Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì?

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là tạo và trình chiếu các trang của bài trình chiếu dưới dạng điện tử.

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì?

Một phần mềm trình chiếu thường có 3 chức năng cơ bản gồm: chức năng biên tập để gõ và tạo định dạng chữ hình ảnh hiệu ứng, chức năng chèn và điều chỉnh khuôn hình đồ họa, và chức năng chiếu slide lên vị trí để thể hiện nội dung, ngoài ra các phần mềm sẽ có thêm các chức năng trang trí và trình bày khác nhau.

Nói cách khác, chức năng của phần mềm trình chiếu:

  1. Tạo các bài trình chiếu lưu trên máy tính dưới dạng một tệp tin.
  2. Trình chiếu nội dung trang chiếu ra toàn bộ màn hình.
  3. Cung cấp các hiệu ứng động.

Bài trình chiếu là tập hợp các trang chiếu được đánh số thứ tự.

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu dùng để trình chiếu nội dung ra toàn màn hình. Bài trình chiếu gồm nhiều trang chiếu có nội dung nói về một chủ đề nào đó. Trang chiếu là một trang nội dung riêng của một bài trình chiếu và được chiếu nội dung ra toàn màn hình.

Các phần mềm trình chiếu thông dụng

Microsoft PowerPoint

PowerPoint là ứng dụng trình chiếu không thể thiếu dùng để hỗ trợ, tạo những slide trình chiếu chuyên nghiệp cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Powerpont là ứng dụng trình chiếu nằm trong bộ ứng dụng của Microsoft office do Microsoft cung cấp.

Tham Khảo Thêm:  Loạn 12 sứ quân: Lịch sử từ phe chiến thắng

Mời các bạn tham khảo những bài viết hướng dẫn Microsoft PowerPoint:

  • Hướng dẫn sử dụng Powerpoint cơ bản
  • Giáo trình powerpoint 2016 PDF
  • 10 nguyên tắc thiết kế slide PowerPoint
  • 200+ hình nền PowerPoint đẹp
  • 200+ hình nền PowerPoint đẹp

Google Slides

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì? 1

Google Slides (trước đây gọi là Google Presentation) là một ứng dụng dùng để tạo, chỉnh sửa những slide trình chiếu miễn phí. Chỉ cần có kết nối internet bạn có thể đăng nhập, tạo tài khoản là có thể sử dụng ứng dụng để tạo ra những bài thuyết trình cho mình. Cũng giống những ứng dụng trên, google presentation có thể nhờ những hiệu ứng, layout,… tạo ra bài thuyết trình độc đáo, ấn tượng.

Mời bạn xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google Slides

Sway

Sway là một ứng dụng mới từ Microsoft Office giúp bạn dễ dàng tạo và chia sẻ báo cáo, câu chuyện, bản trình bày mang tính tương tác và nhiều nội dung khác. Bạn có thể sử dụng Sway online trên trình duyệt web hoặc tải app Sway trên cửa hàng Microsoft Store về máy tính cá nhân của mình. Mời bạn xem Hướng dẫn sử dụng Sway tạo báo cáo thay thế Powerpoint

Tải và cài đặt sử dụng Sway

Canva

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ, được thành lập năm 2012. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Nó được sử dụng bởi những người không phải là nhà thiết kế cũng như các chuyên gia.

Tham Khảo Thêm:  THÌ QUÁ KHỨ ĐƠN (PAST SIMPLE) - CÔNG THỨC, CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU VÀ BÀI TẬP CÓ ĐÁP ÁN

Mời bạn xem bài Hướng dẫn sử dụng Canva cho người mới bắt đầu.

Chức năng chính của phần mềm trình chiếu là gì? 2

Prezi

Cũng giống như Powerpoint, Prezi là một ứng dụng trình chiếu giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình hấp dẫn. Prezi là một ứng dụng miễn phí, nó sẽ giúp bạn tạo ra những slide chuyên nghiệp năng động dưới dạng hoạt hình, thay vì tạo ra hàng loạt những slide điển hình. Prezi là một ứng dụng tương thích cho nhiều hệ điều hành, được tích hợp nhiều chức năng, hiệu ứng hỗ trợ, những template độc đáo cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên Prezi sẽ hơi phức tạp và gây khó khăn cho những ai không rành về công nghệ, bên cạnh đó, mặc dù được sử dụng miễn phí nhưng dung lượng tối đa được sử dụng là 100 MB cho một bài thuyết trình.

Impress

Đây là một ứng dụng trình chiếu miễn phí trong bộ ứng dụng OpenOfice.org, tương tự Powerpoint nó cũng có chức năng để tạo những slide, layout, hình động, hiệu ứng,… đẹp độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Với giao diện được việt hóa giúp người dùng có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng. Đây cũng là một ứng dụng trình chiếu được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Knovio

Knovio là một trang website có thể chuyển những slide thành video thuyết trình sống động, đẹp và độc đáo giúp người dùng tạo được sự ấn tượng khi thuyết trình. Với Knovio bạn có thể dựa trên bài powerpoint hiện tại của mình để thêm các video, audio âm thanh nhằm đồng bộ với những nội dụng khác. Sau đó bạn có thể chia sẻ những bài thuyết trình của mình trên các trang web mà bạn muốn. Đặc biệt với tài khoản miễn phí của mình, bạn sẽ không bị giới hạn số lượng video muốn tạo.Knovio

Tham Khảo Thêm:  Nhân hóa là gì? Có những biện pháp nhân hoá nào

Sliderocket

Sliderocket là một ứng dụng trực tuyến, một ứng dụng thuyết trình trên web, nó cung cấp cho người dùng những hiệu ứng, những hình ảnh chuyển động độc đáo, đẹp mắt. Không cần cài đặt chúng vào máy tính bạn cũng có thể tạo cho mình một bài thuyết trình chuyên nghiệp nhờ ứng dụng này. Đây là một ứng cử viên sáng giá cỏ thể thay thể Powerpoint nếu bạn đã chán ngán khi sử dụng ứng dụng này.

By admin