2 cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini, giúp máy hoạt động ổn định trở lại

2 cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini, giúp máy hoạt động ổn định trở lại

Tắt nguồn iPhone 12 là một thao tác đơn giản nhưng quan trọng và cần được biết đến cách sử dụng. Trong hướng dẫn này, Hoàng Hà Mobile sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách tắt nguồn điện thoại iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini thật dễ dàng để tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.

Tại sao nên tắt nguồn điện thoại iPhone 12 khi cần thiết?

Rất nhiều người hiện nay không biết được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tắt nguồn điện thoại khi cần thiết. Tuy nhiên trong một số tình huống liên quan đến việc cần cải thiện hoạt động của điện thoại. Người dùng cần phải tắt nguồn để “dế yêu” có thời gian hồi phục. Cũng như tạo điều kiện để điện thoại được thực hiện một vài chỉnh sửa kỹ thuật quan trọng. Ngoài ra, còn có một số lý do khác mà bạn nên tắt nguồn, cụ thể Hoàng Hà Mobile sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Bảo quản và tiết kiệm pin

Tại sao tắt nguồn điện thoại iPhone 12 series lại giúp bạn bảo quản được tuổi thọ của pin? Khi tắt nguồn iPhone, nó sẽ dừng tất cả các hoạt động của máy. Ngăn các ứng dụng và tiến trình nền không cần thiết tiêu tốn năng lượng pin. Do đó, máy chỉ tiêu tốn một lượng nhỏ năng lượng để duy trì trạng thái tắt. Trong khi, nếu điện thoại được bật hoạt động, nó sẽ liên tục kiểm tra các ứng dụng và dữ liệu. Kết quả là điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn pin rất nhiều. Với những lúc bạn cần tiết kiệm pin để sử dụng khẩn cấp thì hãy tham khảo qua việc tắt nguồn nhé.

Đồng thời, nếu bạn không cần dùng iPhone 12 trong một khoảng thời gian dài, việc tắt nguồn sẽ giúp bảo quản pin rất tốt. Bằng cách ngăn máy không “ngốn” pin của thiết bị như thế này. Người dùng có thể bảo toàn được “tuổi thọ” của pin iPhone, cũng như khả năng hoạt động thiết bị bền lâu.

Ngăn cuộc gọi và thông báo không mong muốn

Như thông tin Hoàng Hà Mobile có chia sẻ thì việc tắt nguồn sẽ làm cho tiến trình hoạt động của điện thoại bị ngừng lại. Song song đó, nó không còn kết nối với mạng di động hay Wi-Fi nữa. Điều này có nghĩa là nó không thể nhận cuộc gọi và thông báo từ cuộc gọi đến, hay các ứng dụng trực tuyến khác.

READ  Gợi ý 30 đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng nhất nên thưởng thức & mua về làm quà

tat-nguon-iphone-12-2

Nếu bạn đang cần một sự tĩnh lặng, thủ thuật tắt nguồn điện thoại sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm cho bạn không liên hệ được với bất kỳ ai. Không những thế, iPhone 12 khi tắt nguồn sẽ không phát ra âm thanh hoặc hiển thị thông báo hình ảnh liên quan đến cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng. Điều này các bạn cần lưu ý thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tắt nguồn iPhone 12 nhé.

Giảm tải nóng máy, giật lag

Một trong những cách đơn giản nhất giúp cho điện thoại có thời gian để “nghỉ ngơi”, đó chính là tắt máy hoặc tắt nguồn. Nếu bạn chọn cách tắt nguồn điện thoại thì các hệ thống của máy sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian nhất định. Đồng thời, điện thoại iPhone 12 cũng được làm mát một cách tự nhiên nhất. Đến khi bạn cần sử dụng lại và thấy máy đã mát hơn thì cứ việc mở nguồn thiết bị để sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn thường xuyên gặp tình trạng giật lag hoặc tải nóng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cấu hình thiết bị, phiên bản phần mềm, hoặc các vấn đề về phần cứng. Trong trường hợp này, người dùng cần xem xét cách nâng cấp, sửa chữa thiết bị hoặc tối ưu hóa cài đặt ứng dụng để cải thiện hiệu suất hơn.

