Quẻ Dịch Số 45

Quẻ Dịch Số 45

Quẻ Dịch Số 45

Gathering together – Trạch Địa Tụy (Ngư Lý Hóa Long) – Tụ họp, thuận tình, hội tụ. Vận thế thuận lợi, có trưởng bối dìu dắt

Quẻ Dịch Số 45 1 Quẻ Dịch Số 45 2

Nước di chuyển hàng trăm dặm, có khi nó bắt đầu dưới dạng một dòng suối nhỏ, rồi biến mất vào lòng đất, cuối cùng lại nổi lên. Theo thời gian, những con lạch trở thành những dòng sông, trở nên mạnh hơn bởi hành trình hợp nhất với những dòng khác. Con sông vĩ đại nhất được hình thành theo cách này, và cuối cùng nó tạo ra dòng chảy của mình xuyên qua đá qua hàng thiên niên kỷ trong cuộc hành trình không ngừng nghỉ để chảy ra biển. Quá trình này về cơ bản cũng diễn ra tương tự ở con người. Gia nhập với những người khác, giải quyết một cách sáng tạo tất cả các kiểu thử thách, kiên nhẫn với sự khác biệt và kiên trì vượt qua thời kỳ khó khăn khiến việc đạt được mục tiêu không chỉ khả thi mà còn rất xứng đáng.

Tuy nhiên, kho báu thực sự không nằm ở đích đến mà nằm ở chính cuộc hành trình hàng ngày. Giá trị của sự Tụ họp (Gathering Together) chỉ bộc lộ theo thời gian, khi quá trình thực hiện cam kết chung được củng cố và sự tôn trọng năng lực chung của nhóm đã hình thành. Theo cách ngẫu nhiên này, không cần nỗ lực hết mình, sức mạnh và sự trưởng thành của mỗi cá nhân sẽ phát triển như một sản phẩm phụ từ việc hợp nhất với những người khác.

Các nhóm xã hội dưới bất kỳ hình thức nào cũng giống các tế bào sống ở chỗ chúng được hình thành quanh một hạt nhân hoặc một mẫu số chung liên kết các bộ phận riêng lẻ lại với nhau. Trong thế giới công nghệ, hiện tượng Internet thâm nhập vào đời sống của hàng nghìn người có chung mục tiêu hoặc sở thích, tạo nên một cộng đồng toàn cầu. Ở cấp độ mật thiết hơn, đó có thể là một cá nhân, một hệ tư tưởng, một sự thực hành hoặc dự án mang mọi người lại gần nhau và củng cố ý thức cộng đồng. Trong những hoàn cảnh lý tưởng, sự hòa hợp không bị hạn chế hoặc ràng buộc; đúng hơn, đó là sự sảng khoái cho cơ thể, tâm trí và tinh thần.

READ  Top 50 mẫu hình xăm đơn giản đẹp nhất

Trong đời sống chúng ta, có những lúc chúng ta nhận ra nếu một mình, chúng ta chỉ có thể đi chừng đó, nhưng bằng cách liên kết với những người khác, chúng ta có thể đi xa hơn và trở thành một lực lượng hùng hậu. Thời gian Tụ họp là thời gian mà bạn được kêu gọi cống hiến hết mình từ sự tự nguyện thực sự để hỗ trợ cái tổng thể, chứ không nuôi dưỡng những động cơ ích kỷ hoặc một lịch trình làm việc riêng thầm lén. Nếu bạn cảm thấy các vấn đề đang nảy sinh có thể làm suy yếu sự ổn định của nhóm, hãy cảnh giác và sẵn sàng đối phó với chúng. Đừng trốn tránh trách nhiệm bằng cách không chịu nhìn nhận sự thật và giả vờ không biết. Nó sẽ không hiệu quả đâu. Bây giờ là thời điểm tham gia trọn vẹn và hết mình của bạn. Hãy sử dụng tính nhạy cảm của bạn để hỗ trợ sự hòa hợp của nhóm bằng mọi cách mà bạn có thể.

