Những điều cần biết về nâng mũi cấu trúc sụn tai

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng kết hợp nhiều vật liệu có nguồn gốc tự thân và nhân tạo đã và đang tạo ra nhiều chiếc mũi “hoàn hảo”. Nâng mũi cấu trúc sụn tai là một phương pháp như thế. Vậy nó có ưu, nhược điểm gì? Quy trình tiến hành ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là gì?

Là phương pháp dùng trong kỹ thuật nâng mũi, chỉnh hình dáng mũi, nâng mũi cấu trúc sụn tai sử dụng đồng thời cả sụn tự thân và sụn nhân tạo, trong đó chủ yếu là sụn lấy từ vành tai của người thực hiện để can thiệp. Cụ thể, sụn nhân tạo được sử dụng nhằm nâng cao sống mũi, sụn vách ngăn dùng tạo hình trụ mũi và sụn tai giúp bọc phần đầu mũi. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai này giúp định hình sống mũi nhanh, khắc phục tương đối những khuyết điểm của dáng mũi.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai

Ưu điểm

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là phương pháp an toàn, hiệu quả do chỉ can thiệp nhẹ nhàng ở vùng mũi và vùng vành tai. Đồng thời, phương pháp này đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm về tính khả thi và tính an toàn nên bạn có thể an tâm khi thực hiện. Vì lẽ đó, kỹ thuật này có một số ưu điểm lớn sau:

 • Giúp can thiệp, chỉnh sửa các khuyết điểm trên mũi bằng việc sử dụng vật liệu có độ tương thích cao. Ít gây ra các phản ứng đào thải, kích ứng.
 • Quá trình phẫu thuật không đau, hầu như mất rất ítmáu. Đồng thời, hồi phục hậu phẫu không mất nhiều thời gian, chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng dễ thực hiện.
 • Kết quả đem lại là một chiếc mũi tự nhiên, hài hoà với tổng thể gương mặt. Đặc biệt, mũi sau khi nâng duy trì được lâu dài mà ít phải thực hiện tiểu phẫu chỉnh sửa.
 • Sụn tai đặc biệt hữu ích dùng để bọc đầu mũi bởi đặc tính mềm dẻo, dễ uốn nắn của nó. Mũi được nâng bằng sụn tai giúp duy trì chuyển động nhịp nhàng, tự nhiên cho người thực hiện. Đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ da đầu mũi bị bóng đỏ do bào mỏng hoặc lộ sụn mũi.
READ  99+ hình xăm đẹp cho nam cá tính và thời thượng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên, nâng mũi cấu trúc sụn tai cũng chứa nhiều nhược điểm khó khắc phục.

 • Sụn tai không phù hợp với toàn bộ vùng mũi mà chỉ được dùng để bọc đầu mũi.
 • Quá trình nâng vẫn cần sự kết hợp của sụn nhân tạo, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn để tạo dựng trụ mũi. Kết hợp nhiều vật liệu có thể gây tốn kém chi phí và phức tạp trong quá trình phẫu thuật.
 • Sụn tai là loại sụn không thể tái tạo lại. Nếu xảy ra chỉnh sửa sau phẫu thuật, có thể không đủ sụn để thực hiện.
 • Về lâu về dài, tính co rút của sụn tai có thể làm hình dạng đầu mũi bị thay đổi, thấp hơn so với lúc mới nâng.

Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn tai

 • Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ chuyển nghiệp trực tiếp thăm khám, tư vấn và thống nhất với khách hàng về hình dáng mũi, các chi tiết mũi, phương pháp thực hiện và vật liệu phù hợp. Quá trình này còn kết hợp với dựng hình 3D để dễ dàng hình dung ra kết quả sau phẫu thuật.
 • Bước 2: Tiến hành khám sức khỏe, xét nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện an toàn, cần thiết khi thực hiện nâng mũi.
 • Bước 3: Thu lấy sụn tai. Nếu lấy một lượng nhỏ, sụn tai ưu tiên lấy ở mặt trước, tại vị trí xoắn trên tai và xoắn dưới tai. Nếu lấy một lượng lớn thì sụn sẽ được lấy ở mặt sau tai. Sau khi lấy sụn cần ngâm vào dung dịch nước muối bình thường liên tục trước khi chạm khắc tạo hình.
 • Bước 4: Thực hiện các bước gây tê, gây mê, vô trùng vùng mũi và mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo hình và nâng mũi theo kết quả đã tư vấn.
 • Bước 5: Khâu chỉ, kết thúc ca phẫu thuật. Khách hàng sẽ được nẹp cố định vùng mũi và nghỉ ngơi tại phòng hồi sức.
 • Bước 6: Bác sĩ, chuyên gia dặn dò về quá trình chăm sóc sau phẫu thuật với các chỉ dẫn tái khám, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, phục hồi để có kết quả nâng mũi thành công.
READ  Cách ăn cháo lưỡi khiến người yêu si mê chỉ với 7 bước

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai. Hy vọng hữu ích với bạn trong quá trình sở hữu một chiếc mũi đẹp, tự nhiên và an toàn.

Lan Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp