1. Bốn nhóm nguyên tố Hoàng Đạo và Sự kết hợp giữa các cung hoàng đạo

Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước, khí. Cứ ba cung là được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau. Điển hình là nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa cùng nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối thích hợp với nhóm Khí.

– Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

– Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

– Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

– Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) và cung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí)

Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Các cung lại được chia thành 3 đặc tính:

Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo Bình.

Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm.

 • Ví dụ: Bạch Dương khá xung khắc với Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Các cung phân chia tiếp thành 2 loại: Chủ độngBị động. Lửa, không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

Chủ động: Bạch dương, Song tử, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

Bị động: Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Nam dương và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

Dựa vào những yếu tố trên thì rõ ràng rất khó để có một cặp hoàn hảo. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Vậy đâu là chìa khoá cho hạnh phúc? Nó chính là sự thoả hiệp, cho – và – nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận cái bất đồng đó để có thể duy trì mối quan hệ.

Tham Khảo Thêm:  Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc

Những đôi thực sự hoà hợp là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ.

Bởi vậy người ta vẫn thường nói đàn ông đến từ sao Hoả, phụ nữ đến từ sao Kim.^.^

*** Xem thêm: Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận?

2. Đặc điểm nhận biết cung khí

Các nguyên tố khí thường có một phong cách rất rõ ràng. Luôn là chính bản thân con người mình ngay cả khi phong cách ăn mặc có không đẹp đi chăng nữa. Nhưng chúng ta vẫn luôn thấy được sự pha trộn và kết hợp có vẻ tốt theo trí tưởng tượng của người thuộc nguyên tố khí (gió).

Những bạn thuộc cung này thường thích đeo nhiều trang sức trên người nhưng không quan tâm quá đến tên thương hiệu của chúng. Nếu trong những cuộc trò chuyện nguyên tố khí sẽ không phải là người đầu tiên bắt chuyện, chủ động giao tiếp mà sẽ tiếp tục quan sát người khác lặng lẽ hơn.

#1. Là những người mộng mơ

Cung Khí không chỉ thông minh mà họ còn rất mơ mộng. Họ là người yêu cái đẹp và bị cuốn hút bởi cái đẹp, sự lãng mạn từ người khác.

Tuy họ mơ mộng nhưng lại không bao giờ rời xa thực tế hay vượt xa thực tại. Bởi họ luôn biết rằng, muốn có kết quả, đạt được mục tiêu thì phải hành động và không ngừng cố gắng từng ngày. Điều này giúp cho những người cung Khí càng nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ người khác.

#2. Biết cân bằng cuộc sống của mình

Mỗi một người đều có cuộc sống riêng và có rất nhiều việc cần phải làm. Có những người vì có quá nhiều sự bận tâm mà vô tình gặp phải áp lực hoặc lại thiên về công việc hơn mà bỏ rơi cảm xúc cá nhân. Đối với người thuộc cung Khí, họ biết cách làm thế nào để cân bằng tất cả.

Dường như họ không bị ảnh hưởng của việc này sang việc khác. Cung Khí biết phân chia thời gian, công sức, sắp xếp mọi thứ hợp lý đến hoàn hảo.

Cũng chính vì có khả năng này mà cung Khí luôn giữ được trong mình nguồn năng lượng tích cực nhất, vui vẻ, yêu đời.

#3. Giỏi giao tiếp

Những người thuộc cung Khí vô cùng giỏi ăn nói. Đám đông như một mảnh đất màu mỡ giúp họ bộc lộ được khả năng giao tiếp đỉnh cao của mình. Cho dù đó chỉ là câu chuyện tẻ nhạt thì họ vẫn biết cách thu hút người khác tập trung vào điều mình đang nói.

Không chỉ có vậy, cung Khí còn rất biết cách pha trò, phá tan bầu không khí căng thẳng, tạo sự thoải mái, thân thiện cho mọi người.

#4. Biết cách lập kế hoạch

Đối với người thuộc cung Khí, họ luôn cho rằng mọi việc thuận lợi hơn khi có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng. Thực tế không phải việc nào cũng diễn ra như ý nhưng khi có sự chuẩn bị đầu tư thì họ ở thế chủ động.

Tham Khảo Thêm:  Nam, nữ Tân Mão 1951 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Trong công việc hay cuộc sống thì việc lên kế hoạch đều vô cùng quan trọng. Nó góp phần nhiều vào sự thành công của cung Khí trong tương lai.

#5. Thích học hỏi

Như đã đề cập ở trên, cung Khí rất thông minh, nhạy bén. Vì thế mà họ luôn muốn tìm ra nguyên nhân, gốc rễ của vấn đề. Từ đó họ có thể tự khám phá và học hỏi thêm nhiều điều thú vị hơn.

3. Những cung nằm trong nhóm nguyên tố Khí

Cung Khí là cung đại diện của 3 cung hoàng đạo bao gồm: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Vậy 3 cung này có những đặc điểm nổi bật nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong phần này nhé.

#1. Cung Song Tử (21/5 – 20/6 dương lịch)

 • Tính cách của những người cung Song Tử: Song Tử là những người biết quan tâm và suy nghĩ đến cảm xúc của gia đình, bạn bè. Với tinh thần lạc quan, tích cực, Song Tử truyền được nguồn năng lượng tốt đến mọi người. Tuy nhiên đôi khi họ cũng hay lo lắng, tiêu cực.
 • Tình cảm cung Song Tử: Trong chuyện tình cảm, Song Tử thường bị người khác nói xấu sau lưng nhằm làm rạn nứt mối quan hệ. Thế nhưng bằng niềm tin mà hai người dành cho nhau thì tình cảm của họ vẫn bền chặt.
 • Mối quan hệ của song Tử: Trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, Song Tử nhiệt tình giúp đỡ mọi người, không ngại khó khăn. Vì thế mà họ luôn nhận được sự yêu quý, tôn trọng.
 • Điểm mạnh – điểm yếu của Song Tử: Điểm mạnh: Luôn vui vẻ, cởi mở, dễ thích nghi với môi trường, biết suy nghĩ cho người khác, hài hước. Điểm yếu: Không biết cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, cả thèm chóng chán, không kiên trì.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Song Tử hợp với những nghề như: Hướng dẫn viên du lịch, phát thanh viên, diễn thuyết, marketing,…
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Để thật sự có bước tiến mới hơn, xa hơn trong sự nghiệp thì Song Tử cần phải học cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Họ phải kiên trì hơn với mọi việc, cho dù gặp khó khăn đến đâu thì cũng cần nghĩ cách giải quyết. Song Tử cũng phải học cách tự tạo cảm hứng cho mình.

#2. Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10 dương lịch)

 • Tính cách của Thiên Bình: Thiên Bình là nhóm người sống thiên về tình cảm, thích cảm giác được yêu. Họ là mẫu người điển hình cho việc yêu hòa bình, công bằng. Đặc biệt họ rất thích ngoại giao, luôn mong muốn được dùng trí khôn, sự khéo léo của mình để tránh xung đột không cần thiết.
 • Về tình cảm: Những người thuộc cung Thiên Bình thích được yêu thương. Vì thế mà khi đã nhận lời yêu ai đó họ thường dành chọn tình cảm của mình cho đối phương. Họ khao khát có được chuyện tình lãng mạn như cổ tích.
 • Mối quan hệ: Họ thích được giúp đỡ mọi người, nhất là bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Thiên Bình biết cách xoa dịu những cơn tức giận, giải quyết xung đột. Vì vậy mà họ được nhiều người yêu quý.
 • Điểm mạnh điểm yếu: Điểm mạnh của Thiên Bình: Là người tốt bụng, giỏi giao tiếp, biết cách tránh xung đột, thuyết phục người khác giỏi. Điểm yếu của Thiên Bình: Đưa ra những quyết định không đáng tin cậy, thất hẹn, hay xen vào chuyện của người khác.
 • Nghề nghiệp phù hợp với Thiên Bình: Những người thuộc cung Thiên Bình phù hợp với nghề: Nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư, kinh doanh, giám sát,…
 • Nguyên tắc phát triển trong sự nghiệp của Thiên Bình: Trong công việc Thiên Bình nên học cách đưa ra quyết định chính xác và tin tưởng vào quyết định đó của mình. Không những thế mà Thiên Bình còn phải trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau, nhất là về ngoại ngữ.
Tham Khảo Thêm:  Năm Bính Thân 2016, trẻ sinh vào mùa nào sẽ tốt?

#3. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2 dương lịch)

 • Tính cách cung Bảo Bình: Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc top thông minh, nhanh nhẹn, hiểu biết sâu rộng. Họ có bộ óc tài hoa, sáng tạo cùng với sự tự tin giúp họ phát huy được toàn bộ khả năng tiềm ẩn của bản thân. Mặc dù thông minh nhưng họ không kiêu ngạo, vẫn luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Tình cảm cung Bảo Bình: Trong tình yêu, Bảo Bình sẽ cố gắng dành nhiều tình cảm cho đối phương, chu đáo, quan tâm, chăm sóc đối phương.
 • Mối quan hệ của Bảo Bình: Các mối quan hệ khác của Bảo Bình như: Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình vẫn luôn ở trạng thái tốt. Bởi họ khá hòa đồng, cởi mở, dễ gây ấn tượng với những người khác.
 • Điểm mạnh, điểm yếu: Điểm mạnh của Bảo Bình: Thông minh và khôn khéo, tiếp thu nhanh, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách, hòa đồng, dễ gần. Điểm yếu của Bảo Bình: Vì họ quá thông minh nên ngại tiếp thu ý kiến của người khác. Điều này làm cho Bảo Bình ngày càng bảo thủ với quan điểm cá nhân. Đặc biệt họ cũng dễ gặp áp lực và bị đánh gục bởi áp lực.
 • Nghề nghiệp phù hợp với cung Bảo Bình: Những người thuộc cung Bảo Bình có sáng tạo, thông minh vì vậy họ sẽ phù hợp với các công việc như: Họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư, nhà triết học,…
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Nhìn chung, để phát triển sự nghiệp hơn, Bảo Bình cần phải bớt cái tôi cá nhân lại, tiếp nhận ý kiến từ những người xung quanh để thay đổi.

Như vậy, bài viết trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về cung Khí. Đây là một cung có tính cách khá năng động, quyết đoán trong mọi việc. Rất mong rằng qua những chia sẻ này bạn đã có được thông tin hữu ích.

By admin