Mặc dù có thể bạn không có ý định nổi bật giữa đám đông, nhưng có thể thấy hiện tại, bạn đang đóng vai trò của người nắm quyền thể theo yêu cầu của nhóm. Nếu đúng là vậy, có lẽ bạn sẽ cần phải linh hoạt hết sức có thể và thực hiện nhiều vai trò khác nhau mà bạn không bao giờ ngờ tới. Các nhà lãnh đạo phải là người hòa giải và người làm rõ các mục tiêu thật sự của nhóm, là người đưa ra nghi thức và định hướng, người duy trì tầm nhìn tổng thể và là người đa năng đa nghệ, người giữ cho các hoạt động diễn ra suôn sẻ và duy trì sự vận hành của nhóm. Sự hỗ trợ mà bạn thực hiện cộng với sự lãnh đạo mạnh mẽ nhưng khiêm tốn, chân thành của bạn sẽ giúp cải thiện hoàn cảnh cho tất cả mọi người.

READ  Giải mã ý nghĩa của nốt ruồi ở ngón tay

Các biến đổi trong quẻ dịch số 45

Hào dưới cùng

Bạn nên hiểu rõ điều gì đang thúc đẩy bạn tham gia vào một nhóm hội, và hướng đi mà nhóm đó đang thực hiện. Nên dành thời gian để lắng nghe trực giác trước khi đi đến quyết định. Đừng e ngại sự do dự kéo dài bởi vì biết đâu một vài kết quả xảy ra sẽ còn gây phiền não hơn thế nhiều, và cách giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan đang nằm ở trong bạn.

Hào 2

Bạn hãy tin vào một khả năng bẩm sinh của bạn đó là vượt qua mọi loại nghịch cảnh một cách sáng tạo. Việc ghi nhớ điều đó sẽ có ích cho bạn khi các việc làm của nhóm đang trở nên khác thường, chông gai. Bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy mình là nguồn sức mạnh cho người khác trong những thời điểm khó khăn.

Hào 3

Hãy nhớ rằng trục trặc là một phần của mọi quá trình phát triển và sự phát triển đó chính là những gì đang xảy ra với bạn và những người có liên quan. Chính nhờ những mảng sần sùi ấy mà bản chất thực sự của chúng ta được phơi bày và sự gắn bó của chúng ta được thắt chặt thêm. Chúng cũng nêu bật những chỗ cần tinh chỉnh. Nếu bạn bối rối hoặc mơ hồ về vai trò của mình, hãy tìm ai đó mà bạn tin tưởng và nói chuyện với họ.

READ  Súp Cua Bao Nhiêu Calo? Ăn Bao Nhiêu Không Béo?

Hào 4

Tương tác xã hội trực tiếp là một đặc tính sống động được sinh ra từ phần đóng góp của mỗi cá nhân. Có thể bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có vẻ bị đình trệ tạm thời khi bạn hướng đến nhu cầu của cộng đồng hoặc nhóm. Nhưng điều này chỉ xảy ra trong lúc này thôi. Khi bạn đã đóng góp được tài sức của mình để đặt nền móng cho sự thành công của cuộc tụ họp đặc biệt này, thế cân bằng cũng sẽ được khôi phục trong các việc cá nhân của riêng bạn.

Hào 5

Lý tưởng nhất là các nhà lãnh đạo chỉ cần đưa ra lời khuyên tốt, giúp duy trì việc thông tin liên lạc diễn ra suôn sẻ, ngăn chặn sự trì trệ và đồng thời đóng vai trò làm người phát ngôn khi cần thiết. Sau đó, các nhà lãnh đạo sẽ rút lui một cách êm đẹp, tựa như một dòng suối trở nên vô hình nhưng vẫn cung cấp nguồn dinh dưỡng từ một nơi sâu hơn, ít nhìn thấy được hơn. Khi bạn biết thoát ra một cách hài hòa đúng lúc thì bây giờ bạn mới có thể nắm giữ vị trí trung tâm được.

Hào 6

Hướng về phía người khác, cảm thấy đồng điệu với họ và được họ đón nhận là một trải nghiệm vô cùng ấm áp. Khoảnh khắc ăn mừng, tiệc tùng, chơi nhạc, ca hát, ngồi trong im lặng — tất cả đều góp phần củng cố sự thống nhất và sự tồn tại của một trải nghiệm mang tính tập thể. Không có gì có thể tiếp sức sống cho cảm giác sống hạnh phúc và có mục đích cho bằng việc toàn tâm toàn ý hội nhập với những người khác.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