Ngày Quốc khánh được định nghĩa là ngày khai sinh của một quốc gia, dân tộc. Tại Việt Nam, ngày Quốc khánh được tổ chức vào ngày 2/9 hằng năm nhằm kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với một sự kiện đáng tự hào như vậy, sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể giới thiệu lịch sử đến những người bạn nước ngoài đúng không nào?

Để làm được điều này, trước tiên, bạn cần tìm hiểu ngày Quốc khánh 2/9 tiếng Anh là gì, cùng với đó là những từ vựng tiếng Anh liên quan như Bản Tuyên ngôn độc lập, Quốc ca,… Cùng FLYER tìm hiểu và lưu lại để học ngay bạn nhé!

1. Ngày Quốc khánh 2/9 tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc khánh 2/9 tiếng Anh là “Vietnam National Day” hoặc “Vietnam Independence Day”. Cách đọc hai từ này như sau:

  • Vietnam National Day: /ˌvjetˈnæm ˈnæʃ.nəl ˌdeɪ/
  • Vietnam Independence Day: /ˌvjetˈnæm ɪn.dɪˈpen.dəns ˌdeɪ/

Hằng năm, ngày Quốc khánh Việt Nam được tổ chức vào ngày này nhằm tưởng nhớ một sự kiện lịch sử trọng đại diễn ra vào ngày 2/9/1945. Đó chính là thời khắc Chủ tịch nước Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Mỗi quốc gia có cách gọi tên tiếng Anh của ngày Quốc khánh khác nhau, gắn liền với những sự kiện lịch sử riêng của mỗi dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  Sinh ngày 25 tháng 10 là cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Ví dụ:

Ngày Quốc khánhTên tiếng AnhPhiên âm
Ví dụ cách gọi ngày Quốc khánh bằng tiếng Anh ở một số quốc gia

Như vậy, FLYER đã tóm lược ý nghĩa lịch sử ngày 2/9 để bạn có thể nhớ và thuật lại một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, để nói về ngày này bằng tiếng Anh đòi hỏi bạn không chỉ có kiến thức lịch sử vững chắc mà còn cần trang bị một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định, liên quan đến chủ đề này. Cùng FLYER tìm hiểu chi tiết hơn ở những phần tiếp theo nhé!

2. Từ vựng tiếng Anh liên quan đến ngày Quốc Khánh 2/9

2.1. Từ vựng tiếng Anh liên quan đến lịch sử, chính trị ngày Quốc Khánh 2/9

Từ vựngTừ loạiPhiên âmDịch nghĩa
Từ vựng tiếng Anh liên quan đến lịch sử, chính trị ngày 2/9

2.2 Từ vựng tiếng Anh liên quan đến lễ hội ngày Quốc Khánh 2/9

Đây là một sự kiện trọng đại với vô số hoạt động quen thuộc được tổ chức hằng năm như treo cờ, bắn pháo hoa, lễ hội đường phố,… Để kể về kỳ nghỉ lễ này bằng tiếng Anh, hãy cùng lưu lại và học ngay hai danh sách từ vựng dưới đây bạn nhé!

Từ vựngTừ loạiPhiên âmDịch nghĩa
Từ vựng về lễ hội và ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

2.3. Từ vựng về những hoạt động vào ngày Quốc Khánh 2/9

Từ vựngDịch nghĩa
Từ vựng về những hoạt động vào ngày Quốc Khánh 2/9

3. Lời chúc ngày Quốc khánh 2/9 bằng tiếng Anh

Một dịp lễ hội không thể thiếu đi những lời chúc ý nghĩa, đặc biệt là những ngày lễ trọng đại như ngày 2/9. Để tạo ấn tượng với đối phương, bạn có thể tham khảo và sử dụng một vài câu chúc 2/9 bằng tiếng Anh mà FLYER gợi ý ngay sau đây:

Tham Khảo Thêm:  Top 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Xinh Đẹp Nhất Với Top 3 Nhan Sắc Đỉnh Cao
Lời chúcDịch nghĩa
Lời chúc ngày Quốc khánh 2/9 bằng tiếng Anh

4. Quốc ca Việt Nam bằng tiếng Anh

Nhắc đến ngày Quốc khánh 2/9 không thể không nhắc đến Tiến quân ca, một ca khúc của cố nhạc sĩ Văn Cao được chọn làm Quốc ca của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kể từ ngày 2/7/1976. Ngày nay, Quốc ca Việt Nam được dịch thành nhiều bản tiếng Anh khác nhau nhằm mở rộng cơ hội được tiếp cận bởi bạn bè quốc tế.

Sau khi tóm lược về ngày 2/9 bằng tiếng Anh, bạn có thể giới thiệu đến những người bạn nước ngoài của mình Quốc ca Việt Nam cùng bản dịch tiếng Anh, được dịch bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, ngay sau đây:

Quốc ca Việt Nam bằng tiếng Anh

5. Bài tập từ vựng ngày Quốc khánh 2/9

Tổng kết

Đến đây, FLYER mong rằng bạn đã có một nền tảng kiến thức đủ để có thể nói về ngày Quốc khánh Việt Nam bằng tiếng Anh một cách tự tin. Đừng quên lưu lại bài viết để ôn tập khi cần và thực hành ngay khi có cơ hội bạn nhé!

>>> Xem thêm:

  • Ngày Giải phóng Miền Nam tiếng Anh là gì?
  • Bài mẫu giới thiệu về Tết Trung thu bằng tiếng Anh (Nói + Viết)
  • 150+ tên đất nước và quốc tịch trong tiếng Anh

By admin