Tháng 1 cung gì? Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 1

Giải mã cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, mang biểu tượng của loài dê biển. Những người thuộc cung này thường hướng nội, sống tình cảm luôn hết mình vì mọi người. Bên cạnh đó, họ còn là người có tư duy logic và tính kiên nhẫn cao. Dưới đây là một số thông tin chung của cung Ma Kết mà bạn có thể tham khảo:

THÔNG TIN CHUNG CUNG MA KẾT Ngày sinh 22/12 – 19/01 Tên tiếng Anh Capricorn Cung thứ 10 Biểu tượng Dê núi Hẹn hò Kim Ngưu, Xử Nữ Làm bạn Bạch Dương, Thiên Bình Cung không hợp Cự Giải

Tính cách nam nữ Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết

Ma Kết là người có ý chí mạnh mẽ, coi trọng nguyên tắc, luật lệ và luôn cẩn trọng với các mối quan hệ xung quanh mình. Các tính cách đặc trưng của người sinh tháng 1 cung Ma Kết như sau:

TÍNH TỐT

 • Khả năng lãnh đạo: Người cung Ma Kết rất kiên cường, có trách nhiệm và khả năng sắp xếp công việc khoa học, chịu áp lực tốt. Đây cũng chính là chân dung của một nhà lãnh đạo mà mọi công ty luôn hướng đến.
 • Cống hiến hết mình: Người Ma Kết tháng 1 luôn có ý chí và sự quyết tâm cao, vì vậy, họ sẽ không ngừng cống hiến, nỗ lực hết mình để phát triển và đạt được những mục tiêu mà họ đã đề ra.
 • Độc lập và tham vọng: Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân, vì vậy người cung Ma Kết luôn có những mục tiêu, những định hướng cao hơn trong tương lai và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được.
 • Đáng tin cậy và trách nhiệm: Ma Kết tháng 1 được biết đến là đáng tin cậy và trách nhiệm trong công việc, cuộc sống. Họ luôn là người mà mọi người có thể tin tưởng, chia sẻ và dựa vào những lúc vấp ngã.
Tham Khảo Thêm:  Giải mã cung hoàng đạo tháng 9: Tháng 9 cung gì?

TÍNH XẤU

 • Sống khép kín: Ma Kết có tính cách hướng nội, không thích giao tiếp với người lạ nên họ có xu hướng sống khép kín.
 • Hơi thực dụng: Ma Kết thuộc tuýp người sống khá thực tế và luôn đề cao lợi ích cá nhân. Tính cách này giúp Ma Kết luôn thành công nhưng vô tình làm cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.
 • Bướng bỉnh và tự đại: Ma Kết tháng 1 có lòng tự trọng rất cao, chỉ tin tưởng vào bản thân. Đồng thời, Ma Kết cũng có sự bướng bỉnh và có xu hướng chiếm hữu cao

Quan niệm về tình yêu

Người cung Ma Kết có tính cách hướng nội, không thích để lộ suy nghĩ hay tình cảm của mình ra bên ngoài. Ma Kết có thể hợp với những cung hoàng đạo sau:

NAM MA KẾT

Tuy bề ngoài có chút khó gần nhưng những anh chàng cung Ma Kết trong tình yêu là người vô cùng ấm áp, dịu dàng và chu đáo khi bên người mình yêu. Nam Ma Kết luôn mong muốn đem đến những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất cho người mình yêu. Những cung hợp với nam Ma Kết có thể kể đến như:

 • Nam Ma Kết và Nữ Kim Ngưu: Hai cung hoàng đạo này cùng thuộc nguyên tố Đất với đặc trưng là hiền lành, cần cù, chịu khó, có trách nhiệm và có định hướng rõ ràng cho tương lai. Cả hai đều sống thực tế, nguyên tắc, vì vậy, họ dễ tìm được tiếng nói chung.
 • Nam Ma Kết và Nữ Bạch Dương: Cặp đôi này bù trừ cho nhau những điểm mà đối phương thiếu sót, điều này đem đến sự bền vững trong chuyện tình cảm. Anh chàng Ma Kết hướng nội và có phần khô khan sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi bên cạnh cô nàng vui vẻ Bạch Dương.
 • Nam Ma Kết và Nữ Thiên Bình: Cả hai đều khá thẳng thắn nên họ sẽ lựa chọn nói thẳng suy nghĩ cho đối phương hiểu. Vì lẽ đó họ sẽ giải tỏa được những điều khúc mắc, tránh những hiểu lầm không đáng có
Tham Khảo Thêm:  Người sinh năm 1986 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu nào?

Nam Ma Kết và Nữ Thiên Bình

Nam Ma Kết và Nữ Thiên Bình

NỮ MA KẾT

Dù là trong tình yêu nhưng Ma Kết vẫn rất lý trí, nữ Ma Kết luôn tuân thủ đúng mọi quy tắc mà bản thân đã đặt ra. Trong mối quan hệ tình cảm với ai đó, nữ Ma Kết chắc chắn dành nhiều thời gian, sự quan tâm, chân thành của bản thân cho nửa kia. Những cung hoàng đạo hợp với nữ Ma Kết mà bạn có thể tham khảo

 • Nữ Ma Kết và Nam Bảo Bình: Bảo Bình và Ma Kết ở bên nhau sẽ tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng. Cả hai biết cách cân bằng và giúp đỡ nhau trong cuộc sống đồng thời cả hai còn biết cách lắng nghe, tôn trọng và tin tưởng nhau.
 • Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ: Tình yêu của cặp đôi này tuy không bùng nổ mãnh liệt nhưng ngọn lửa tình luôn cháy bền mãi. Cả hai đồng điệu với nhau cả suy nghĩ và quan điểm.
 • Nữ Ma Kết và Nam Song Ngư: Ma Kết cùng Song Ngư cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, cả hai còn người này quá đam mê công việc. Do đó nếu muốn bền lâu, họ nên tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành nhiều thời gian chăm sóc nhau hơn để đi đến một cái kết đẹp

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Định hướng nghề nghiệp

Ma Kết hợp với công việc thẩm phán hoặc luật sư

Ma Kết hợp với công việc thẩm phán hoặc luật sư

Tham Khảo Thêm:  99+ Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy May Mắn Cho Nam Và Nữ

Ma Kết có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, chừng nào chưa thực hiện được những khát vọng ấy, Ma Kết sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình. Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng, nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở. Dưới đây là một số định hướng nghề nghiệp phù hợp với cung này mà bạn có thể tham khảo:

 • Giáo viên: Ma Kết là người thích học hỏi, lại vô cùng kiên nhẫn, do đó công việc “trồng người” vô cùng phù hợp với cung này.
 • Lập trình: Công việc lập trình đòi hỏi cao về sự logic, khoa học, sự tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Vậy nên, công việc này vô cùng phù hợp với người cung Ma Kết bởi họ là người ngăn nắp, khoa học.
 • Tổ chức sự kiện: Đây là một trong những nhóm công việc giúp Ma Kết có thể phát huy được thế mạnh như khả năng sắp xếp công việc, lập kế hoạch,… của mình.
 • Luật sư, thẩm phán: Cung Ma Kết có một sự tỉnh táo, nguyên tác, kiên định hiếm có trong các cung hoàng đạo. Vì vậy luật sư, thẩm phán là công việc phù hợp cho người thuộc cung Ma Kết giúp họ đạt kết quả cao và có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp
 • Kế toán/ Quản lý tài chính: Ma Kết cũng là cung hoàng đạo có sự tỉ mỉ, cần cù đồng thời có khả năng chịu được áp lực công việc khá tốt. Do đó, những công việc yêu cầu các tố chất này như nhân viên kế toán, thủ quỹ, quản lý tài chính sẽ phù hợp với Ma Kết.

By admin