Top Những Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Tốt Nhất
Video phần mềm tập gõ bàn phím lớp 3

Top Những Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Tốt Nhất

Bạn đang gõ phím như thế nào? Đây là một vấn đề khá quan trọng nhưng lại thường không được chúng ta quan tâm có thể ảnh hưởng trực tiếp tốc độ gõ phím, hiệu quả làm việc và cả sức khỏe của chính chúng ta. Về cơ bản thì sẽ thường có hai kiểu gõ phím, một là kiểu gõ với 2,3 hoặc 4 ngón thường được hay gọi là kiểu gõ “mổ cò” và hai là kiểu gõ phím chuẩn chỉnh nhất với 10 ngón.

Chắc chắn rồi việc gõ 10 ngón sẽ giúp chúng ta có tốc độ gõ phím tốt nhất, khi thành thạo, chúng ta có thể dễ dàng đạt tốc độ 60 – 80 từ/ phút hoặc thậm chí có thể hơn trong khi kiểu gõ “mổ cò” chỉ được khoảng 20 – 25 từ/ phút. Khi gõ 10 ngón, chúng ta có thể nhìn trực tiếp màn hình máy tính mà không cần phải dò tìm từng chữ trên bàn phím, vừa chậm chạp lại khiến chúng ta ngồi sai tư thế, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cột sống sau này. Và chắc chắn, việc bạn gõ được 10 ngón cũng sẽ là một ưu thế cực kì lớn khi các bạn sẽ đem lại ấn tượng vô cùng tốt đối với các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Năng suất, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, khác hoàn toàn với một ứng viên ngồi lò dò gõ mổ cò từng chữ trên bàn phím.

Vậy, còn lý do gì mà chúng ta không bắt đầu ngay việc luyện gõ 10 ngón? Cùng chúng mình đến với một số phần mềm giúp các bạn luyện gõ phím với 10 ngón một cách nhanh và chuẩn xác bậc nhất nhé!

1. Typesy

Typesy là phần mềm luyện gõ 10 ngón khá mới trong danh sách ngày hôm nay. Tuy là tân binh nhưng độ phổ biến của phần mềm này có thể nói là thực sự đáng kinh ngạc. Phần mềm mang tới các gói cực kì phù hợp với môi trường giáo dục. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là người lớn không thể sử dụng phần mềm này. Trên thực tế, sau khi sử dụng, Typesy mang tới các module học tập có thể khiến tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi thích thú.

Tính năng nổi bật:– Các bài học được trang bị video, trò chơi đánh máy vui nhộn và các bài tập liên quan- Một chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn với những bài học thực tế có tính tương tác cao- Cho các bạn thấy hiệu suất học tập của mình dưới dạng biểu đồ để các bạn có thể dễ so sánh- Phần mềm được đồng bộ hóa với đám mây để các bạn có thể tiếp tục sử dụng trên mọi thiết bị- Sở hữu chức năng nhập và chỉnh sửa các bài tập đã được cài đặt sẵn

Link tải phần mềm: Typesy

2. KeyBlaze

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách ngày hôm nay là KeyBlazer, một phần mềm luyện gõ 10 ngón miễn phí khác dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí để các bạn có thể tải xuống và sử dụng. Đặc biệt, KeyBlazer chiếm rất ít tài nguyên hệ thống và hoạt động cực tốt trên cả những hệ thống máy tính có cấu hình không cao. Khá thú vị khi phần mềm này thậm chí còn không có cả bản trả phí nếu các bạn muốn!

KeyBlazer cho các bạn sử dụng tất cả tính năng mà không phải bỏ ra bất cứ số tiền nào. Phần mềm luyện gõ 10 ngón này phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người đã đánh máy một thời gian rồi nhưng chưa gõ phím đúng cách. Các bài học và bài thực hành được chia thành các phần với thời lượng mỗi phần chỉ 20 phút. Một thời lượng học cực kì phù hợp kể cả khi các bạn tận dụng học trong những khoảng thời gian rảnh trên văn phòng.

