Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Tháng 12 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Trong chiêm tinh học, 12 tháng trong năm sẽ tương ứng với các cung hoàng đạo khác nhau. Nếu bạn chưa biết tháng 12 cung gì. Hoàng Hà Mobile sẽ giải đáp thắc mắc tháng 12 cung hoàng đạo gì, đồng thời giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp liên quan đến cung này trong bài viết dưới đây.

Tháng 12 cung gì?

Tháng 12 được tính từ ngày mùng 1 tới ngày 31 trong tháng. Trong khoảng thời gian này sẽ được chia thành 2 mốc, tương ứng với 2 cung hoàng đạo khác nhau. Trong đó:

 • Những người sinh từ ngày 01/12 đến 21/12 (nửa đầu tháng 12): Cung Nhân Mã
 • Những người sinh từ ngày 22/12 đến hết ngày 31/12 (nửa cuối tháng 12): Cung Ma Kết

Sau khi biết tháng 12 cung hoàng đạo gì, chúng ta sẽ đi vào giải mã chi tiết từng cung.

Tháng 12 cung Nhân Mã

Khi có ai đó hỏi bạn sinh tháng 12 cung hoàng đạo gì, nếu nằm trong khoảng từ ngày 01/12 đến ngày 21/12 thì đều thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã. Không phân biệt là trai hay gái.

Cung Nhân Mã còn được nhiều người biết đến với tên tiếng Anh là Sagittarius. Đây là một nguyên tố thuộc nhóm Lửa, đứng ở vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

Theo thần thoại Hy Lạp, cái tên Nhân Mã được lấy cảm hứng từ một nhân vật tên Chiron. Ông là một tay cung tài năng, từng đào tạo nên rất nhiều anh hùng với khả năng chiến đấu bằng cung tên. Trong một lần vô tình bị thần Hercules bắn nhầm và dính phải mũi tên tẩm độc vốn dùng để hạ quái vật ở chân, Chiron không những chẳng chết mà còn bất tử. Chính vì thế, thần Zeus – cha của Hercules đã lấy tên Chiron cho một chòm sao trên trời để kỷ niệm sự bất tử này.

thang-12-cung-gi-2

Biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến cung Nhân Mã đó chính là hình chiếc cung tên đang giương cung ngắm bắn. Ký hiệu cũng tương tự, với hình mũi tên hướng lên trên. Do đó, cung Nhân Mã còn có tên gọi khác là Xạ Thủ, Cung Thủ.

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã sẽ luôn mang tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm và tràn đầy nhiệt huyết. Đồng thời sức mạnh nội tại của họ luôn sắc bén về cả trí tuệ lẫn kỹ năng khiến ai nấy đều nể phục.

Tháng 12 cung Ma Kết

Tiếp nối trong tháng 12 cung gì, thì nửa sau của tháng sẽ là cung Ma Kết. Tên tiếng Anh là Capricorn. Khác với Nhân Mã, cung hoàng đạo Ma Kết là một nguyên tố Đất. Nó đại diện cho sự bền vững và ổn định. Biểu tượng gắn liền với Ma Kết chính là một linh vật huyền thoại có mình dê, đuôi cá (dê biển). Do đó, cung hoàng đạo này còn có tên là Ngư Dương.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, biểu tượng cung hoàng đạo Ma kết được lấy cảm hứng từ thần dê Pan. Trong một lần bị quái vật Typon tấn công, Pan đã quá sợ hãi. Ngay sau đó, ông lập tức nhảy xuống sông Nin để trốn thoát. Ngay khi vừa xuống biển, phần chạm vào nước hóa thành đuôi cá. Còn phần trên vẫn giữ nguyên vẹn là dê.

READ  Chồng Canh Thân, vợ Mậu Thìn nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Nếu sinh từ ngày 22/12 trở đi, thì cung hoàng đạo của bạn chính là Ma Kết. Dù là nam hay nữ, những người cung Ma Kết luôn gắn liền với tinh thần quyết đoán, cẩn thận và nhiều tham vọng thành công.

Tính cách của người sinh tháng 12

Dù Nhân Mã và Ma Kết là 2 cung hoàng đạo tương ứng với các nguyên tố khác nhau. Vậy người sinh tháng 12 cung gì, tính cách thế nào? Cùng tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa cả 2 nhé.

Tính cách của Nhân Mã

Điểm nhận dạng của Cung Nhân Mã nổi tiếng là gan dạ, sôi nổi và năng động. Những người thuộc chòm sao này này đều sở hữu nét chung trong phẩm chất, tính cách khá mạnh. Mọi người xung quanh rất yêu mến và tin tưởng sự cá tính, thẳng thắn Nhân Mã. Đây cũng được coi là ưu điểm mà cung hoàng đạo này mang lại, trong cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Nam giới cung Nhân Mã

Các bạn nam cung Nhân Mã thuộc tháng 12 cung gì, tính cách ra sao? Những bạn này thường rất được lòng người khác, đặc biệt là người khác giới. Bởi chòm sao này sở hữu tính cách mạnh mẽ, hiểu biết sâu rộng và có tư duy nhạy bén. Điều này rất dễ gây ấn tượng trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Nam Nhân Mã nhìn chung rất vui vẻ, có tinh thần trách nhiệm trong mọi chuyện. Chính vì thế, khi đảm nhận bất cứ công việc gì, họ cũng đều cố gắng hoàn thành tốt. Với một tinh thần tích cực và cầu thị nhất có thể.

thang-12-cung-gi-4

Một điểm tính cách nổi bật nữa các bạn nam cung Nhân Mã đó là sự chủ động. Họ không ngại việc đối xử nồng nhiệt và cởi mở với bạn. Nhiều khi dễ bị hiểu nhầm là đào hoa. Ngoài ra, đôi khi nam Nhân Mã sẽ hơi thể hiện bản thân một cách “quá đà” và phóng khoáng. Điều này nếu không tiết chế lại có thể gây ra cảm xúc khó chịu với những người xung quanh.

Nữ giới cung Nhân Mã

Nữ cung Nhân Mã cũng là những người có cá tính mạnh. Tuy nhiên, nét đẹp của họ sẽ là sự nhiệt tình, năng động và thích khám phá những cái mới. Đây chính là đặc điểm nhận dạng quan trọng của chòm sao Nhân Mã.

Khi tiếp xúc với nữ giới thuộc cung hoàng đạo này, bạn sẽ thấy họ sống rất giàu tình cảm. Sự chủ động, cởi mở của cung Nhân Mã khiến cho người khác cảm thấy yêu mến và có thiện cảm. Do đó, các mối quan hệ xã hội của họ rất rộng rãi. Nữ nhân Mã là người rất trọng tình cảm và rất lạc quan. Tuy nhiên, đây đôi khi lại là điểm yếu khiến cho họ rơi vào cảm giác buồn phiền nếu đối phương không đối xử với mình tốt.

Tháng 12 cung gì, tính cách ra sao?

Tính cách của cung Ma Kết

Khi tìm hiểu tháng 12 cung hoàng đạo gì, bạn sẽ thấy tính cách của Ma Kết lại trái ngược với Nhân Mã. Những người thuộc chòm sao này thường trầm lắng và trưởng thành hơn.

Nam giới cung Ma kết

Những chàng trai cung Ma Kết rất có trách nhiệm. Đây là nét tính cách nổi bật của chòm sao này. Trong cả cuộc sống lẫn công việc, Ma Kết luôn hoàn thành tốt mọi việc. Vì thế, mọi người xung quanh luôn nhìn họ dưới góc nhìn rất tốt bụng và có thể tin cậy được. Cũng chính vì sự trách nhiệm đó nên cuộc sống của Ma Kết rất nguyên tắc.

READ  Bò kho bao nhiêu calo, lợi ích khi ăn bò kho

thang-12-cung-gi-6

Tính các nam cung Ma Kết khá trưởng thành và trầm tính. Họ có tố chất để trở thành những nhà lãng đạo tương lai. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ thấy chòm sao Ma Kết hơi ít nói. Các chàng trai dễ bị hiểu nhầm là người lạnh lùng và khó tiếp xúc. Thế nhưng, hãy cứ mạnh dạn tiến đến tiếp xúc với họ. Bởi khi đã thân quen rồi, Ma Kết rất tốt bụng và hiểu chuyện. Các chàng trai sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc. Thậm chí là đưa ra những lời khuyên sáng suốt cho bạn trong một vấn đề nào đó.

Nữ giới cung Ma Kết

Nếu nam giới Ma Kết trách nhiệm thì nữ giới Ma Kết lại vô cùng chu đáo và tinh tế. Bên cạnh đó, các cô nàng còn khá độc lập và nỗ lực trong cuộc sống cá nhân. Đó là lý do khi tìm hiểu thông tin về tháng 12 cung gì, rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích với cung Ma Kết.

Với những nét tính cách như dịu dàng, chân thành, các bạn nữ Ma Kết khá “đào hoa”. Bởi họ được nhiều người để ý và vây quanh. Tuy nhiên, nữ giới chòm sao này đôi khi lại sống khá hướng nội. Họ thích dành thời gian chăm sóc cho người thân của mình. Thay vì tới những chốn tấp nập, ồn ào để hoà nhập vào đám đông.

Sự nghiệp của người sinh tháng 12

Mọi người tìm hiểu về cung hoàng đạo nói chung và tháng 12 cung gì nói riêng để xem đường công danh sự nghiệp ra sao. Riêng đối với người sinh tháng 12, họ sẽ rất thành công trên con đường nghề nghiệp.

Công danh sự nghiệp cung Nhân Mã

Nhân Mã là người linh hoạt và thích sự tự do. Do đó, dù được đặt trong bất cứ môi trường công việc nào, họ cũng rất lạc quan và hoà đồng rất nhanh. Sự lạc quan của những bạn thuộc cung Nhân Mã còn lan tỏa niềm vui cho người khác. Do đó, con đường công danh của cung hoàng đạo này rất ổn. Họ được đồng nghiệp quý mến, cấp trên hỗ trợ nhiệt tình. Đặc biệt, một số người cung Nhân Mã còn có tài ăn nói. Kết hợp thêm sự chủ động chính là những ưu điểm giúp họ thăng tiến cho chính mình.

thang-12-cung-gi-8

Công danh sự nghiệp cung Ma Kết

Bên cạnh thắc mắc tháng 12 là cung hoàng đạo gì, thì đường công danh sự nghiệp của người sinh tháng này cũng rất đáng quan tâm. Cung Ma Kết là người trưởng thành, chịu được áp lực cao. Cuộc sống của Ma Kết được tính toán kỹ nên đi kèm với nhiều ước mơ và hoài bão. Do đó, một số công việc phù hợp với người thuộc chòm sao này sẽ mang tính kỷ luật khắt khe. Thậm chí đôi khi hơi gò bó. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và chăm chỉ không ngừng nhỉ của cung Ma Kết sẽ sớm được hưởng trái ngọt.

Sinh tháng 12 hợp cung hoàng đạo nào?

Khi tìm hiểu tháng 12 cung gì, phần đông mọi người sẽ quan tâm chòm sao của mình sẽ có đường tình duyên ra sao. Bởi điều này sẽ liên quan mật thiết đến những vấn đề khác như tính cách, sự nghiệp của chúng ta. Trên thực tế, các mối quan hệ phù hợp với Nhân Mã sẽ khác Ma Kết.

Các cung hoàng đạo hợp cung Nhân Mã

Sự hòa hợp giữa các cung sẽ giúp cho mối quan hệ giữa người với người trở nên thuận lợi. Dù là nam hay nữ, những ai đang thuộc cung Nhân Mã sẽ phù hợp với các cung hoàng đạo sau.

READ  Hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Thìn 2012: Chọn đúng để con cái khỏe mạnh, tài trí hơn người

Ở trong công việc: Cung Nhân Mã phù hợp để làm việc chung với Thiên Bình, Song Ngư.

Khi hẹn hò: Cung Nhân Mã rất phù hợp nếu. ghép đôi với cung Sư Tử, Bạch Dương và Bảo Bình.

thang-12-cung-gi-10

Nhìn chung, chòm sao Nhân Mã một khi đã bước vào mối quan hệ tình cảm yêu đương thì họ rất chung thuỷ. Tuy nhiên, do tính cách có phần lạc quan phóng khoáng nên cung hoàng đạo này rất hay làm đối phương bất ngờ, thú vị.

Các cung hoàng đạo hợp cung Ma kết

Tính cách của cung Ma Kết khá trầm lặng và chín chắn. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc ghép đôi họ với những người khác. Trong tình yêu, cung hoàng đạo Ma Kết sẽ ít chủ động hơn đối phương. Nhưng họ hoàn toàn nghiêm túc và sẽ hết mình nếu dành tình cảm cho ai đó.

Khi hẹn hò: Cung Ma Kết hợp ghép đôi với Nhân Mã, Bạch Dương, Kim Ngưu. Những cung hoàng đạo này sẽ là bổ sung những phần khiếm khuyết trong tính cách và con người Ma Kết để cả 2 trở thành 1 cặp hoàn hảo.

Ưu và nhược điểm của cung hoàng đạo tháng 12

Tháng 12 cung gì thì hẳn mọi người đều biết đó là Nhân Mã và Ma Kết. Vậy ưu và nhược điểm của từng cung hoàng đạo này có gì khác biệt? Cùng tìm hiểu nhé!

Cung nhân Nhân Mã

Ưu điểm:

 • Tính cách nhanh nhẹn, hoà đồng và thân thiện với mọi người xung quanh.
 • Chủ động, nhạy bén xử lý mọi tình huống trong cuộc sống.
 • Cả nam hay nữ đều rất thông minh và duyên dáng.
 • Có nhiều vệ tinh theo đuổi

​Nhược điểm:

 • Đôi khi hơi bốc đồng bởi chính sự tự tin và nhạy bén của bản thân.
 • Quá nổi trội so với người khác nên có thể bị ghét

thang-12-cung-gi-12

Cung Ma Kết

Ưu điểm:

 • Đáng tin cậy và có trách nhiệm trong mọi việc.
 • Kiên nhẫn trước mọi khó khăn.
 • Biết cách nhẫn nhịn người khác, đặc biệt là trong tình yêu.
 • Có nhiều phẩm chất tốt.

Nhược điểm:

 • Khó mở lòng trong giai đoạn tìm hiểu và tiếp xúc với mọi người xung quanh.
 • Đôi khi Ma Kết quá khắt khe với chính những yêu cầu và tiêu chuẩn mà bản thân đặt ra.

Một số câu hỏi khác liên quan

Hiểu được những người thuộc tháng 12 cung gì, có rất nhiều thắc mắc khác xoay quanh chủ đề này. Cùng giải đáp nhé!

Người sinh tháng 12 thuộc mệnh gì?

Tương ứng vơi 2 cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết. Thế nên những người thuộc các cung hoàng đạo này sẽ có mệnh khác nhau.

 • Cung Nhân Mã (sinh vào nửa đầu tháng 12) thuộc mệnh Hỏa.
 • Ma Kết (sinh vào nửa cuối tháng 12) thuộc mệnh Thổ.

Người sinh tháng 12 hợp màu gì?

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong một năm. Theo thần số học các cung hoàng đạo, người sinh tháng 12 sẽ phù hợp với các màu hợp mệnh với họ.

 • Cung Nhân Mã: Đỏ, cam, hồng, vàng.
 • Cung Ma Kết: Vàng, Vàng nâu, xám.

Người sinh tháng 12 hợp nghề nghiệp nào?

Với những nét tính cách riêng biệt, những người thuộc tháng 12 cung gì, nghề nghiệp thế nào? Nhân Mã và Ma Kết sẽ hợp với các công việc khác nhau.

 • Cung Nhân Mã giao tiếp tốt, năng động hợp làm giáo viên, dịch thuật, huấn luyện viên,…
 • Cung Ma Kết sống trầm lắng và trưởng thành, hợp làm kỹ sư, quản lý, lập trình viên máy tính, kế toán.

thang-12-cung-gi-14

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết tháng 12 cung gì? Cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách, số mệnh của những người sinh trong tháng đó. 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Cập nhật các tin tức thú vị khác trên trang tin của Hoàng Hà Mobile mỗi ngày!

Xem thêm:

 • Cung hoàng đạo thứ 13 có thật không? Và bí ẩn xoay quanh cung Xà Phu
 • 9/9 là ngày gì? Sinh ngày 9 tháng 9 là cung hoàng đạo nào?