Tổng hợp 3+ cách scan trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Tổng hợp 3+ cách scan trên iPhone đơn giản, hiệu quả

Cách scan trên iPhone đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả là thông tin được khá nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách scan tiện ích này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn scan trên iPhone bằng Ghi chú

Ghi chú là một ứng dụng mặc định trên điện thoại mà chắc hẳn người dùng iPhone nào cũng biết đến. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết đến khả năng scan của tiện ích này. Cùng theo dõi cách scan trên điện thoại iPhone bằng Ghi chú ngay sau đây bạn nhé!

Bước 1: Tạo 1 ghi chú mới > Bấm vào biểu tượng camera trên thanh công cụ và chọn “Quét tài liệu“.

Cách scan trên iPhone bằng Ghi Chú: Bước 1

Bước 2: Đưa thẳng tới màn hình camera, lúc này bạn chỉ cần đưa điện thoại thẳng vào văn bản cần quét.

– Với cách scan trên iPhone này, phần văn bản cần quét sẽ được máy tự động nhận diện trong khu vực màu vàng. Đôi khi, nếu đã giữ chắc máy, iPhone sẽ tự động chụp lại và hình ảnh quét hiện ở góc dưới bên trái. Tuy nhiên nếu máy không tự động chụp thì hãy bấm vào nút chụp nhé.

READ  Trọn bộ phím tắt trong Word từ A đến Z phổ biến và hiệu quả nhất

– Bạn có thể căn chỉnh lại các góc sao cho phù hợp. Như văn bản này của mình, mọi thứ được làm tự động khá tốt, nên chỉ việc bấm “Giữ bản quét” và cuối cùng là “Lưu“.

Cách scan trên iPhone bằng Ghi Chú: Bước 2

Bước 3: Sau khi bấm Lưu, văn bản đã quét sẽ được đưa vào ghi chú đang viết của bạn. Để xuất văn bản trên thành file, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình > Chọn “Lưu vào Tệp“.

Cách scan trên iPhone bằng Ghi Chú: Bước 3

Bạn có thể tìm thấy file PDF trong ứng dụng “Tệp” trên điện thoại của mình. Từ đây, bạn có thể chia sẻ file sang các ứng dụng khác hoặc upload lên Drive/iCloud.

Cách scan trên iPhone bằng Ghi Chú: Hoàn thành

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android, iPhone đơn giản

2. Cách scan trên iPhone bằng Google Drive

Một cách scan trên điện thoại iPhone hiệu quả khác mà bạn có thể chưa biết đến nhưng vô cùng tiện ích. Đó chính là Google Drive. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive đã được cái sẵn và đăng nhập tài khoản trên điện thoại. (Nếu chưa có ứng dụng này, bạn hãy tải về thiết bị của mình nhé)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” > Chọn “Quét

Cách scan trên iPhone bằng Google Drive: Bước 1+2

Bước 3: Khi đó bạn hãy căn chỉnh tài liệu ngay ngắn, sau đó nhấn vào nút “Scan” > Chọn biểu tượng cắt để chỉnh tài liệu như ý sau khi đã scan xong.

READ  6 hãng hàng không ở Việt Nam hiện nay

Cách scan trên iPhone bằng Google Drive: Bước 3

Bước 4: Chọn nút tích để lưu > Khi đó Google Drive sẽ tự động lưu tài liệu dưới dạng file PDF để bạn có thể in 1 cách dễ dàng.

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã thực hiện cách scan trên iPhone bằng Google Drive thành công rồi.

Cách scan trên iPhone bằng Google Drive: Bước 4

3. Một số ứng dụng thực hiện cách scan trên điện thoại iPhone

Ngoài Ghi chú và Google Drive, bạn cũng có thể tiến hành scan bằng điện thoại iPhone với những ứng dụng sau đây.

3.1. Ứng dụng scan CamScanner

Cách scan trên iPhone bằng ứng dụng CamScanner

– CamScanner là ứng dụng giúp biến điện thoại trở thành máy quét cầm tay phục vụ cho việc quét, scan tài liệu, văn bản, giấy tờ.

– Ngoài ra, bạn còn có thể ghép chữ ký vào tài liệu nhanh chóng phù hợp cho các chuyến công tác xa.

Cách scan trên iPhone sử dụng CamScanner như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CamScanner về iPhone của bạn

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng hình camera có dấu cộng > Căn chỉnh cho tài liệu nằm gọn trong khung hình > Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp.

Nếu bạn có thể chụp được cả 4 mép giấy như hình dưới đây thì ứng dụng sẽ nhận diện đúng diện tích vùng giấy scan. Nếu không bạn cần cân chỉnh lại cho đúng.

Cách scan trên iPhone bằng ứng dụng CamScanner: Bước 2

Bước 3: Nhấn vào hình “mũi tên xanh” (ở góc dưới cùng bên phải) để tiếp tục > Đợi một chút để quá trình scan tài liệu hoàn tất > Chỉnh sửa và chọn bộ lọc bạn muốn > Nhấn vào “dấu tick màu xanh“.

READ  25 đặc sản Phan Thiết thưởng thức ngay và mua làm quà nổi tiếng

Như vậy bạn đã tiến hành scan trên iPhone hoàn chỉnh. Giờ bạn có thể chia sẻ tài liệu qua Messenger, mail hoặc lưu về điện thoại dưới nhiều hình thức khác nhau như PDF, hình ảnh, tệp JPG. chữ,…

Cách scan trên iPhone bằng ứng dụng CamScanner: Bước 3

3.2. Cách scan trên iPhone bằng ứng dụng Microsoft Office Lens

– Ứng dụng Microsoft Office Lens là ứng dụng chuyển đổi từ ảnh đời thực scan nhanh chóng để thành một tài liệu trên máy tính, điện thoại và ngược lại.

– Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi scan không cần dùng máy scan chuyên nghiệp, chuyển tài liệu hình ảnh vửa quét sang file pdf, word, excel. Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.

Cách scan trên iPhone bằng ứng dụng Microsoft Office Lens

Cách sử dụng Microsoft Office Lens như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Office Lens về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng > Vuốt sang phần “Tài liệu” > Canh tài liệu để scan > Điều chỉnh, cắt xén sau scan > Chọn “Confirm” > Bấm “Đã xong” (Done). Bạn có thể chọn lưu vào Ảnh dưới dạng JPG hoặc lưu PDF.

Với cách scan trên iPhone đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp