Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác nhất năm 2023

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa khắc màu gì? Đó là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người thuộc mệnh Hỏa. Bởi việc chọn màu hợp mệnh là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn, kinh doanh và cả trong sự nghiệp của mọi người.

menh-hoa-banner

Vậy nên, bài viết dưới đây của Sàn Gốm Bát Tràng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Từ đó, biết cách lựa chọn đồ vật, trang phục có màu sắc hợp mệnh Hỏa để mang lại may mắn.

Tra cứu cung mệnh nhanh tại đây:

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu? Mệnh Hỏa là những tuổi nào?

Trước khi đi vào giải đáp mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì thì gia chủ và người thân của mình cần phải xác định được bản thân có phải thuộc mệnh Hỏa hay không.

Với 2 câu hỏi mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu và mệnh Hỏa là những tuổi nào được bật mí qua bảng tổng hợp dưới đây sẽ giúp gia chủ tự trả lời được câu hỏi thắc mắc của bản thân.

Can chi (Tuổi) Năm Sinh Nạp Âm Giáp Tuất 1934,1994 Sơn Đầu Hỏa Đinh Dậu 1957,2017 Sơn Hạ Hỏa Bính Dần 1926,1986 Lư Trung Hỏa Ất Hợi 1935,1995 Sơn Đầu Hỏa Giáp Thìn 1964,2024 Phú Đăng Hỏa Đinh Mão 1927,1987 Lư Trung Hỏa Mậu Tý 1948,2008 Tích Lịch Hỏa Ất Tỵ 1965,2025 Phú Đăng Hỏa Kỷ Sửu 1949,2009 Tích Lịch Hỏa Mậu Ngọ 1978,2038 Thiên Thượng Hỏa Bính Thân 1956,2016 Sơn Hạ Hỏa Kỷ Mùi 1979,2039 Thiên Thượng Hỏa

Đặc trưng tính cách người mạng Hỏa

Trong phong thủy, hành Hỏa đại diện cho ngọn lửa, cho sức nóng tỏa ra từ Mặt trời. Nên tính cách của người mạng Hỏa cũng sẽ có phần nóng nảy, nóng tính theo đặc trưng của hành này.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa lại có nhiều hơn là sự nhiệt huyết, cuống nhiệt với những việc họ làm, dám gánh vác, dám đeo đuổi đến cùng.

tinh-cach-nguoi-menh-hoa-co-phan-nong-nay
Tính cách người mệnh Hỏa có phần nóng nảy

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa rất thẳng thắn và cương trực, họ không biết nói chuyện vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp bộc lộ cảm xúc của mình.

Trong nhiều tình huống, tính cách như thế này là rất tốt. Nhưng nhiều lúc, đó là lại là sự cản trở họ đến với thành công. Nếu người mệnh Hỏa có thể kìm hãm lại cảm xúc của mình trở nên ôn hòa một chút thì sẽ là một người hoàn hảo hơn.

Tham Khảo Thêm:  Những tháng có 30 ngày là tháng nào? Mẹo tính số ngày của các tháng
tinh-cach-nguoi-menh-hoa-boc-truc
Tính cách người mệnh Hỏa rất bộc trực và thẳng thắn

Cách để hóa giải tốt nhất những cảm xúc nóng nảy, bồng bột là nên biết được mệnh Hỏa hợp với màu gì. Từ đó, chọn ra những màu hợp mệnh để làm dịu đi tính cách cũng như khơi thông vận may, tài lộc, giúp con đường công danh sự nghiệp thêm phát triển.

dac-trung-tinh-cach-nguoi-menh-hoa
Người mệnh Hỏa nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ rất dễ khơi thông con đường công danh sự nghiệp

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu phong thủy mệnh Hỏa mang may mắn, tài lộc

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Nên sẽ tìm được những màu tương sinh và tương hợp với người mệnh Mộc như sau:

menh-hoa-hop-mau-gi
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc). Màu xanh lá sẽ giúp trung hòa sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh Hỏa. Mang lại nguồn năng lực tích cực tươi mới, giúp gia chủ mệnh Hỏa thêm suôn sẻ và may mắn trong công việc, sự nghiệp.

mau-tuong-sinh-menh-hoa
Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu bản mệnh của mệnh Mộc)

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây chính là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Các gam màu này mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Hỏa, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt, màu đỏ còn là màu tượng trưng cho vận may và tiền tài. Gia chủ mạng Hỏa sử dụng gam màu này sẽ giúp kích phát vận may, thu hút tài lộc kéo đến ầm ấm.

mau-tuong-hop-menh-hoa
Màu tương hợp với mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Xem màu phong thủy hợp mệnh nhanh tại đây:

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Tổng hợp những màu mệnh hỏa cần kiêng kỵ sử dụng để tránh gặp vận xui

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Theo nguyên lý tương khắc trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ không thể sử dụng đươc những màu của mệnh Thủy.

menh-hoa-ky-mau-gi
Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Theo đó, màu tương khắc của mệnh Hỏa là các màu xanh dương, xám và đen. Nếu không muốn gặp xui xẻo và rước tai họa vào người, gia chủ cần nhớ tuyệt đối không nên sử dụng những màu này.

menh-hoa-khac-mau-gi
Mệnh Hỏa khắc màu xanh dương, xám và đen

Bên cạnh đó, Hỏa cũng sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ nên người mệnh Hỏa sẽ không hợp các màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất.

hoa-khac-gi
Mệnh Hỏa khắc màu vàng và nâu đất

Ngoài ra, Hỏa khắc Kim, các màu của mệnh Kim như màu trắng, màu bạc, màu kem, mệnh Hỏa có thể khắc chế được. Nhưng cũng không nên sử dụng các gam này vì việc khắc chế phải mất rất năng lượng của mệnh Hỏa mới làm được.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1983 Mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp Tuổi nào & Màu gì?
mau-khac-menh-hoa
Màu khắc mệnh Hỏa là màu trắng, bạc và kem (màu của mệnh Kim)

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến màu mệnh Hỏa

Nam mệnh hỏa hợp màu gì?

Nam mệnh Hỏa hợp màu gì? Nam mệnh Hỏa hợp nhất là các tone màu xanh lá cây, màu đỏ, màu cam. Nếu biết cách khéo léo kết hợp các gam màu này lại với nhau sẽ giúp cho gia chủ nam mệnh Hỏa thêm vận khí và may mắn.

nam-menh-hoa-hop-mau-gi
Nam mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây, đỏ và cam

Nữ mệnh hỏa hợp màu gì?

Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì? Nữ mệnh Hỏa hợp các màu xanh lá, đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc tươi tắn, mang nhiều nguồn năng lượng tốt lành, giúp phái nữ luôn gặp thuận lợi trong công việc, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

nu-menh-hoa-hop-mau-gi
Nữ mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam, tím, hồng

Mệnh hỏa hợp xe màu gì?

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Màu xanh lá được biết đến là màu hợp mệnh Hỏa nhất. Nhưng thực tế khi mua xe ô tô, xe máy, màu xe xanh lá hầu như không được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó quá nổi bật, cũng như rất ít dòng xe có màu xanh lá để lựa chọn.

menh-hoa-hop-xe-mau-gi
Mệnh Hỏa hợp xe màu đỏ và cam

May mắn thay, ngoài màu xanh lá thì màu đỏ, màu cam cũng là màu hợp phong thủy mệnh Hỏa nhất. Những chiếc xe màu đỏ, màu cam có vẻ đẹp thời thượng, giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người ưa chuộng.

Và đặc biệt, có nhiều dòng xe sản xuất ra những chiếc xe màu này cho khách hàng chọn lựa.

Mệnh hỏa hợp đá màu gì?

Mệnh Hỏa hợp đá màu gì? Người mệnh Hỏa hợp đá phong thủy có màu xanh, đỏ, tím, hồng như đá thạch anh tím, đá ruby đỏ, đá ngọc bích, đá Peridot, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ nâu đỏ,…

menh-hoa-hop-da-mau-gi
Người mệnh Hỏa có thể chọn các loại đá phong thủy là ruby đỏ, thạch anh tím, mắt hổ nâu

Mệnh hoả hợp màu vàng không?

Mệnh Hỏa có hợp màu vàng không? Màu vàng là màu đại diện cho hành Thổ. Mà Hỏa lại sinh Thổ, tức lá Thố sẽ hút hết năng lượng của Hỏa để Thổ trở nên mạnh hơn. Do vậy, màu vàng là màu không hợp với người mệnh Hỏa.

menh-hoa-hop-mau-vang-khong
Mệnh Hỏa hợp màu vàng không?

Mệnh hoả hợp màu đen không?

Mệnh Hỏa hợp màu đen không? Màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

Theo quy luật âm dương ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, hai mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau chắc chắn sẽ dẫn đến xung đột. Vậy nên, màu đen là màu tương khắc với mệnh Hỏa cực mạnh, tuyệt đối không được sử dụng để tránh gặp xui xẻo.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1982 mệnh gì? Cùng tìm hiểu về tuổi Nhâm Tuất
menh-hoa-hop-mau-den-khong
Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Mệnh hỏa có hợp màu trắng không?

Màu trắng là màu đại diện cho hành Kim. Mà xét theo quy luật ngũ hành, Hỏa lại khắc Kim, mệnh Hỏa chế khắc mệnh Kim.

Nếu người mệnh Hỏa sử dụng gam màu trắng của hành Kim thì phải mất nhiều năng lượng hơn để chế khắc nó. Do vậy, màu trắng là màu không hợp với mệnh Kim.

menh-hoa-hop-mau-trang-khong
Mệnh Hỏa hợp màu trắng không?

Mệnh hỏa có hợp màu nâu không?

Màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mặc dù mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhưng màu nâu cũng là màu không hợp với mệnh Thổ.

Lý giải cho điều này là do mệnh Thổ khi sinh ra phải lấy bớt năng lượng của mệnh Hỏa, khiến mệnh Hỏa bị suy yếu dần dần.

menh-hoa-co-hop-mau-nau-khong
Mệnh Hỏa có hợp màu nâu không?

Mệnh Hỏa nên để gì trong nhà để mang đến vượng vận, mau chóng phát tài?

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa để trong nhà

Nếu gia chủ mệnh Hỏa dang có muốn tìm kiếm một loại cây phong thủy đặt ở trong nhà để gia tăng vượng khí nhưng chưa biết lựa chọn loại cây nào thì có thể tham khảo một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa dưới đây:

  • Hồng môn
  • Phú quý
  • Vạn lộc
  • Kim ngân
  • Kim tiền
  • Bạch mã hoàng tử
cay-phong-thuy-hop-menh-hoa-de-trong-nha
Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa nhất là cây hồng môn, phú quý và vạn lộc

Vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà

Nếu bạn đang cần tìm mua các loại vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để hút tài lộc, vận may thì dưới đây là list vât phẩm đã được tổng hợp để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  • Quả cầu phong thủy màu đỏ hoặc hồng giúp tụ linh khí vận may
  • Tượng linh vật phong thủy để bàn như Tỳ hưu, Thiềm Thừ giúp khơi thông tài lộc
  • Tranh phong thủy như tránh tứ quý, mã đáo thành công giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong công việc.
  • Bình hút lộc phong thủy giúp chiêu tài, giữ lộc cho gia đình.
vat-pham-phong-thuy-bai-tri-trong-nha
Vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa là quả cầu phong thủy, tương linh vật, bình hút lộc

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn bình hút lộc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc và vượng khí

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Sàn Gốm về mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết được màu gì hợp với mệnh Hỏa. Từ đó, chọn lựa các đồ vật, trang phục, vật dụng có màu sắc hợp mệnh để mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân.

By admin