Hướng dẫn 2 cách tắt nguồn iPhone 12 series, giúp máy hoạt động ổn định trở lại

Bộ sưu tập iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng mới nâng cấp lên đời iPhone 12. Hoặc bạn là người chuyển từ hệ điều hành Android sang iOS thì có lẽ mọi thao tác trên máy vẫn còn khá lạ với bạn. Đặc biệt, nếu máy của bạn đang gặp tình trạng đơ lag nhưng không biết cách xử lý thì hãy xem qua nội dung hướng dẫn 2 thủ thuật ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn 1: Tắt nguồn điện thoại iPhone 12 bằng phím

Các phím bấm trên điện thoại iPhone 12 ngày càng thông minh với nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh việc được sử dụng để điều chỉnh âm thanh, hay chế độ bật/tắt im lặng. Bạn có thể sử dụng các phím này để thực hiện quy trình tắt máy một cách dễ dàng. Cụ thể như hướng dẫn bên dưới đây, chúng ta chỉ cần thao tác qua 2 bước vô cùng đơn giản nhé.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần nhấn giữ đồng thời hai nút là nút âm lượng và nút nguồn. Bạn hãy cố gắng ấn cùng lúc hai phím này trong vài giây.

tat-nguon-iphone-12-4

Bước 2: Tiếp đến, màn hình iPhone 12 sẽ hiển thị lên một thông báo về việc “Trượt để tắt nguồn”. Nhiệm vụ của bạn là làm theo hướng dẫn của Apple, kéo chọn trượt thanh từ trái sang phải là tắt nguồn iPhone 12 series.

READ  Sân bay Pleiku - Gia Lai

Mặc dù quy trình này có đơn giản, nhưng nó sẽ thật sự hữu ích, giúp bạn khắc phục nhiều tình huống khác nhau khi sử dụng iPhone 12. Đặc biệt trong những lúc như iPhone bị giật lag không thể nào thao tác trực tiếp trên màn hình được.

Hướng dẫn 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone 12 bằng cài đặt chung

Với hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone tiếp theo, thay vì sử dụng các nút vật lý, người dùng có thể truy cập vào cài đặt chung trên thiết bị để thực hiện thao tác. Ở đây, chúng ta cũng cùng nhau thực hiện 2 bước siêu đơn giản bạn nhé. Tin chắc rằng với những hình ảnh minh họa mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy mở thiết bị iPhone 12 của mình lên. Tiếp tục bạn chọn vào ứng dụng cài đặt, chọn tiếp mục “Cài đặt chung”. Để kết thúc thao tác ở bước 1, bạn kéo xuống cuối cùng của trang chức năng và chọn vào mục “Tắt máy”.

tat-nguon-iphone-12-6

Bước 2: Trong vài giây, iPhone sẽ hiển thị cho bạn thông báo yêu cầu trượt để tắt nguồn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trượt thanh công cụ từ trái qua phải là thành công rồi nhé.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 trong các trường hợp khác

Ngoài 2 cách tắt nguồn điện thoại đơn giản trên, bạn cần biết thêm 2 thủ thuật đặc biệt ở phần này. Bởi vì, nó sẽ thực sự hữu ích nếu như máy của bạn đang bị xung đột phần mềm gây giật lag quá mạnh và không thể nào thao tác được.

Hướng dẫn 1: Tắt nguồn điện thoại iPhone 12 khi bị đơ màn hình

Khi chiếc điện thoại không phản ứng lại với thao tác của bạn trên màn hình, việc tắt nguồn là một biện pháp quan trọng để khắc phục tình huống này. Vì tắt nguồn sẽ giúp đặt lại thiết bị, loại bỏ các lỗi tạm thời và đưa máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Mặc dù màn hình đơ có thể tạo ra tình huống không thoải mái, nhưng việc tắt nguồn thông qua cách sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần ấn thả giữ nút tăng giảm âm lượng của máy. Sau đó, bạn mới bấm giữ thêm nút nguồn ở phía cạnh phải của máy.

tat-nguon-iphone-12-8

Bước 2: Thay vì bạn trượt công tắc như các hướng dẫn ở trên, người dùng hãy tiếp tục nhấn giữ các nút cho đến khi chiếc iPhone 12 của mình hiển thị lên logo của Apple. Khi điện thoại ở trạng thái này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì nó chỉ là thao tác khởi động lại thiết bị, cũng như không xóa bất kỳ dữ liệu nào của máy.

