Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Wechat là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm bởi hiện nay, Wechat đang ngày một phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để biết cách lấy lại mật khẩu tài khoản Wechat bằng điện thoại, FPT Shop mời bạn theo dõi bài viết sau.

Lấy lại mật khẩu Wechat có lâu không?

Trước khi đến với cách lấy lại mật khẩu Wechat, nhiều bạn đọc cũng phân vân về thời gian lấy lại mật khẩu. Cụ thể, thời gian để bạn có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Wechat sẽ khác nhau trong nhiều trường hợp và quy trình cụ thể mà bạn thao tác. Ngoài ra, tốc độ lấy lại mật khẩu Wechat cũng phụ thuộc vào thời gian xử lý từ phía nhà cung cấp ứng dụng Wechat.

Thông thường, sau khi thực hiện cách lấy lại mật khẩu Wechat, bạn sẽ cần chờ đợi khoảng một vài phút đến vài giờ để hoàn tất. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt, người dùng phải đợi lâu hơn do yêu cầu xác minh bổ sung hoặc kiểm tra bảo mật gặp vấn đề. Nếu không may quên mật khẩu Wechat, bạn có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu, áp dụng với cả điện thoại Android và iPhone dưới đây.

READ  Bật mí cách bật đèn bàn phím laptop HP, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 1

3 cách lấy lại mật khẩu Wechat bằng điện thoại

Bạn có thể cân nhắc 1 trong 3 cách lấy lại mật khẩu Wechat dưới đây để lựa chọn cách phù hợp, có hiệu quả nhất với trường hợp của mình.

Lấy lại mật khẩu Wechat bằng số điện thoại

Một trong những cách lấy lại mật khẩu Wechat đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất, đó là sử dụng số điện thoại. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Wechat, ở giao diện đăng nhập của ứng dụng bạn hãy nhấn vào tùy chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Hệ thống Wechat sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận việc gửi tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat trước đó. Bạn hãy nhấn chọn Đồng ý và chọn vào mục Đăng nhập qua mã SMS để ứng dụng gửi mã yêu cầu đến số điện thoại của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 2

Bước 3: Tại giao diện Đăng nhập qua mã SMS bạn nhấn chọn Tiếp, sau đó bấm OK để xác nhận việc gửi tin nhắn có chứa mã xác nhận lấy lại mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 3

Bước 4: Khi này, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Wechat có chứa mã xác nhận gồm 4 chữ số. Bạn hãy nhập 4 số này vào trường Mã xác nhận trong giao diện app Wechat. Lưu ý với cách lấy lại mật khẩu Wechat này, mã xác nhận chỉ có hiệu lực trong 60 giây, bạn cần nhập nhanh và chính xác để thao tác bước tiếp theo.

READ  Hướng dẫn 3 cách vào kho lưu trữ Facebook nhanh nhất và dễ nhất hiện nay

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 4

Bước 5: Khi đã nhập đúng mã xác nhận gửi về điện thoại, hệ thống Wechat sẽ chuyển đến giao diện thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản. Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu mới, sau đó nhấn Xong là hoàn tất.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 5

Lấy lại mật khẩu tài khoản Wechat bằng email

Một cách lấy lại mật khẩu Wechat nữa cho người dùng đăng ký tài khoản bằng email là sử dụng chính email này để tạo mật khẩu mới. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Wechat và nhấn nút Đăng nhập rồi chọn vào mục Quên mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 6

Bước 2: Tại giao diện mới bạn tìm và chọn vào mục Email Linked, sau đó hãy nhập địa chỉ email bạn đã đăng ký tài khoản Wechat, cuối cùng nhấn chọn Next.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 7

Bước 3: Đợi một vài giây đến khi link xác nhận được gửi vào hộp thư email của bạn. Khi này bạn hãy nhấn vào link xác nhận để tiếp tục. Nếu không thấy thông báo nhận được email, bạn hãy kiểm tra hòm thư Spam.

Bước 4: Sau khi nhấn link xác nhận bạn sẽ được chuyển đến giao diện cài đặt mật khẩu mới, hãy nhập mật khẩu mà bạn muốn là được.

Lấy lại mật khẩu tài khoản Wechat bằng ID

Một cách lấy lại mật khẩu Wechat hiệu quả, đơn giản, thao tác nhanh nhưng lại rất ít người dùng biết đến, đó là sử dụng ID. Với cách này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ chính thức của app Wechat.

READ  Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 8

Bước 2: Tại trang chủ bạn hãy điền đầy đủ thông tin tài khoản cần khôi phục mật khẩu, sau đó chọn loại ID tại mục ID Wechat và nhập vào ID Wechat tại ô tương ứng.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 9

Bước 3: Bạn chọn quốc gia hoặc khu vực đang sinh sống, sau đó nhập số điện thoại đăng ký tài khoản trước đó để hệ thống Wechat xác nhận. Cuối cùng bạn nhập mã Capcha vào ô trống và nhấn Gửi mã xác minh để hệ thống gửi mã xác nhận đến số điện thoại bạn đã điền.

Cách lấy lại mật khẩu Wechat siêu nhanh, dễ dàng thao tác ngay trên điện thoại 10

Bước 4: Nhận được mã xác nhận rồi, bạn hãy nhập lại mã này lên trang web của Wechat để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu tài khoản.

Tạm kết

Hy vọng những cách lấy lại mật khẩu Wechat mà FPT Shop chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích cho bạn. Sau khi lấy lại mật khẩu Wechat mới, bạn nên ghi nhớ kĩ hoặc ghi chú để tránh quên mật khẩu ở những lần đăng nhập sau.

Xem thêm:

  • Mã QR WeChat là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản WeChat đơn giản, dễ hiểu, ai cũng làm được
  • Cách di chuyển lịch sử trò chuyện Wechat tới thiết bị khác cực dễ

Điện thoại là thiết bị hỗ trợ người dùng tải được rất nhiều ứng dụng hay, phục vụ nhu cầu như xem phim, nghe nhạc, chơi game, xem tài liệu, quay chụp,… Hiện các mẫu điện thoại đến từ nhiều thương hiệu uy tín như Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi,… tại FPT Shop đều đang có giá rất tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn. Bạn hãy đến FPT Shop ngay để chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp và ưng ý nhất nhé. Xem thêm các mẫu điện thoại Xiaomi tại đây.

  • Điện thoại Xiaomi