Bạn có biết quốc hoa của Việt Nam là hoa gì?
Video quốc hoa của việt nam

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có một loài đặc trưng hoa gắn liền với nền văn hóa, hoặc những sự kiện đặc biệt của đất nước. Cũng giống như những nước khác, Việt Nam cũng có loài hoa đặc trưng và có thể xem là biểu tượng của đất nước? Vậy, quốc hoa của Việt Nam là hoa gì? Hãy cùng FlowerCorner.vn tìm hiểu xem loài hoa nào là quốc hoa của Việt Nam, và nó có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa của người Việt nhé.

Quốc hoa của Việt Nam là hoa gì?

Khi được đặt câu hỏi “Quốc hoa của Việt Nam là hoa gì?” chắc chắn có đến 99% người dân Việt Nam đều sẽ trả lời là Hoa Sen, một loài hoa vô cùng thân thuộc và có dấu ấn đậm nét trong nền văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, Hoa Sen không phải là quốc hoa chính thức của Việt Nam. Câu trả lời này có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ và cả nghi ngờ nữa. Khi hầu hết chúng ta đều đinh ninh rằng, hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. Vậy, quốc hoa chính thức của Việt Nam là hoa gì?

Câu trả lời chính xác là: Việt Nam KHÔNG có quốc hoa chính thức.

quốc hoa của Việt Nam là gì?

hoa sen không phải là quốc hoa chính thức của Việt Nam

Tất cả những thông tin nói rằng Việt Nam sẽ chọn hoa sen làm quốc hoa chính thức, mới chỉ dừng ở mức “đề xuất” hoặc “cân nhắc”. Còn trên thực tế, chưa có một văn bản hay thông báo chính thức nào từ chính phủ Việt Nam công bố việc lựa chọn hoa sen làm quốc hoa chính thức của nước ta.

Tham Khảo Thêm:  12 địa điểm view đẹp ngây ngất ở Sài Gòn

>> Xem ngay: Hoa sen là quốc hoa của nước nào?

Chính vì thế, tất cả những bài viết nói rằng hoa sen là quốc hoa của Việt Nam đều là không chính xác. Tuy vậy, với việc hình ảnh những bông hoa sen từ lâu đã gắn với đời sống, văn hóa của người Việt, chúng ta vẫn có thể coi hoa sen là quốc hoa và là loài hoa biểu tượng của Việt Nam, mặc dù không phải chính thức.

Ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa Việt Nam

Hoa sen là loài hoa thân thuộc và gắn liền với đời sống văn hóa của người Việt Nam. Đối với người Việt Nam, hoa sen được xem là loài hoa tượng trưng cho sự ngay thẳng, thanh cao “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì thế, hoa sen được xem là loài hoa đại diện cho những người ngay thẳng, quân tử.

quốc hoa của Việt Nam - hình ảnh 2

Dù sống giữa bùn lầy, những bông sen vẫn vươn lên để tỏa hương thơm ngát như gói gọn tất cả sự tinh túy của đất trời. Đó là biểu tượng của sức sống bất diệt, dù trong bất kỳ điều kiện nào thì loài hoa này vẫn nở hoa rực rỡ và vươn mình đón ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, hoa sen cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp dịu dàng, tâm hồn thanh khiết. Cũng giống như người nông dân Việt Nam dù khó khăn, vất vả nhưng vẫn luôn chăm chỉ, liêm khiết, trong sạch và không làm điều trái với đạo đức, lương tâm.

Tham Khảo Thêm:  20/2 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2023

Hoa sen xuất hiện trong mọi khía cạnh đời sống của người Việt Nam. Không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa, thờ cúng các dịp lễ, Tết Nguyên Đán… Hoa sen và các bộ phận của cây sen còn được dùng để làm trà, nguyên liệu trong các món ăn của người Việt Nam.

Như vậy, FlowerCorner.vn vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến quốc hoa của Việt Nam và ý nghĩa của loài hoa này. Hi vọng, những chia sẻ từ FlowerCorner.vn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay về các loài hoa. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về quốc hoa của các quốc gia trên thế giới tại đây.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

>> Xem thêm: Quốc hoa của Hà Lan

By admin