Nếu sửa mũi hỏng đến 4 lần, bạn có dám sửa tiếp lần 5?

10 năm với 4 lần sửa mũi hỏng và hành trình tìm thấy “ngọn lửa hy vọng”

Ra quyết định sửa mũi lần đầu tiên với mong muốn cải thiện chiếc mũi thấp của mình để trông xinh đẹp hơn. Không chỉ không có kết quả thẩm mỹ như mong muốn, chị H còn nhận lại dáng mũi rất xấu dù đã chi một khoản tiền không nhỏ để nâng mũi.

Nếu sửa mũi hỏng đến 4 lần, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Và đây là một câu chuyện có thật mà đội ngũ Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An tiếp nhận

Ở lần sửa mũi hỏng tiếp theo, cứ ngỡ sẽ khắc phục được tình trạng mũi hỏng của mình, nhưng lần nữa chị phải “tiền mất tật mang” vì nhận về chiếc mũi khiến mình không hài lòng. Tiếp tục, ở lần sửa mũi thứ 3 cũng không cải thiện được chiếc mũi hỏng của mình và cách đây 2 năm, chị H tiến hành nâng mũi cấu trúc sụn sườn nhưng kết quả thẩm mỹ lần nữa đưa chị vào …. bế tắc!

Ở lần sửa mũi thứ 4 này, đầu mũi bị hếch hẳn lên và lỗ mũi một bên to, bên còn lại nhỏ, trụ mũi hầu như không có và mũi bị cong, cụp hẳn xuống

Có thể thấy sau 4 lần phẫu thuật đem lại rất nhiều nhược điểm ở mũi. Chị H thật sự thất vọng về dáng mũi hiện tại của bản thân, khiến chị stress rất nhiều và hoàn toàn mất niềm tin vào các TMV trong nước vì những địa điểm nâng mũi chị đã đi qua đều cho về cùng một kết quả thẩm mỹ… hỏng. Thời điểm đó, chị có ý định sang Hàn Quốc để cải thiện chiếc mũi gây nhiều ám ảnh cho mình.

READ  Có nên đánh răng bằng muối hàng ngày?

Sửa mũi lần 5 – niềm vui đã trở lại

4 lần nâng mũi thất bại có lẽ là nỗi ám ảnh với chị. Nhưng sau 10 ngày thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An, chị vô cùng vui tươi và điều rõ ràng nhất có lẽ chính là những thay đổi khác biệt sau nâng mũi lần thứ 5 của chị.

Trước và sau chỉnh sửa phẫu thuật mũi lần thứ 5 của chị H tại BV Thẩm mỹ Nam An

Khao khát hoàn thiện chiếc mũi quá nhiều khuyết điểm của mình sau 4 lần phẫu thuật hỏng chưa bao giờ ngừng trong lòng chị. Nếu như tiếp tục thực hiện phẫu thuật thì đây đã là lần thứ 5 chị sửa mũi, sẽ tồn tại nhiều rủi ro hơn so với những trường hợp khác còn nếu không sửa, chẳng lẽ cứ phải sống với chiếc mũi tồi tệ thế này? Chia sẻ câu chuyện với 2 người bạn, chị H mới hay là 2 người đã rất thành công trong việc nâng mũi. Nhìn thấy dáng mũi cao, không có khuyết điểm và hài hòa với gương mặt của họ, chị mới hay, cả 2 người bạn của mình đều nâng mũi ở Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An mà cụ thể là bác sĩ Khải – BSCKI và là Giám đốc chuyên môn của bệnh viện. Chị như tìm thấy ngọn lửa hy vọng.

Bác sĩ Khải chính là người “khởi xướng” cho xu hướng dáng mũi cao tây L-Line và tái phẫu thuật cho chị H

Bác sĩ chia sẻ: “Nhược điểm của chị H là đã cắt cánh mũi cách đây hơn 10 năm trước nên nếu nâng cao nhiều sẽ không thể được, vì vậy tôi đã nâng lên theo form mũi của khách, hạ xương gò xuống để thấy được sóng mũi cao”.

READ  Cạo lông vùng kín bị nổi mẩn đỏ phải làm sao

Sửa mũi nhiều lần có sao không?

Để giải đáp thắc mắc sửa mũi nhiều lần có sao không, bác sĩ Lucas Hoàng (Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á) giải đáp chi tiết: “Có rất nhiều nguyên nhân khiến mọi người muốn chỉnh sửa dáng mũi của mình như do biến chứng hoặc đơn giản chỉ là thay đổi hình dáng mũi theo sở thích.

Bạn chỉ nên chỉnh sửa dáng mũi của mình tối đa 3 lần, trừ những trường hợp bắt buộc, có chỉ định từ bác sĩ – một ca phẫu thuật mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

Bởi nếu tác động quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới cấu trúc mũi, không còn chắc chắn như ban đầu. Chưa kể, càng chỉnh sửa nhiều dáng mũi sẽ không được đẹp như lần đầu tiên.

Thế nhưng chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp sửa mũi đến lần thứ 2, thứ 3, thậm chí 5 lần mới có dáng mũi đẹp như mong muốn. Để đảm bảo không xảy ra những rủi ro, bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc dưới đây:

  • Thời gian giữa các lần chỉnh sửa mũi không dưới 6 tháng. Bởi nếu thời gian cách nhau quá ngắn, các mô cơ mềm của mũi sẽ chưa kịp lành và ổn định lại, việc xâm lấn nhiều sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc mũi.
  • Luôn giữ sức khỏe tốt sẽ giúp vết thương có thể ổn định nhanh chóng, hạn chế sưng nề, tím bầm ngay cả khi chỉnh sửa mũi nhiều lần liên tiếp.
  • Nếu là người muốn thay đổi dáng mũi theo xu hướng thì bạn nên lựa chọn sụn sinh học. Bởi nếu như sử dụng sụn tự thân, chúng sẽ bám dính chắc chắn vào cấu trúc mũi, việc tháo bỏ sẽ gây ra đau đớn”.
READ  Ăn chuối có giảm cân không?

Ảnh: BV Thẩm mỹ Nam An, BV Thẩm mỹ Đông Á