Video nguyên tắc mix nước ép

Khi detox chúng ta chỉ cần tuân theo nguyên tắc vàng: nước ép được tạo thành từ 80% rau quả và 20% trái cây.

Vậy làm thế nào cho đúng?

Chúng ta cần xác định tỉ lệ phần trăm rau củ và trái cây trước khi làm nước ép. Sáu lá cải xoăn có thể không nhiều nước bằng một quả táo, nhưng đấy là trước khi cho vào máy xay, thực tế thì nó nhiều hơn táo nhiều!

Kông nhất thiết phải có một con số chính xác. Chúng ta cứ bắt đầu bằng cách xác định có bao nhiêu miếng trái cây và rau củ bạn sẽ thêm vào nước ép và mỗi ngày bạn uống bao nhiêu cốc. Mình khuyên bạn nên uống từ 4 đến 6 cốc nước ép 1 ngày, mỗi cốc từ 200 đến 300ml, cộng với tối thiểu là 2 lít nước.

Ví dụ nếu chúng ta làm một cốc nước ép có 5 thành phần, thì 4 loại trong đó là rau còn 1 loại là trái cây. Hoặc có thể uống 1 cốc nước ép 100% từ trái cây còn 4 cốc còn lại trong ngày 100% là nước ép rau.

Rau cũng có thể có vị ngọt!

Hãy nhớ rằng rau củ như cà rốt, củ cải đường, khoai lang và các loại rau có tinh bột khác có thể thêm hương vị ngọt tự nhiên cho cốc nước ép trong khi chúng vẫn được coi như là một loại rau. Và các quả họ cam như chanh xanh, chanh vàng hay bưởi rất thấp đường, chúng cũng được tính như một loại trái cây.

Tham Khảo Thêm:  Người ốm có ăn thịt vịt được không? Ai nên kiêng thịt vịt hoàn toàn?

Ăn đa dạng mỗi ngày ( rau xanh là chủ yếu )

Mình cũng khuyên các bạn 50% nước ép hoặc các thành phần hàng ngày của bạn nên là rau xanh để đảm bảo bạn cũng uống nước ép ít đường kết hợp cùng các loại nước có lượng đường và carbohydrate cao hơn.

Theo cách mà mình lập ra, các bạn nên sử dụng 2 đến 3 loại nước ép trái cây có màu sắc khác nhau kết hợp 3 loại nước ép rau có màu xanh. Điều này này khuyến khích việc tiêu thụ nhiều màu sắc trong suốt cả ngày để đảm bảo việc bạn ăn uống đầy đủ các vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác từ thực vật, vì mỗi màu sắc đại diện cho các chất dinh dưỡng khác nhau mà chúng sở hữu. Một quy tắc vàng khác cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh là tiêu thụ đã dạng các thức ăn màu sắc hàng ngày, như cầu vồng vậy!

Định lượng mỗi phần như thế nào?

Một phần trái cây = 1 miếng – táo, cam, lê hoặc 1 cốc quả cắt nhỏ

Một phần rau = 1 chén rau xắt nhỏ

Ví dụ mẫu về nước ép 80/20

Dưới đây là một số cách chúng ta có thể thực hiện theo quy tắc 80/20:

Nước ép đầu tiên trong ngày của bạn là trái cây 100% trong khi 4 loại nước ép còn lại các loại rau, 2-3 trong số đó là các loại nước rau củ có màu xanh lá cây.

Tham Khảo Thêm:  Top 08 thương hiệu kem ngon nhất thế giới nhất định phải thử 1 lần

Nước trái cây 1 và 2 trong ngày là 50% trái cây và 50% rau, trong khi 3-4 cốc nước ép còn lại là toàn rau.

Nước ép từ 1 đến 6 có thành phần 1 đến 2 miếng hoa quả với 4 đến 8 phần rau trong một cốc. Trong đó 50% cốc nước ép có màu xanh

Đây chỉ là gợi ý cho bạn tham khảo, đừng quá cứng nhắc ép nó vào bản thân bạn nhé!

#healthyfood #healthycoach #eatclean #detox

By admin