Byadmin

Th9 14, 2023

1.1. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau rẻ, phổ biến và có thể cung cấp hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà bạn cần.

Nó đặc biệt giàu vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chỉ một cốc bông cải xanh đã cung cấp 135% nhu cầu hàng ngày của mỗi người. Ngoài ra, bông cải xanh rất giàu vitamin Kfolate, cả hai đều đóng vai trò trong quá trình đông máu và ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh ống thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng, các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như ung thư và bệnh tim.

1.2. Hành tây

Hành tây là một loại rau phổ biến với nhiều lợi ích cho sức khỏe và chúng có giá khá rẻ. Chúng nổi tiếng vì giàu chất chống oxy hóa nhất định có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư. Ngoài ra, hành tây cung cấp một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, mangan, vitamin B6 và kali. Hương vị của hành tây khiến chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món ăn nào.

1.3. Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt khá tốt cho sức khỏe và hầu như luôn có giá cả hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  Các công dụng đa năng của bột gạo lứt cho sức khỏe và làm đẹp

Rau bina rất giàu vitamin K, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Ngoài ra, rau bina cung cấp vitamin A, vitamin C, folate và mangan giúp tăng cường miễn dịch. Giống như các loại rau lá xanh khác, rau bina cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi. Chúng có khả năng giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương tế bào, giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính.

Kết hợp rau bina vào chế độ ăn uống của bạn rất đơn giản. Bạn có thể thêm nó vào món salad, thịt hầm và súp. Nó cũng có thể được pha trộn vào sinh tố để tăng chất dinh dưỡng.

1.4. Khoai tây Russet

Khoai tây Russet là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và thường có giá cả hợp lý.

Thường xuyên ăn khoai tây cả vỏ có thể có lợi cho sức khỏe của não và hệ thống miễn dịch. Điều này là do lượng vitamin C và B đáng kể mà chúng cung cấp. Chúng cũng chứa chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, vỏ khoai tây rất giàu khoáng chất, đặc biệt là kali. Trên thực tế, một củ khoai tây cỡ trung bình chứa gấp đôi lượng kali có trong chuối.

1.5. Khoai lang

Khoai lang cực kỳ tốt cho sức khỏe và là một trong những loại rau rẻ nhất bạn có thể mua. Chúng cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất ấn tượng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng đặc biệt chứa nhiều beta-carotene, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chỉ một củ khoai lang cung cấp 369% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Khoai lang cũng chứa một lượng vitamin B, vitamin C, kali và chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể có tác dụng chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và tiểu đường.

Tham Khảo Thêm:  Biết sớm những món ăn kỵ nhau giúp tránh hậu quả đáng tiếc

By admin