Tính năng nổi bật:– Có sẵn một số tệp âm thanh để các bạn có thể luyện tập thao tác vừa nghe vừa đánh máy- Modun kiểm tra kĩ năng đánh máy của bạn để có thể xác định bài học phù hợp kế tiếp- Bạn có thể đặt mục tiêu riêng và thiết kế giáo trình dành riêng cho sinh viên của các bạn- Các trò chơi đánh máy sẽ xóa tan nhàm chán của bạn trong những thời gian rảnh- Cấp cho bạn chứng chỉ có thể in được sau khi hoàn thành khóa học

Tham Khảo Thêm:  Quá khứ của give là gì? Nắm vững cách chia động từ give theo thì

Link tải phần mềm: KeyBlaze

3. Klavaro Touch Typing

Klavaro Touch Typing là một phần mềm luyện gõ 10 ngón đơn giản và cực kì trực quan. Phần mềm không mang tới nhiều tính năng nhưng chắc chắn sở hữu tất cả những gì bạn cần kèm theo đó là một giao diện cực dễ sử dụng. Klavaro sẽ cực kì phù hợp cho những bạn cần một phần mềm để luyện tập mà không quá lộn xộn. Sự đơn giản của phần mềm này chính là một điểm cộng lớn đối với mình tuy nhiên việc thiếu sử dụng các yếu tố đồ họa và video có thể là một yếu tố gây khó khăn đối với một số người dùng.

Tính năng nỏi bật:– Bốn mudule học tập khác nhau dựa vào chuyên môn của bạn- Tùy chọn bố cục bàn phím và ngôn ngữ gõ theo sở thích- Tiến độ hàng ngày của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của mình- Bố cục bàn phím có thể được chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa bố cục đồ họa

Link tải phần mềm: Klavaro Touch Typing

4. Bruce’s Unusual Typing Wizard

Bruce’s Unusual Typing Wizard, cái tên thực sự khá ấn tượng đúng không các bạn, có lẽ các nhà phát triển đã lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật để tăng cảm hứng luyện tập cho người dùng. Quy trình giảng dạy của phần mềm luyện gõ 10 ngón này cũng khá giống với các phần mềm khác trên thị trường. Mặc dù giao diện không bóng bẩy nhưng sau quá trình sử dụng mình đã cảm nhận được các nhà phát triển đã đặt trọng tâm phần mềm ở các bài học hơn là vẻ bề ngoài.

Tính năng thú vị nhất của phần mềm này chính là thuật toán nâng cao của nó. Phần mềm có thể phát hiện bằng cách phân tích các lần gõ xem các ngón tay của các bạn có đặt ở vị trí thích hợp hay không. Sau đó, phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn theo cách để các bạn có thể xác định được vị trí các ngón tay một cách chuẩn xác nhất. Là một phần mềm thực sự tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

Tính năng nổi bật:– Các bài học phù hợp với người dùng ở nhiều trình độ khác nhau- Các nút điều khiển trực quan và dễ dàng để thao tác- Mang đến những trò chơi thú vị giúp cải thiện kỹ năng đánh máy của các bạn- Các bài học có thể tùy chỉnh để các bạn giảng dạy học viên- Kích thước nhỏ, hoạt động được trên cả những máy tính cấu hình thấp

Link tải phần mềm: Bruce’s Unusual Typing Wizard

5. Mavis Beacon Teaches Typing

Mavis Beacon Teaches Typing chính là một trong những phần mềm luyện gõ 10 ngón vô cùng phổ biến. Hầu hết, những người đánh máy lâu năm đều biết tới phần mềm này. Nếu các bạn muốn một phần mềm luyện gõ truyền thống thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhà phát hành của phần mềm này đã tuyên bố rằng bạn sẽ chỉ cần hai tuần để học đánh máy và sau khi trải nghiệm mình thấy điều này khá đúng. Mình đã xem qua tất cả các bài học và module, thực sự phần mềm đã sử dụng phương pháp giảng dạy thực tế nhất. Các bạn sẽ cảm thấy mình như được dạy bởi chính gia sư tại nhà.

Tính năng nổi bật:– Sở hữu hơn 400 bài học và bài tập chất lượng- Các trò chơi chữ giúp các bạn ghi nhớ tổ hợp phím một cách thú vị- Các bạn có thể nhập tệp MP3 vào phần mềm để tập gõ theo phiên âm- Có thể xem phân tích tỉ mỉ về hiệu suất của bạn

Tham Khảo Thêm:  [Grammar – Bài 15] Cách phân biệt và sử dụng chính xác ‘will’ và ‘would’

Link tải phần mềm: Mavis Beacon Teaches Typing

6. Typing Master

Typing Master là phần mềm luyện gõ 10 ngón phổ biến nhất cho hệ điều hành Windows mà các bạn có thể tìm kiếm. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985, với kinh nghiệm 36 năm giúp người dùng có thể gõ 10 ngón một cách thành thạo, Typing Master chính là phần mềm có nhiều kinh nghiệm nhất để giúp các bạn chinh phục hoàn toàn kỹ năng thiết yếu này. Các nhà phát triển của Typing Master đã cẩn thận thiết kế để phần mềm này có thể giúp các bạn luyện cách gõ chính xác mà không cần nhìn vào bàn phím.

Hiện tại, Typing Master đang được tin tưởng và sử dụng bởi hơn 3 triệu người dùng, bởi vậy các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào phần mềm luyện gõ 10 ngón cực đỉnh này. Phần mềm sẽ dạy các bạn gõ theo một quy trình có hệ thống mà không gây nhàm chán trong quá trình học. Tất nhiên các bạn sẽ mất một khoảng thời gian để luyện tập nhưng mình chắc chắn thành quả cuối cùng chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng.

Tính năng nổi bật:– Hiển thị tỉ mỉ vị trí các ngón tay và hướng dẫn các bạn một cách chuẩn xác nhất- Phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp cho người mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi- Widget hiển thị số liệu phân tích quá trình gõ phím của- Các bài kiểm tra đánh máy được nhiều tổ chức trên khắp thế giới chấp nhận

Link tải phần mềm: Typing Master

7. Rapid Typing

Rapid Typing là phần mềm miễn phí đến từ Windows giúp bạn học gõ 10 ngón. Trọng tâm của phần mềm này là giúp các bạn có thể gõ phím với tốc độ cực nhanh. Không chỉ vậy, phần mềm này sẽ giúp các bạn loại bỏ những lỗi đánh máy một cách cực kì tuyệt vời. Phần mềm sẽ cực kì hiệu quả nếu các bạn học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Đây là lý do vì sao phần mềm mang tới nhiều chủ đề và hình thức sặc sỡ, nhiều màu sắc để phù hợp với trẻ em.

Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng phần mềm để học một cách riêng lẻ, có ba khóa học được tích hợp sẵn bao gồm Sơ cấp, Trung cấp và Chuyên gia. Ngoài ra phần mềm cũng bao gồm công cụ kiểm tra kĩ năng của bạn. Phần mềm khá thú vị khi hỗ trợ hầu hết các bố cục bàn phím, nhưng tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được phần mềm tối ưu tốt nhất.

Tính năng nổi bật:– Đồ họa nhiều màu sắc để các bạn dễ dàng định vị vị trí các ngón tay- Thay đổi bài học một cách dễ dàng để phù hợp với tình hình học tập của học sinh- Hiển thị chi tiết thông tin và số liệu có thể được nhóm lại dựa trên các tiêu chí khác nhau- Có thể sử dụng trên tất cả máy tính của mạng cục bộ mà không cần cài đặt trên từng thiết bị riêng lẻ- Tính năng giám sát từ xa hiệu suất học tập của học sinh

Link tải phần mềm: Rapid Typing

8. MaxType Pro

Tính năng chính và độc đáo nhất của phần mềm luyện gõ 10 ngón MaxType Pro này chính là giao diện đa người dùng. Điều đó có nghĩa là các bạn có thể dùng phần mềm này cùng với các thành viên trong gia đình trên cùng một máy tính. Mọi người sẽ có hồ sơ của riêng mình được lưu để theo dõi tiến trình và thống kê. Nó có các chế độ đánh máy khác nhau và phân tích hình ảnh.

Bên cạnh đó, có rất nhiều mini game vui nhộn dành cho người mới bắt đầu để các bạn không cảm thấy nhàm chán. Và một điểm vô cùng thú vị nữa là phần mềm luyện gõ 10 ngón này hoàn toàn miễn phí để các bạn không phải bỏ ra một xu nào để sử dụng công cụ này.

