Video sardines là cá gì

2017-05-25_19-38-38Cá mòi – Sardine – loài cá nhỏ thuộc họ cá trích – giàu can – xi và các khoáng chất khác, vitamin D, a xít béo omega-3.

Sardine, hay pilchard – cá mòi – là loài cá di chuyển qua các đại dương, nổi tiếng trong việc di cư thành từng đàn rất lớn, có liện hệ gần với cá trích, đôi khi đóng hộp được dán nhãn cá mòi nhưng thật ra là cá trích. Cá mòi được đánh bắt rộng rãi ở Thái bình dương và Đại tây dương, được sử dụng rộng rãi dưới dạng cá tươi hoặc được chế biến trong rất nhiều cách nấu nướng. Trong khi cá mòi không được xem là loài cá nguy cấp, người ta cũng cảnh báo nên theo dõi nghề đánh bắt cá mòi để tránh đánh bắt quá mức và sụp đổ tiềm năng.

2017-05-25_19-39-42Cá mòi thường được phát hiện gần bề mặt nước

Cá mòi là loài cá nhỏ màu trắng bạc có mũi nhô ra trước và miệng rộng. Các loài cá mòi có mặt ở các vùng nước phía bắc và nam, thường ở các cữa song hay vùng nước chịu ảnh hưởng của thủy triều. Cá mòi ăn tảo và ấu trùng cá nhỏ, và tạo thành một phần quan trọng trong chuỗi thực phẩm biển bỡi vì chúng trở thành thức ăn của các loài cá lớn hơn. Ngoài ra, cá mòi còn là một phần thiết yếu trong bữa ăn của nhiều loài chim biển cũng như bồ nông.

Tham Khảo Thêm:  6 lợi ích của đông trùng hạ thảo dựa trên khoa học

2017-05-25_19-40-17Tàu đánh bắt cá mòi

Cá mòi có thịt đen, nhiều dầu, rất ưa thích bỡi một số người và không ưa bỡi một số người khác. Chúng giàu a-xít omega-3, và thường được xem là bổ dưỡng đối với những người ưa thích mùi vị của nó. Đánh giá về cá mòi có khuynh hướng phân cực, trong khi những người Nam Âu rất thích cá này, những người khác thì hoàn toàn ngược lại. Ngoài việc cung cấp thức ăn cho con người, cá mòi còn là cá mồi câu để đánh bắt các loài cá thương mại khác. Kết quả là sự sụp đổ của ngành cá mòi có thể gây ra thảm họa.

2017-05-25_19-40-44Cá mòi được được đóng hộp trong dầu

Trong chế biến, cá mòi thường được cắt ra và đóng hộp trong dầu sau khi ướp muối. Cá mòi được ngâm trong dầu hay nước muối để ngăn dầu trong cá khỏi bị ôi, và do đó ít khi thấy chúng dưới dạng khô. Cá mòi cũng được ăn tươi, và cá mòi nướng là một món nổi tiếng ở vùng Địa trung hải. Cá mòi cũng thường được thấy trong các món ăn nơi hương vị cá được sử dụng, ví dụ như món xốt Worcestershire, món salad Ceasar, một số món Á châu và vài món nước mắm khác.

2017-05-25_19-41-08Chim biển, ví dụ như bồ nông, là những kẻ săn cá mòi

Giống như những loài cá tụ thành đàn khác, cá mòi là loài di cư, có thể thấy xuất hiện một nơi nào đó trong năm, nhưng biến mất trong năm kế tiếp. Các công ty đánh bắt thương mại thường phải sử dụng kỹ thuật định vị âm thanh để phát hiện chúng. Cá mòi thường được phát hiện gần bề mặt nước, và đôi khi được thấy là một khối lớn màu bạc, hoặc mặt nước xao động nếu những kẻ săn mồi đang tấn công chúng.

Tham Khảo Thêm:  Thịt dê kiêng kỵ với thức ăn nước uống gì?

By admin