Xem tuổi Ngọ 1990 nên cưới năm nào thì hợp?

Chuyện kết hôn dựng vợ gả chồng là đại sự cả đời, vì thế nên ông cha ta có tục xem ngày lành tháng tốt để tổ chức sự kiện quan trọng này. Tuổi Ngọ 1990 nên cưới vào năm nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người cầm tinh con Ngựa. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết để chọn năm kết hôn cho tuổi Canh Ngọ 1990.

Nữ Canh Ngọ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi?

(Hôn nhân là chuyện của cả đời người nên phải được chuẩn bị kỹ càng về mọi thứ)

(Hôn nhân là chuyện của cả đời người nên phải được chuẩn bị kỹ càng về mọi thứ)

Câu nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” chắc không còn xa lạ. Không chỉ mỗi Canh Ngọ 1990 mà khi tính đến chuyện cưới xin người ta thường sẽ quan trọng tuổi của người nữ hơn người nam.

Tuổi Kim Lâu

Dù là nữ Canh Ngọ 1990 hay các tuổi nữ khác không nên kết hôn vào năm phạm phải tuổi Kim Lâu. Vậy tuổi Kim Lâu là gì?

Có một cách giải thích đơn giản rằng “Kim” ở đây là vàng, “Lâu” là lầu, nhà. Vậy có thể hiểu rằng “Kim Lâu chính là lầu vàng, nhà vàng. Thời phong kiến xưa, con gái của vua chúa thuộc danh gia vọng tộc thường được tổ chức đám cưới vào tuổi này vì ý nghĩa được ở lầu vàng, giàu sang phú quý. Dân thường phải tránh những tuổi này vì không muốn người đó cũng được lên làm vua, chiếm mất lầu vàng và dần về sau quan niệm này trở thành một phép kiêng kỵ phải tránh trong đám cưới đó chính là tuổi Kim Lâu.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách 1: Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, nữ có tuổi mụ mà có số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được gọi là tuổi Kim Lâu. Cách tính này được truyền miệng nhiều đời và phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên nước ta.

Tham Khảo Thêm:  Con Mèo Số Mấy, Mơ Thấy Mèo Đánh Con Gì ❤️️Sổ Mơ

Nếu theo cách tính này thì con gái tuổi Canh Ngọ 1990 nên lấy chồng vào năm 32 tuổi (2021), 34 tuổi (2023), 40 tuổi (2029).

Cách 2: Ta lấy số tuổi mụ của người cô dâu chia cho 9 nếu các số dư là 1, 3, 6, 8 thuộc các trường hợp dưới đây thì phạm Kim Lâu.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ gia súc hay đầu tư vào kinh doanh trong hiện tại)

Theo cách tính này, nữ Canh Ngọ năm 2022 là 32 tuổi, cả tuổi mụ là 33 tuổi. Lấy 33 chia cho 9 dư 6, phạm vào 1 trong 4 trường hợp trên, nên có thể nói năm 2022 này là năm Canh Ngọ 1990 có thể cân nhắc khi bàn đến chuyện cưới xin.

>> Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào để kết hôn, xây dựng sự nghiệp? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây: Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Cách 3: Cũng có một cách tính khác có một cách tính tuổi Kim Lâu, cụ thể là: lấy các con số của tuổi mụ cộng lại với nhau cho đến khi ra được con số cuối cùng nhỏ hơn 9. Như trên nếu không phải là các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu .

Theo cách tính này, năm 2022 tuổi mụ của nữ Canh Ngọ 1990 là 33 tuổi, mà 3 + 3= 6, phạm Kim Lâu Tử.

>> Nếu vẫn muốn kết hôn vào năm này, nữ Canh Ngọ 1990 nên chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành hôn lễ. Mời xem thêm tại: Xem ngày cưới cho cô dâu chú rể

Tham Khảo Thêm:  Làm vỡ gương báo điềm gì? Vì sao nhất định không được làm vỡ gương?

(Ông cha ta quan niệm nếu như phạm phải tuổi Kim Lâu thì chưa nên vội kết hôn)

(Ông cha ta quan niệm nếu như phạm phải tuổi Kim Lâu thì chưa nên vội kết hôn)

Tùy theo sự đánh giá và quan niệm ở nơi sinh sống, bạn có thể chọn cách để hóa giải tuổi Kim Lâu phù hợp nhất. Chuyện hôn nhân quan trọng nhất vẫn ở hai người, xem năm đám cưới chỉ là một hình thức để hợp thức hóa, nếu như có thể cưới vào năm không phải Kim Lâu là chuyện tốt, nhưng nếu phạm phải thì ta vẫn nên tổ chức và hóa giải bằng những cách dưới đây.

Cùng tìm hiểu Canh Ngọ 1990 mang mệnh gì qua đây bạn có thể luận Tử vi, tướng pháp và vận mệnh cuộc đời: Sinh năm 1990 mệnh gì?

Cách hóa giải Kim Lâu

Nếu như không thể lùi lịch những ngày đại lễ được thì sau đây là một số cách hóa giải hạn Kim Lâu được nhiều người áp dụng:

 • Tuổi Kim Lâu chỉ tính cho những cô dâu có tuổi mụ dưới 30 tuổi, nên nếu trên độ tuổi đó thì không tính là phạm phải tuổi Kim Lâu.
 • Nếu năm đó người nữ phạm tuổi Kim Lâu, nhưng cặp đôi vẫn quyết định tổ chức đám cưới thì có thể nhờ một người tuổi tốt, không phạm Kim Lâu đứng ra làm chủ lễ. Người đó sẽ thắp nhang khấn vái tổ tiên, thần linh để xin cho hôn lễ diễn ra tốt đẹp.
 • Xin dâu 2 lần trong lễ rước dâu, cách làm này sẽ hóa giải nhiều điều không tốt có thể xảy ra trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.
 • Cũng có tục ở một số nơi hóa giải tuổi Kim Lâu bằng cách kết hôn sau ngày sinh nhật (âm lịch) của cô dâu hoặc chờ quá ngày Đông Chí vì qua hai ngày này cô dâu đã bước qua tuổi mới mà không phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.
Tham Khảo Thêm:  Năm 2021 mệnh gì, tuổi con gì? Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Năm 2022 Nhâm Dần làm lễ cưới tháng nào tốt?

Năm 2022 là năm gần nhất mà các cặp đôi đặc biệt là cô dâu Canh Ngọ có thể tổ chức đám cưới. Phần xem này chỉ phụ thuộc vào năm cưới tốt chứ không phụ thuộc vào tuổi của cả hai người.

Chọn tháng kết hôn năm 2022, cô dâu tuổi Canh Ngọ nên chọn tháng đại lợi (tài lộc, tiền bạc, tình duyên, con cái,… đều tốt đẹp), hoặc tiểu lợi (có lợi tuy không lớn).

 • Tháng đại lợi: Tháng 6, 12 Âm lịch.
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 1, 7 Âm lịch.

Những tháng còn lại thì cần tránh một số trường hợp theo hướng dẫn sau:

 • Tháng ông cô: Tháng 2, 8 Âm lịch. Tức là kỵ cha mẹ chồng. Lúc đón dâu, cô dâu tránh không gặp mặt bố mẹ chồng, nếu bố mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 3,9 Âm lịch. Tức là kỵ cha mẹ vợ. Lúc đón dâu, cha mẹ cô dâu không được đưa tiễn, nếu cha mẹ cô dâu đã mất thì không sao.

Việc cưới xin nên tránh tiến hành vào 2 tháng trên. Nếu như có tổ chức thì nên chọn ngày giờ hoàng đạo hợp với tuổi của cả hai để có được một đám cưới trọn vẹn nhất.

Xem thêm:

 • Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nam mạng
 • Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nữ mạng

Qua đây hy vọng đã giải đáp những thắc mắc và những thông tin hữu ích để bạn có thể có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày lễ trọng đại của mình. Đừng quên quan tâm và theo dõi trang web để cập nhật những tin tức cũng như có thêm cho mình nhiều điều hay về Tử vi. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

By admin