1 Tổng quan về Núi Thị Vải

Núi Thị Vải thuộc địa phận tỉnh xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 65km, là ngọn núi gần đây thu hút không chỉ du khách trong nước, mà còn có du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, giúp mỗi người khi đến đây có thể tránh xa phố thị xô bồ, tạm gác phiền muộn, rũ bỏ ưu lo.

Xem thêm: Khám phá núi Minh Đạm – Điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng Vũng Tàu

2Hướng dẫn cách đi đến Núi Thị Vải

Du khách từ các tỉnh thành xa có thể đến thành phố Hồ Chí Minh bằng tàu hỏa, máy bay hoặc xe khách đến chuẩn bị khởi hành đến núi Thị Vải.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, có thể di chuyển đến Vũng Tàu và đến núi Thị Vải bằng 2 cung đường:

Cung đường 1

Nếu đi bằng xe máy: Khởi hành từ đường Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh, bạn đi theo hướng quốc lộ 52 (Xa lộ Hà Nội), đến ngã Tư Vũng Tàu thì rẽ phải vào hướng quốc lộ 51. Tiếp tục chạy xe đến siêu thị Co.opmart Tân Thành thì rẽ trái vào đường Trường Chinh, thuộc Phú Mỹ. Sau đó, đi thêm 4km nữa bạn sẽ đến được núi Thị Vải.

Nếu đi bằng xe khách: Các bạn vẫn đi theo quốc lộ 51 về hướng Vũng Tàu, đến thị trấn Phú Mỹ, bạn rẽ vào quốc lộ 81, đi khoảng 6km đường nhựa và 2km đường mòn là đến được núi Thị Vải. Giá vé xe khách dao động từ 90.000 – 120.000/người.

Tham Khảo Thêm:  Ăn ba tô cơm là gì? Ambatukam là gì? Dreamybull là ai?

Cung đường 2

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo hướng quà Cát Lát (nếu di chuyển theo cung đường này sẽ phải đi qua phà) sau đó đi đến đường Lý Thái Tổ – Trần Văn Trà – Quách Thị Trang rồi rẽ vào Tôn Đức Thức. Sau khi đi qua khu công nghiệp Nhơn Trạch thì rẽ phải vào hướng quốc lộ 51. Từ đây tiếp tục đi tới siêu thị Co.opmart Tân Thành rồi đi tiếp theo cung đường trên.

Đường đi đoạn gần tới núi chủ yếu là đường đá dăm nên các bạn phải chạy xe thật cẩn thận Bạn có thể gửi xe ở nhà dân phía dưới chân núi sau đó bắt đầu hành trình đi bộ lên núi bằng trekking hoặc đi trên 1340 bậc thang để lên đỉnh núi Thị Vải.

3 Khám phá Núi Thị Vải

3.1 Ngàn bậc thang Núi Thị Vải không làm nản lòng du khách

Là ngọn núi chỉ cao khoảng 750m so với mặt nước biển, nhưng đường lên đỉnh núi Thị Vải sẽ phải trải qua 1340 bậc thang đá hoa cương với lối đi vòng vèo dài khoảng 3km. Tuy đoạn đường khá dài, nhưng du khách vẫn luôn có thể nghỉ chân ở bất cứ thời điểm nào và cảnh vật xung quanh luôn sẵn sàng xoa dịu cơn mệt nhọc của du khách với những tán lá xanh khẽ đung đưa, những cơn gió nhẹ nhàng thoảng qua. Trung bình một du khách sẽ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để đi hết hơn 1000 bậc thang, tùy vào sức khỏe mỗi người; nhưng dọc đường lên núi được thiết kế chỗ nghỉ ngơi nên các bạn có thể từ từ leo núi, vừa có thể ngắm cảnh, vừa rèn luyện sức bền, nâng cao sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Nhà Thờ Tân Định

By admin