Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào? Mẹo hút may mắn, tài lộc cho năm 2023?

Phong thủy, tài lộc, vận mệnh là điều được rất nhiều người quan tâm mỗi khi bước sang năm mới. Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào, làm sao để có thật nhiều may mắn và tài lộc cho năm 2023? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây, đừng bỏ qua nhé!

Năm 2023 là năm con gì?

Theo dương lịch, năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023, còn năm 2023 theo lịch phương Đông (âm lịch) sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023 đến hết ngày 9/2/2024 và được gọi là năm Quý Mão – năm con mèo.

Năm 2023 là mệnh gì?

Theo tử vi ngũ hành, những người sinh năm 2023 sẽ mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Con trai tuổi Quý Mão khi sinh ra sẽ thuộc cung Tốn (Gió) và con gái thuộc cung Khôn (Đất).

Theo thiên can, tuổi Quý Mão sẽ hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Còn theo địa chi, năm 2023 hợp với tuổi Hợi, Mão, Mùi và xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Theo luận giải tử vi, năm Quý Mão 2023 là một năm mệnh số tốt, có quý nhân phù trợ, bản mệnh biểu trưng cho vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, lý trí, bản lĩnh nhưng cũng rất thuần khiết và tình cảm. Do đó, năm 2023 là năm được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để sinh con.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Thân hợp với tuổi nào? Tình duyên ra sao?

>>>Xem thêm: Chọn màu sắc đồng hồ theo mệnh hợp phong thủy năm Quý Mão 2023

Tuổi hợp, khắc với Quý Mão 2023

Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu sẽ rất hợp trong việc làm ăn, đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc. Còn trong hôn nhân, các tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu sẽ hợp với Quý Mão 2023 và mang lại cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, tốt cho sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, Quý Mão 2023 sẽ khắc với tuổi Nhâm Tý và Canh Tý.

Mẹo phong thủy hút may mắn, tài lộc cho năm 2023

Có thể thấy năm 2023 không phải là một năm xấu trong phong thủy, tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng một số mẹo dưới đây để có một năm thật rực rỡ và thành công nhé!

Dựa vào màu sắc

Năm 2023 thuộc hành Thủy nên các màu sắc được khuyên dùng là trắng, xanh lam, xanh lục và đen. Mỗi con giáp sẽ có những màu may mắn khác nhau tùy thuộc vào mệnh mỗi tuổi, tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng quy tắc sau cho năm 2023:

– Đeo dây chuyền bằng gỗ, chuỗi hạt bằng đá một chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim loại để thêm vận may.

– Các con số may mắn trong năm là 7, 13, 24, 29 và 46.

– Do Thủy xung khắc với Hỏa nên bạn hãy tránh sử dụng các màu như đỏ, tím, vàng, cam,…Ngoài ra, còn có hành Thổ khắc Thủy nên bạn hãy hạn chế sử dụng tất cả các tông màu đất.

Tham Khảo Thêm:  20/6 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 20 tháng 6

Dựa vào hướng

Nếu muốn kích hoạt vận may cho năm 2023, các gia chủ cũng có thể dựa vào các vị trí cát, lợi trong nhà, từ đó sắp xếp các đồ dùng cho hợp lý.

– Các hướng sao tốt năm 2023: hướng chính nam (tài lộc, sự nghiệp), hướng chính bắc (nhân duyên, tình cảm), hướng chính tây (quý nhân), hướng tây nam (đào hoa, nhân duyên), hướng trung cung (sự nghiệp, công danh).

– Các hướng sao xấu năm 2023: hướng chính đông (bệnh tật, ốm đau), hướng đông nam (thị phi, quan tai), hướng tây bắc (tai họa, hung hiểm), hướng đông bắc (phá tài).

Dựa vào mục đích

Mỗi người sẽ có một mục đích khác nhau trong năm Quý Mão 2023, từ đó dẫn đến các cách kích hoạt phong thủy khác nhau, cụ thể:

– Tình yêu, hôn nhân: Sử dụng các đồ vật trang trí theo cặp, đôi cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện đôi cho mình và người ấy như đồng hồ đôi, áo đôi,…Ngoài ra, giường trong phòng ngủ không được để chạm vào tường, loại bỏ các tranh ảnh có một người, một vật, thay bằng ảnh cặp vợ chồng hoặc ảnh hai con vật.

– Công danh sự nghiệp: Năm 2023 hãy tăng các yếu tố liên quan đến nước trong không gian làm việc của mình để tăng may mắn, thêm năng lượng tích cực và tránh rủi ro tài chính, sức khỏe. Một vài yếu tố nước bạn có thể sử dụng là: bể cá, đài phun nước, hình ảnh nước, gương soi,…

Tham Khảo Thêm:  Nốt Ruồi Trên Má Trái Phải Ở Nam Và Nữ Là Tướng Số Tốt Hay Xấu?

– Kinh doanh, buôn bán: Người làm kinh doanh thì cần nhất là vật phẩm phong thủy thu hút được nhiều khách hàng hơn trong năm 2023, ví dụ như: tiền xu phong thủy, tranh hình con ngựa,…

By admin