Messenger không hiện online mấy phút trước và cách sửa

Đối với người dùng Messenger Facebook sẽ thường xuyên bắt gặp tình trạng Messenger không hiện thời gian online. Với người bạn đang chat, bạn không biết được họ có đang online hoặc online mấy phút trước? Vậy nguyên nhân tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước hoặc Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác là do đâu và cách khắc phục ra sao? Phần thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về Messenger.

Tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước

Nếu Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác hoặc bạn không thấy thời gian người khác online hoặc Messenger của người đó không hiển thị đang hoạt động thì lỗi này có thể không nằm ở bạn. Nguyên nhân xuất phát từ người mà bạn muốn chat, họ đã tắt phần hiển thị thời gian hoạt động trên Messenger của mình.

Tuy nhiên nếu bạn bật chế độ tắt trạng thái hoạt động thì cũng có nghĩa là người khác sẽ không thấy bạn đang online cũng như Messenger không hiện online mấy phút trước. Đồng thời khi kích hoạt chế độ này bạn cũng sẽ không thấy trạng thái cũng như thời gian hoạt động của người đó. Lúc này bạn cần bật lại chế độ online để khắc phục tình trạng này. Đó cũng là nguyên nhân tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước.

READ  Cách trình chiếu Powerpoint

Bởi vì Messenger Facebook cho phép người dùng có thể bật hay tắt chế độ online của mình để tránh những trường hợp bị làm phiền. Khi chế độ này kích hoạt thì tất cả bạn bè của bạn sẽ không biết bạn đã online Facebook vào thời gian nào trong ngày và đương nhiên messenger không hiển thị người online của bạn bè nên bạn hoàn toàn sẽ không biết được họ có đang online hay không. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục giúp bạn biết được thời gian online của người khác. Việc này sẽ không gây ra tình trạng Messenger không thông báo tin nhắn, bạn cứ yên tâm nhé.

Fix lỗi Messenger không hiện online mấy phút trước

Tại sao messenger không hiện thời gian online của người khác? Sẽ có 2 trường hợp, một là người tương tác với bạn tắt chế độ online nên bạn không thể nào biết được người đó đã online khi nào. Hai là bạn đã vô tình tắt đi chế độ hoạt động của mình khiến cho người khác không thấy nick của bạn đang hoạt động và Messenger không hiển thị người online đối với bạn bè của bạn.

Cả 2 cách này đều có cách giải quyết đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi bạn chat với ai đó mà không biết họ có đang hoạt động hay online mấy phút trước hay không. Cách làm này sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này và rất được nhiều người áp dụng.

 • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của người dùng Facebook mà bạn muốn xem rằng họ có hoạt động hay không.
 • Bước 2: Tại mục hiển thị link Facebook cá nhân, bạn tiến hàng thay đổi chữ “www” thành chữ “m” và nhấn Enter. Sau khi thực hiện thì giao diện màn hình web máy tính sẽ hiển thị sang web mobile.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn nhấn vào mục tin nhắn messenger. Trên thanh tên Chat sẽ hiển thị chế độ hoạt động của người đó. Nếu bạn thấy hiển thị đang hoạt động thì người đó hiện đang online, hoặc sẽ hiển thị thời gian hoạt động của người đó.
READ  Tổng hợp những cách thực hiện ghép nhiều ảnh vào 1 khung

Thoát khỏi ẩn thời gian truy cập trên Messenger

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách này để khắc phục tình trạng Messenger không hiện online mấy phút trước như sau:

Cách 1: Thoát ẩn thời gian truy cập của bạn trên website Facebook

 • Bước 1: Truy cập Facebook bằng website
 • Bước 2: Bên góc phải màn hình, bạn chọn 3 chấm chỗ người liên hệ
 • Bước 3: Giao diện cài đặt Chat sẽ hiển thị, tại đây bạn bỏ chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Cách 2: Khắc phục messenger không hiện thời gian online trên giao diện Messenger

 • Bước 1: Truy cập vào Messenger trên máy tính hoặc vào Facebook sau đó vào mục Chat chọn Hiển thị cho tất cả
 • Bước 2: Tương tự như trên bạn click chọn biểu tượng 3 chấm và chọn tùy chọn.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn bỏ chọn 1 trong 3 tùy chọn trong giao diện Tắt trạng thái hoạt động và nhấn Ok.

Thoát chế độ ẩn thời gian truy cập bằng điện thoại

Thoát chế độ ẩn thời gian truy cập bằng điện thoại để

 • Bước 1: Trên điện thoại bạn truy cập và ứng dụng Messenger
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào ảnh đại diện và chọn Trạng thái hoạt động
 • Bước 3: Tại đây bạn bỏ chọn chế độ tắt của trạng thái này.

Khi đã hoàn tất khôi phục trạng thái hoạt động bạn quan sát có thể thấy nếu người đang hoạt động thì trên ảnh đại diện của họ sẽ có chấm phát sáng màu xanh lá. Nếu giao diện Messenger thông báo hoạt động ít phút trước hoặc hoạt động 15 phút trước thì có nghĩa là người dùng đã online trong thời gian gần đây. Trường hợp nếu tại giao diện chat vẫn không hiện gì thì có khả năng họ đã không hoạt động hơn một ngày hoặc trong thời gian dài.

READ  Có nên xây nhà, mua nhà gần đình, đền, miếu, chùa không?

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước của người khác và các cách để bạn có thể khắc phục tình trạng trên. Sau khi hoàn thành cách khắc phục bạn có thể hoàn toàn mở chế độ hoạt động và biết người đó có online hay không. Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Messenger không hiện thời gian online bằng thủ thuật Messenger trên nhé.