Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Có nên phá bỏ tổ mối không

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Có nên phá bỏ tổ mối không

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Khi đến thăm mộ người thân trong gia đình mình hẳn nhiều người đã bắt gặp hiện tượng như thấy tổ mối xuất hiện tại đó. Việc này khiến cho mọi người có chút lo lắng và thắc mắc rằng đây là điềm xấu hay tốt. Nó có ảnh hưởng gì đến vong linh người đã khuất và người nhà hay không? Có nên phá bỏ tổ mối trên mộ đó hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Đá Đức Tâm để giải đáp mọi thắc mắc trên nhé.

Lý giải về hiện tượng tổ mối xuất hiện trên mộ

Lý giải về hiện tượng tổ mối xuất hiện trên mộ
Lý giải về hiện tượng tổ mối xuất hiện trên mộ

Tố mối xuất hiện trên mộ tổ tiên là hiện tượng khá là hiếm gặp. Tổ mối còn được gọi với tên gọi khác là mộ kết mối. Đặc điểm nhận dạng tổ mối xuất hiện là trên mộ có một lớp đất nở lớn nhô cao hơn một cách tự nhiên. Xung quanh tổ sẽ có một lớp keo chắc chắn để tạo nên tổ mối.

Theo các nhà tâm linh, mộ kết mối xuất hiện khi tại những vùng đất tụ phải khí trời. Nhờ vậy nó tích tụ được một nguồn năng lượng tâm linh rất lớn khiến cho phần mộ có hiện tượng nở ra gây ra tổ mối. Còn với các nhà khoa học hiện đại, hiện tượng này là do tính chất vật lý của vùng đất hoặc do một số loài sinh vật như mối, giun đùn lên cao hơn.

READ 

Có một mẹo để nhận biết được tổ mối trên mộ đó là hãy quan sát xung quanh phần mộ, khi thấy trên mộ xuất hiện các cây cỏ mọc tốt, xanh tươi, đất nở ra nhiều khiến cho phần mô to hơn ban đầu. Đây đích thị là mộ mối. Hay một mẹo đơn giản khác là dùng một cành cây khô cắm vào phần mô. Nếu thời gian sau thấy cây này xanh trở lại thì phần mộ này được gọi là mộ kết mối.

>>Các kích thước ngôi mộ được lựa chọn phổ biến hiện nay

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu?

Tổ mối có trên mộ được xem là một điềm tốt
Tổ mối trên mộ được xem là một điềm tốt

Khi gặp hiện tượng lạ này nhiêu người sẽ thắc mắc tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Theo quan niệm của người xưa cho rằng chỉ có những người tích đủ đức, được nhiều người kính trọng sau khi mất phần mộ mới có hiện tượng này.

Về phía con cháu và người thân của người trong mộ có tổ mối trên mộ, Nếu biết cách thờ cúng, tu sửa và xử lý phần mộ mối tốt sẽ được vong linh này phù hộ độ trì. Nhà đình sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, làm ăn phát đạt. Con cháu thông minh học giỏi đều có tương lại và con đường công danh sự nghiệp mở rộng.

Tóm lại khi thấy hiện tượng tổ mối trên mộ tổ tiên là một điểm lành. Đây là một điềm báo cho con cháu trong gia đình sự bình an, may mắn và tài lộc tốt.

READ  5 loại ốc biển cực ngon, bạn nhất định phải nếm thử một lần

Vậy có nên phá bỏ tổ mối trên mộ hay không?

Không nên phá bỏ tổ mối trên phần mộ người thân
Không nên phá bỏ tổ mối trên phần mộ người thân

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Qua phần trên bạn đã biết được rằng khi có tổ mối trên mộ là một điềm may mắn cho các thành viên trong gia đình người đã khuất. Do vậy gia chủ không nên tiến hành bốc mộ hay phá bỏ phần rổ mối này. Việc phá bỏ này sẽ động chạm đến phần âm khiến cho cả gia đình, gia tộc sẽ gặp nhiều xui xẻo. Do vậy tuyệt đối không được phá bỏ hay di chuyển tổ mối này nhé.

Trong Phật Giáo từng lý giải khi tổ mối bị phá bỏ các vị thần quỷ sẽ tức giận và trách phạt người phá bỏ nó. Vì thế thần sẽ tạo ra những điều xấu, không may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Điều này đã được chứng thực bởi nhiều sự việc ngoài đời thực khi con cháu cố tình phá bỏ tổ mối trên mộ đã gây ra những điều không vui vẻ, làm ăn lụn bại, gia đình bất hòa.

Nếu trong trường hợp gia chủ bắt buộc phải bốc mộ kết mối. Khi đó gia chủ cần mời các bậc chân tu giỏi tới để lập đàn giác ngộ cho vong linh. Phải làm cho vong linh này đồng ý thì con cháu mới được bốc tổ mối và tiến hành sang cát bình thường.

Tổ mối trên mộ tốt hay xấu
Tổ mối trên mộ tốt hay xấu?

Còn nếu gia chủ đang có ý định tu sửa phần mộ của người khuất. Hãy dựng thêm mộ bằng đá để đặt trên ngôi mộ mối và chăm lo trọn vẹn. Khi đó gia đình sẽ được phần âm phù hộ giúp cho mình làm ăn phát đạt tránh được những vận xui xẻo đến với các thành viên trong gia đình bạn.

READ  Món ngon Sài Gòn có gì? Lưu ngay món cơm gà xối mỡ thơm ngon giòn rụm

>>> Tổng hợp báo giá mộ đá chi tiết 2023

Lời Kết

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về hiện tượng tổ mối trên mộ hay tổ mối trên mộ tốt hay xấu? Đây được xem là một điềm báo tốt cho đời con đời cháu. Vong người mất phải tích nhiều đức lắm mới có hiện tượng này trên phần mộ. Do vậy con cháu cần biết quý trọng và không được phá bỏ tổ mối. Nếu bắt buộc phải phá bỏ cần xin ý kiến của người âm. Nếu được người âm đồng ý mới được phép làm. Còn không sẽ gặp nhiều vận đen đủi trong cuộc sống thường ngày.