Hướng dẫn 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone 12 bằng phần mềm máy tính

Điều thuận tiện cho những người dùng hệ điều hành iOS là tất cả các thiết bị điều có thể kết nối với nhau. Do đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính để tắt nguồn iPhone 12 một cách nhanh chóng nhất. Điều này thật sự hữu ích nếu như “dế yêu” của bạn đang trong tình trạng “khủng hoảng” với cảm ứng loạn xạ.

READ  Tên viết tắt các nước trên thế giới cập nhật năm 2024

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải cài đặt ứng dụng 3UTools về máy tính của mình.

tat-nguon-iphone-12-10

Bước 2: Bạn sử dụng dây cáp kết nối điện thoại với máy tính của mình. Bạn đọc cũng đừng quên nhấn chọn “cho phép thiết bị truy cập vào iPhone” trên thiết bị của mình. Với đời iPhone 12 thì sử dụng cáp lightning usb bạn nhé. Nếu bạn muốn tiến trình được diễn ra suôn sẻ thì tốt nhất nên sử dụng dây cáp chính hãng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm danh mục sản phẩm của Hoàng Hà Mobile nhé.

Bước 3: Sau khi 2 thiết bị được kết nối thành công, bạn sẽ nhận được một bảng thông tin về iPhone 12 trên 3UTools. Tại đây, bạn đọc hãy chọn vào mục “Tắt hoặc là Turn Off” trên màn hình. Như vậy là điện thoại kết nối sẽ tự động thực hiện thao tác tắt nguồn.

tat-nguon-iphone-12-12

Một vài câu hỏi thường gặp

Liên quan đến vấn đề tắt nguồn điện thoại iPhone 12, người dùng sẽ gặp phải một số thắc mắc. Và sau đây Hoàng Hà Mobile sẽ chia sẻ cho bạn một vài vấn đề thường gặp nhất. Hy vọng có thể giúp bạn đọc giải quyết thêm thắc mắc của mình nhé.

Câu 1: Có nên tắt nguồn iPhone 12 khi đang sạc Pin không?

Thực chất việc tắt nguồn iPhone trong quá trình sạc pin không có lợi ích gì cả. Thậm chí nó còn gây ra một số lỗi không mong muốn cho máy. Đồng thời, Apple luôn khuyến khích người dùng nên để cho iPhone được bảo dưỡng trong suốt quá trình cắm sạc. Như vậy, iPhone mới có thời gian để tập trung vào quản lý tiến trình sạc đảm bảo an toàn cho pin và thiết bị.

Có nên tắt nguồn điện thoại iP12 thường xuyên không?

Thêm một câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm được đáp án. Trên lý thuyết, người dùng không cần phải tắt nguồn quá thường xuyên cho các dòng điện thoại nói chung và iPhone 12 series nói riêng, nếu không có lý do cụ thể. Bởi vì, iPhone 12 được thiết kế với những công nghệ hiện đại nhất. Đặc biệt, nếu bạn biết cách sử dụng điện thoại một cách tối ưu. Nó có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không gặp vấn đề lớn liên quan đến hiệu suất hoặc tuổi thọ của thiết bị. Thêm vào đó, bạn có thể xem xét restart định kỳ thiết bị để giúp máy được chạy mượt mà hơn, thay vì việc tắt mở nguồn iPhone liên tục.

Chưa kể đến trường hợp, nếu bạn thao tác tắt nguồn điện thoại iPhone 12 thường xuyên bằng các nút vật lý. Hành động này thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của phím trong một thời gian dài. Hoặc tình huống xấu hơn là phần cứng của máy cũng bị hư hỏng. Do đó, bạn phải tốn thêm tiền để sửa chữa điện thoại của mình đấy nhé.

Kết luận

Tóm lại, việc tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini là một thao tác quan trọng và hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau. Như đã trình bày, Trang Tin Nhanh Hoàng Hà Mobile đã cung cấp cho bạn 2 cách tắt nguồn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cộng thêm đó là 2 thủ thuật tắt máy iPhone trong các trường hợp khẩn cấp. Hy vọng, bạn đọc của chúng tôi có thể thực hiện thành công nhé.

Xem thêm:

  • 6 cách căn giữa ô trong word cực đơn giản
  • Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word mà không gây rối mắt