Tính năng đặc biệt:– Tất cả các hồ sơ đều được lưu bằng mật khẩu- Hỗ trợ nhiều bố cục bàn phím theo nhiều ngôn ngữ- Bạn có thể ghi lại các lần gõ của mình trong khi sử dụng, chơi chúng để tham khảo và phân tích hiệu suất về sau nếu cần- Chế độ thử thách mạng tạo môi trường giúp các bạn cạnh tranh với các người dùng khác trên thế giới- Báo cáo hàng ngày và hàng tuần để các bạn kiểm tra tiến độ học tập

Tham Khảo Thêm:  Trong sự hình thành hạt phấn, từ 1 tế bào mẹ (2n) trong bao phấn giảm phân hình thành:

Link tải phần mềm: MaxType Pro

9. Type Faster

Type Faster là một phần mềm luyện gõ 10 ngón khác trên Windows mà mình muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Đây là một phần mềm có tuổi thọ khá lâu năm, cực kì phổ biến trong thời kì Windows 98 và vẫn cực thịnh hành trong thời điểm hiện tại. Vẫn giữ nguyên bản triết lí đào tạo để các bạn có thể dễ dàng sử dụng nhất.

Khi các bạn mở phần mềm này, các bạn sẽ khá ngạc nhiên khi thấy giao diện siêu đơn giản và trực quan của phần mềm này. Nhưng bên trong sự đơn giản ấy, phần mềm vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng hiện đại để các bạn có thể sử dụng. Phần mềm có thể dạy bạn, cung cấp bài kiểm tra và thậm trí theo dõi tiến độ học tập của các bạn!

Tính năng nổi bật:– Có thể chia 15 bài học đánh máy thành các phần để dễ hiểu hơn- Tùy chỉnh bố cục, thay đổi kích cỡ dễ dàng để phù hợp với bạn- Có một trò chơi chữ kết hợp với máy bay phản lực chiến đấu khá thú vị- Theo dõi tiến độ học tập một cách đơn giản

Link tải phần mềm: Type Faster

10. Kiran’s Typing Tutor

Phần mềm này được phát triển bởi Kiran Reddy. Anh ấy là một nhà phát triển độc lập và thích đóng góp cho các dự án mã nguồn mở và trên thực tế phần mềm luyện gõ Kiran’s Typing Tutor đang thực sự vận hành quá tốt so với một phần mềm miễn phí. Một phần mềm miễn phí hoàn toàn, không có quảng cáo và các bạn cũng không mất bất cứ một khoản phí nào trong quá trình sử dụng.

Phần mềm mang tới các module phù hợp cho học sinh từ tiểu học đến học sinh viện máy tính nâng cao. Vì vậy các bạn sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi dù là các bạn đang ở cấp độ nào. Chủ đề và các tính năng tùy chỉnh đã thêm một khía cạnh hoàn toàn mới cho phần mềm này. Và phần mềm cũng bao gồm rất nhiều trò chơi để tăng cảm giác thú vị khi học.

Tính năng nổi bật:– Thể hiện tốc độ gõ trong thời gian thực và các phân tích khác- Có một phần dành riêng gọi là Kids Typing trong công cụ này dành cho người mới bắt đầu- Nó sẽ cấp cho các bạn một chứng chỉ nếu hoàn thành tất cả các module- Có một số chủ đề được cài đặt sẵn để tạo sự rung cảm của riêng bạn trên tâm trạng- Trang thống kê thể hiện đồ thị và phân tích liên quan đến tốc độ và độ chính xác khi đánh máy của các bạn

Link tải phần mềm: Kiran’s Typing Tutor

Qua bài viết Top Những Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Tốt Nhất trên, mình hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm phù hợp nhất để giúp các bạn hoàn thiện kĩ năng gõ phím 10 ngón của mình. Một kĩ năng cực kì thiết yếu ở thời điểm hiện tại mang đến cho các bạn cực kì nhiều lợi ích. Và để có cho mình một trải nghiệm gõ phím hoàn hảo nhất, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bàn phím cơ tại:

Những mẫu bàn phím cơ

➤ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới hoặc liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của An Phát Computer ngay nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn! (Hotline: 1900.0323 phím 6)

By admin