi Quý Hợi 1983

Nam sinh năm 1983 mệnh gì cũng góp phần tạo nên tính cách người đó. Họ có tính cách mạnh mẽ, thông minh, đầy sức mạnh và giống như hình ảnh sóng biển. Họ được nhiều người yêu quý vì tính cách rộng rãi, thân thiện, không sợ khó khăn thất bại. Song, tâm lý họ rất khó đoán bởi họ khó lòng bộc lộ ra cảm xúc thật cá nhân.

Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy vì nó thu hút tài lộc, sự may mắn và cải thiện sức khỏe, tinh thần cho gia chủ. Do đó, nhận biết màu sắc thích hợp với bản mệnh chính là điều cần thiết đối với người sinh năm 1983.

Màu tương khắc

Thủy khắc Thổ nên nước sẽ bị đất hút chất dinh dưỡng để nuôi cây cối, thiên nhiên. Do vậy, bạn nên tránh dùng màu hành Thổ như là:

 • Màu vàng: Sử dụng màu này làm suy giảm sức khỏe, đường công danh gặp nhiều trắc trở, tình duyên không viên mãn.
 • Màu nâu: Gam màu này đem lại cho người mệnh Thủy nhiều vận xui, làm cản trở công danh và hao tổn sức khỏe.

Màu tương hợp

 • Màu sắc tương sinh mệnh Thủy là những màu hành Kim như ghi, xám, bạc. Sử dụng những màu hành Kim giúp thúc đẩy mọi kế hoạch của gia chủ diễn ra suôn sẻ, đạt được thành quả như mong muốn.
 • Màu tương hợp với mệnh Thủy là đen và xanh dương. Trong ngũ hành, đen và xanh dương đều có mối liên hệ tích cực với Thủy. Màu đen liên kết với Thủy qua đại dương, bởi nước biển và đại dương mang màu đen sâu thẳm. Màu xanh dương được liên kết với Thủy, bởi nó tượng trưng màu sắc của nước, đại dương.

Quý Hợi sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp trong làm ăn và khi kết hôn chính là điều khá quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Trong đó, tuổi 1983 hợp tuổi nào? cũng khá quan trọng để có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc và đầy đủ:

Tuổi hợp để làm ăn

Đối với nam tuổi Quý Hợi năm 1983, trong làm ăn lựa chọn tuổi hợp như là Đinh mão, Ất Sửu và Quý Hợi.

Đối với nữ tuổi Quý Hợi năm 1983, trong làm ăn nên lựa chọn Đinh Mão, Ất Sửu và Quý Hợi.

Tuổi hợp để kết hôn

Đối với nam tuổi Quý Hợi năm 1983, trong hôn nhân nên chọn Ất Sửu, Tân Dậu, Đinh Mão.

Đối với nữ mạng tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, trong hôn nhân nên chọn Ất Sửu, Đinh Dậu, Quý Hợi, Kỷ Tỵ và Ất Mão.

Con số may mắn của Quý Hợi sinh năm 1983

Lý thuyết ngũ hành ngoài giúp giải thích 1983 mệnh gì, 1983 cung gì, 1983 hợp màu gì,… còn đem lại sự tinh thông khi tìm ra con số may mắn tương ứng. Dựa vào quy tắc tương sinh giữa Thủy và Kim, những con số đại diện cho sự may mắn, thuận lợi và tài lộc trong công việc lẫn cuộc sống Quý Hợi 1983 chính là:

 • Số mệnh Kim là 6, 7.
 • Số mệnh Thủy là 1.

Gia chủ Quý Hợi 1983 hợp với nhà hướng nào, kỵ hướng nào?

Ông bà ta đã nói “an cư lập nghiệp” ý chỉ muốn phát triển công danh sự nghiệp, xây dựng tương lai trước hết cần phải ổn định về nhà cửa vì chỗ ở chính là nền móng và là điểm tựa yên bình của mỗi người. Tuổi quý hợi cần hiểu rõ nữ sinh năm 1983 mệnh gì và nam sinh năm 1983 mệnh gì để xác định được đúng hướng tốt khi xây nhà vì hướng đúng phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn trong công việc, sức khỏe và cả cuộc sống.

READ  Chu Kỳ Vận Số Thần Số Học Hé Lộ Ý Nghĩa Gì?

HƯỚNG TỐT SINH KHÍ DIÊN NIÊN THIÊN Y PHỤC VỊ NAM GIỚI Tây Nam Tây Tây Bắc Đông Bắc NỮ GIỚI Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam Tây

Theo phong thủy, mỗi hướng tốt đều mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

 • Sinh khí: Xây nhà hướng này giúp chiêu tài, cuộc sống ấm no, thịnh vượng, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến và phát triển
 • Diên Niên: Hướng này sẽ giúp gia tăng tình cảm, tình yêu đôi lứa hạnh phúc, gia đình thuận hòa, con cái hiếu thảo
 • Thiên Y: Hướng này mang đến ý nghĩa về sức khỏe, gặp nhiều điều may mắn và trong cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ
 • Phục Vị: Cải thiện và nâng cao tinh thần, mang đến nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ và cả các thành viên trong gia đình

Tuy nhiên, bên cạnh các hướng tốt trên thì quý hợi cần phải cẩn trọng khi mua và xây nhà ở các hướng xấu dưới đây:

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HỌA HẠI LỤC SÁT NAM GIỚI Đông Nam Bắc Nam Đông NỮ GIỚI Đông Nam Bắc Đông Nam

Cũng như hướng tốt bên trên, mỗi hướng xấu cũng mang những ý nghĩa tiêu cực khác nhau, cụ thể như sau:

 • Tuyệt Mệnh: Đây là hướng Đại Hung, xây nhà hướng này mang đến vận xấu cho mọi khía cạnh trong cuộc sống, sức khỏe xuống dốc, gia sản tiêu tán, gia đình tuyệt tự
 • Ngũ Quỷ: Đây cũng là hướng thuộc Đại Hung, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, gia sản cũng tiêu tan
 • Họa Hại: Hướng thuộc Thứ Hung, phá hủy công danh sự nghiệp, con đường tình duyên gặp nhiều lận đận
 • Lục Sát: Cũng là hướng Thứ Hung, thu hút nhiều điều xui rủi cho gia chủ, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và cuộc sống

Vật phẩm mang lại nhiều may mắn cho gia chủ Quý Hợi 1983

Vòng tay đá phong thủy, tượng mạ vàng hay những bức tranh thường được nhiều người lựa chọn để sử dụng với mong muốn thu hút tài vận, gặp nhiều vận may trong công việc và đời sống.

Tuy nhiên nếu Quý Hợi 1983 muốn tìm những vật phẩm phù hợp cho mình cần phải xác định dựa vào những thông tin như sinh năm 1983 mệnh gì, 1983 tuổi gì cũng như sinh năm 1983 hợp màu gì để không mua phải những sản phẩm không hợp tuổi. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn đến các sản phẩm như sau:

 • Đá thạch anh màu trắng: Loại đá này sẽ giúp xua tan mọi lo toan, gánh nặng trong cuộc sống, cân bằng cảm xúc. Giúp bạn có sức khỏe ổn định, hạn chế khả năng bị cao huyết áp.
 • Tranh hình cá rồng mạ vàng: Cá rồng tượng trưng cho sự phát triển trong công danh sự nghiệp, bên cạnh đó còn có khả năng hóa giải tà khí cho gia chủ 1983, phòng ngừa việc bị tiểu nhân quấy phá.
 • Vòng đá Aquamarine: Loại đá này có khả năng gia tăng tình cảm, gắn kết tình yêu lứa đôi, mang lại duyên lành và giúp cho đường tình duyên của người dùng thuận lợi. Đeo vòng này còn giúp cho tuổi hợi 1983 thêm bình tĩnh và tự tin trước mọi vấn đề trong cuộc sống.
 • Vòng đá Mắt hổ đen: Không chỉ có khả năng gia tăng lòng tin, củng cố sự kiên trì và lòng quyết tâm mà vòng này còn hỗ trợ xua tan mọi nỗi lo lắng, sợ hãi của người đeo. Giúp người đeo trở nên linh hoạt hơn để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.
 • Tượng Dê mạ vàng: Thuộc bộ tam hợp của người sinh năm 1983, tượng dê đại diện cho sự bình yên, hạnh phúc và mang đến cát khí cho gia chủ. Không chỉ thế, đặt tượng dê ở nhà hay tại chỗ làm còn giúp củng cố niềm tin cho gia chủ, mang đến niềm tin để vượt qua khó khăn.

Xem thêm: Sinh năm 1965 tuổi gì? Nam, nữ Ất Tỵ 1965 mệnh gì?

Nam, nữ Quý Hợi hợp với công việc nào?

Với nữ sinh năm Quý Hợi 1983, việc xác lập nghề nghiệp phù hợp là rất quan trọng. Một số ít nghề kinh doanh mà người sinh năm 1983 có thể tìm hiểu như: thẩm mỹ, nghệ thuật, ca hát, diễn viên, quay phim,…hay nghề có liên quan đến học vấn như giảng viên, giáo viên,…

READ  Hình ảnh người thật đáng yêu nhất

Đối với nam tuổi 1983, việc xác định nghề gì phù hợp cũng rất cần thiết. Cụ thể, các bạn nam sinh năm 1983 nên lựa chọn nghề liên quan đến lâm nghiệp, nông nghiệp như là kiểm lâm, nghiên vật học,..Bên cạnh đó, vì tính cách tuổi này khá tự lập, có khả năng theo đuổi công việc thì con đường kinh doanh làm ăn khá thuận lợi, may mắn.

Cách tính tam tai tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Tam Tai được hiểu là sau 12 năm sẽ bị gặp hạn vào 3 năm tiếp theo. 12 con giáp được phân chia thành 4 nhóm tam hợp, 4 nhóm này cùng bị hạn Tam Tai vào các năm liên tục giống nhau.

Để tính tam tai của người sinh năm 1983, bạn phải biết ngày tháng năm sinh chính xác vì tam tai tính dựa trên ba yếu tố là tuổi, năm, tháng sinh. Theo đó, 3 năm Tam Tai tuổi Quý Hợi 1983 rơi vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi, bao gồm 1989 Kỷ Tỵ, 1990 Canh Ngọ, 1991 Tân Mùi, 2001 Tân Tỵ, 2002 Nhâm Ngọ, 2003 Quý Mùi, 2013 Quý Tỵ, 2014 Giáp Ngọ, 2015 Ất Mùi, 2025 Ất Tỵ, 2026 Bính Ngọ, 2027 Đinh Mùi, 2037 Đinh Tỵ, 2038 Mậu Ngọ, 2039 Kỷ Mùi,…

Các bước tính tam tai cho những người sinh năm 1983 Quý Hợi như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh chuẩn của người đó, xác định can chi: Năm sinh 1983 ứng với Canh Dần
 • Bước 2: Tính can chi tháng sinh: Ví dụ, người đó sinh tháng 6, thì tháng sinh là Mậu Ngọ.
 • Bước 3: Tính can chi của ngày sinh: Ví dụ, nếu người đó sinh ngày 15, thì ngày sinh là Giáp Thìn.
 • Bước 4: Dùng bảng tam tai xác định xem Can chi năm sinh, tháng sinh, ngày sinh tạo thành tam tai không. Nếu tạo thành tam thì người đó nên tránh đầu tư, di chuyển, kinh doanh, kết hôn và làm việc quan trọng trong năm đó.

Một số thắc mắc thường gặp về 1983 mệnh gì?

Sinh năm 1983 nên trồng cây gì?

Cây cảnh bên cạnh tác dụng giúp cân bình không khí, mang đến cảm giác trong lành cho gia đình thì còn có khả năng thu hút vận may, chiêu tài cho gia chủ nếu bạn chọn đúng loại cây phù hợp. Một vài loại cây tốt cho tuổi quý hợi 1983 có thể kể đến như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Lan Chi, Lan Ý,…

Sinh năm 1983 nên làm nhà năm nào?

Bên cạnh chọn hướng thì việc chọn đúng năm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi tuổi 1983 làm nhà hay xây nhà. Dựa vào các yếu tố như sinh năm 1983 tuổi con gì và năm 1983 mệnh gì mà bạn có thể tìm năm phù hợp. Nên chọn những năm không phạm vào Tam tai, Hoang ốc hay Kim Lâu để tránh những điều xui rủi đến gia đình. Đây là một vài năm tốt mà bạn có thể cân nhắc: 2031 đến 2034, 2040, 2043, 2052, 2056, 2058,…

Sinh năm 1983 nên nuôi con gì?

Những người tuổi Hợi thường hợp với việc nuôi cá, bạn có thể dựa theo thông tin 1983 hợp màu gì để chọn những loại cá phù hợp, chẳng hạn như cá Huyết Anh Vũ, cá Koi, cá Rồng đen, cá La Hán,…

Vậy là bạn đọc đã cùng HRI khám phá thông tin người sinh năm 1983 mệnh gì cùng những thông tin về người sinh năm 1983 Quý Hợi. Mỗi năm sinh và từng bản mệnh sẽ có đặc điểm riêng biệt tạo nên tính cách, con người, cuộc đời khác nhau của họ. Hy vọng quý bạn đọc sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi HRI trong các bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Nam, nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam