Thiên Bình và Nhân Mã có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của Thiên Bình và Nhân Mã 

Thiên Bình và Nhân Mã đều là những chòm sao đại diện cho mẫu người có nguồn năng lượng tích cực và luôn lan tỏa thái độ sống lạc quan, yêu đời đến mọi người xung quanh.

Đây cũng là lý do khiến họ có quan hệ gắn bó, gần gũi và thấu hiểu lẫn nhau sâu sắc dù là với vai trò đồng nghiệp, bạn bè hay người yêu.

Đặc điểm tính cách Thiên Bình và Nhân Mã

Dù đến từ hai nhóm nguyên tố khác nhau nhưng Thiên Bình và Nhân Mã lại chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống, từ đây tạo nên một sự kết nối vô hình, không thể chia tách giữa hai cung hoàng này.

Cung Thiên Bình

Cuộc sống đời thường của Thiên Bình chịu sự chi phối rất lớn của tình cảm đồng thời chòm sao này cũng thường xuyên lâm vào tình cảnh băn khoăn, bối rối khi phải đưa ra các quyết định mang tính phân định rạch ròi với những người thân yêu bên cạnh họ.

Câu chuyện tình yêu hài hòa và lãng mạn
Cuộc sống đời thường của chòm sao Thiên Bình chịu sự chi phối rất lớn của tình cảm

Thường được ví như hình mẫu của các nhân vật cổ tích khiến bao thế hệ đắm say nên cũng không quá ngạc nhiên khi đa số các chàng trai, cô gái sinh ra dưới sự bảo hộ của cung hoàng đạo trên đều sở hữu thế giới nội tâm sâu sắc, lãng mạn.

Mặt khác, họ cũng là dạng người tươi trẻ, lạc quan, nhân hậu, giàu lòng trắc ẩn và rất biết cách quan tâm, chăm sóc người khác.

Tuy nhiên, tính cách của Thiên Bình vẫn tồi tại một số mặt tối như lười nhác và luôn khát khao trở thành tâm điểm của sự chú ý đồng thời dễ rơi vào vòng xoáy u uất, nghi ngờ bản thân khi hiện thực không được như kỳ vọng.

Cung Nhân Mã

Nhân Mã luôn nổi bật với tính cách hoạt bát, bộc trực, thông minh và hài hước. Đồng thời, cung hoàng đạo này cũng là người có lối sống tương đối ương ngạnh, cứng đầu khi chỉ nhất mực tuân theo những nguyên tắc của riêng họ.

Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm người mạnh mẽ, không ngại khó khăn, gian khổ cũng như không dễ dàng khuất phục trước luật lệ do người khác đặt ra.

Một khi đã hướng về một mục tiêu nào đó, họ sẽ như mũi tên xé gió lao thẳng về phía trước và để ngoài tai ý kiến của mọi người xung quanh.

đa số cung Nhân Mã thường hướng ngoại cũng như thích giao tiếp và kết bạn với mọi người xung quanh
Tuy có niềm đam mê vô tận với tri thức nhưng Nhân Mã không phải dạng người chịu gò bó trong lối học tập rập khuôn

Song song đó, tuy có niềm đam mê vô tận với tri thức nhưng Nhân Mã không phải dạng người chịu gò bó trong lối học tập trường lớp rập khuôn. Thay vào đó, họ thích tự mình rong ruổi đó đây để học hỏi từ thực tiễn và các bậc tiền bối đến từ mọi giai tầng khác nhau trong đời sống.

Nhân Mã cũng không hẳn là con người hoàn hảo về mọi mặt khi sở hữu nhiều điểm khiếm khuyết trong tính cách như trẻ con, đề cao bản thân, thiếu kiên nhẫn, thiếu nhất quán và dễ bị xao nhãng.

Tham Khảo Thêm:  Nam nữ tuổi Đinh Tỵ khắc với tuổi nào?

Điểm chung giữa Thiên Bình và Nhân Mã

Nhân Mã và Thiên Bình đều thuộc nhóm người có khuynh hướng hành động dựa trên cảm tính hơn là lý trí. Bên cạnh đó, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nhưng họ vẫn luôn giữ vững được nụ cười trên môi và tin tưởng vào tương lai tươi sáng phía trước.

Cũng xuất phát từ đặc điểm tính cách này mà nhiều người lầm tưởng rằng họ là những “đứa trẻ” ngây thơ, không hiểu rõ sự đời. Thực tế, đây đều là những cung hoàng đạo có tư chất thông minh hơn người và trải đời từ sớm.

Tuy nhiên, thay vì để những kỷ niệm không vui làm phiền muộn con tim, họ lựa chọn sống nhẹ nhàng với niềm tin mãnh liệt về một tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, hai chòm sao trên cũng là là tuýp người có nhận thức công lý mạnh mẽ. Họ “ghét cay ghét đắng” những kẻ lợi dụng quyền thế để áp bức người khác cũng như hết lòng tương trợ, đấu tranh cho người yếu thế hơn.

Thiên Bình và Nhân Mã cũng là là tuýp người có nhận thức công lý mạnh mẽ
Thiên Bình và Nhân Mã cũng là là tuýp người có nhận thức công lý mạnh mẽ

Có thể nói rằng, chỉ những lúc như thế này mới khiến những chòm sao vốn ôn hòa, yêu hòa bình như Nhân Mã và Thiên Bình nổi nóng, buông lời cay nghiệt với người khác.

Thiên Bình và Nhân Mã có hợp nhau không?

Dù là dưới góc độ tình bạn hay tình yêu thì hai cung hoàng đạo trên đều là người bạn tri kỷ đáng quý khi luôn bầu bạn và sẵn sàng kề vai sát cánh, hỗ trợ đối phương dù là lúc yên bình, suôn sẻ hay là khi gặp phải sóng gió, chông gai.

Có thể nói rằng, nhờ vào sự giúp đỡ của cung Thiên Bình mà Nhân Mã có thể trưởng thành, chín chắn hơn, từ đó tìm được con đường phát triển phù hợp trong cuộc sống nói chung và sự nghiệp nói riêng.

Ngược lại, từ khi có người bạn thuộc chòm sao Cung Thủ kề cận, chăm sóc mà trái tim tổn thương của Thiên Bình đã dần được chữa lành và cởi mở với tình yêu lứa đôi hơn.

Tình yêu của Thiên Bình và Nhân Mã

Thiên Bình và Nhân Mã đều thuộc nhóm chòm sao có tâm hồn tự do, phòng khoáng và thích bay nhảy nên họ dễ dàng thấu hiểu, tôn trọng và sẻ chia với đối phương. Dẫu thế, cách yêu và bày tỏ tình yêu giữa hai cung hoàng đạo này vẫn có đôi phần khác biệt.

Tuy đều là mẫu người lãng mạn và mộng mơ nhưng Thiên Bình là người vô cùng lý trí trong chuyện tình cảm do ảnh hưởng của những tổn thưởng phát sinh trong quá khứ của chòm sao này.

Thiên Bình và Nhân Mã đều là chòm sao có tâm hồn tự do nên họ dễ dàng thấu hiểu và sẻ chia với đối phương
Thiên Bình và Nhân Mã đều là chòm sao có tâm hồn tự do nên họ dễ dàng thấu hiểu và sẻ chia với đối phương

Ngược lại, Nhân Mã lại có đôi phần trẻ con, hồn nhiên hơn khi họ hàng động dựa trên sự bộc phát nhất thời của con tim thay vì suy nghĩ sâu xa trước sau.

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã

Có thể nói rằng các chàng trai Thiên Bình hào hoa, lịch thiệp và tinh tế trong lối hành xử chính là hình mẫu người yêu lý tưởng của các nàng Nhân Mã mộng mơ.

Tham Khảo Thêm:  Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) - Khám phá tính cách, tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh chi tiết

Khi đã thật tâm yêu một ai đó, đàn ông cung này sẽ hết lòng cưng chiều đối phương và thậm chí sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của nửa kia dẫu cho chúng có vô lý và khó nhằn đến đâu.

Ngược lại, nhờ có nàng Nhân Mã trong sáng, hoạt bát cạnh bên ngày đêm mà Thiên Bình tìm thấy sự an yên, tươi vui hiếm có trong những năm tháng trắc trở, chông gai.

Song song đó, đây cũng là cặp đôi có sự hòa hợp rất cao bởi cả hai đều trân trọng những phút gian êm đềm, hạnh phúc bên cạnh đối phương.

Mặt khác, do cùng là người xem trọng đức tính thủy chung trong tình yêu nên đôi bên hết sức tin tưởng nửa kia, sẵn sàng trao trọn mọi thứ cho đối phương, không hề câu nệ hay toan tính điều chi.

Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình

Trong tình yêu, Thiên Bình là những cô nàng kiêu ngạo với tâm tình khó lòng nắm bắt được. Điều này khiến các chàng trai si tình luôn bị “xoay vòng” với trăm ngàn kế sách theo đuổi.

nàng Thiên Bình tinh tế, nhạy cảm và khéo léo trong lời ăn tiếng nói sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho Nhân Mã bộc trực và ngay thẳng
Nàng Thiên Bình khéo léo trong lời ăn tiếng nói sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho Nhân Mã bộc trực và ngay thẳng

Dẫu vậy, sự thử thách cao độ trong cuộc truy đuổi ái tình này luôn là “sự khiêu khích ngọt ngào” kích thích niềm đam mê thử thách và cảm giác chinh phục nơi nam nhân Nhân Mã.

Tuy nhiên, chớ vội kết luận rằng họ là nhóm người đào hoa và mang tâm lý vui chơi trong tình yêu. Thực tế, hai cung hoàng đạo trên đều là tuýp người theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn và hết lòng yêu thương nửa kia.

Ngoài ra, nàng Thiên Bình tinh tế, nhạy cảm và khéo léo trong lời ăn tiếng nói sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho Nhân Mã bộc trực và ngay thẳng trong lối hành xử.

Mặt khác, phụ nữ sinh ra dưới sự bảo hộ của chòm sao này còn là dạng người mạnh mẽ, đa tài và có chủ kiến trong công việc. Sau khi kết hôn, họ sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực cho nửa kia trên con đường gây dựng công danh sự nghiệp.

Tình bạn giữa Thiên Bình và Nhân Mã

Xuất phát từ điểm chung trong tính cách là sự cởi mở và không câu nệ tiểu tiết nên Nhân Mã và Thiên Bình dễ dàng làm quen và đón nhận sự hiện diện của đối phương trong cuộc sống của họ.

Bên cạnh đó, họ đều thuộc mẫu người say mê tri thức và thích khám phá nên có rất nhiều chủ để mà cả hai cùng quan tâm, từ đó say sưa thảo luận với nhau. Đặc biệt, Nhân Mã chẳng bao giờ ngần ngại thổ lộ sự ngưỡng mộ đối với vốn hiểu biết sâu rộng của người bạn Thiên Bình.

Nhân Mã và Thiên Bình chính là đôi bạn dìu dắt nhau đi qua những năm tháng sai lầm của tuổi trẻ
Nhân Mã và Thiên Bình chính là đôi bạn dìu dắt nhau đi qua những năm tháng sai lầm của tuổi trẻ

Là người hào hiệp, ngay thẳng và xem trọng chữ tín nên hai chòm sao này luôn dùng tình cảm chân thành để tiếp đãi đối phương đồng thời không mang lòng cầu mong được nhận lại phần lợi ích gì. Từ đây, thời gian dần trôi họ càng thêm quý mến, tin tưởng lẫn nhau hơn.

Tham Khảo Thêm:  Môi giật hay nháy điềm gì ?

Nhân Mã và Thiên Bình chính là đôi bạn dìu dắt nhau đi qua những năm tháng sai lầm của tuổi trẻ. Từ đây, cả hai học được cách trưởng thành, chính chắn hơn. Đồng thời, họ sẽ không ngần ngại chỉ ra sai lầm của nhau cũng như là bờ vai an ủi đối phương khi người kia vấp ngã trên đường đời.

Ưu – nhược điểm của Thiên Bình và Nhân Mã khi yêu

Việc sở hữu nhiều điểm tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống tạo nên một sợi dây liên kết vô hình giữa Nhân Mã và Thiên Bình. Bên cạnh nhau, họ giúp đôi phương hoàn thiện bản thân và trở thành bản thể tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi tình cảm đôi bên đã vượt qua giai đoạn mới mẻ ban đầu cũng là lúc đôi bên thử thách đối phương với những khiếm khuyết trong tính cách của bản thân.

Ưu điểm

Đều là mẫu người mộng mơ, lãng mạn nhưng ở Thiên Bình có đôi phần rụt rè, sợ hãi trước các mối quan hệ nghiêm túc do mang nhiều tổn thương từ thất bại trong các mối tình đã qua.

May mắn thay, sự chân thành và nhiệt tình nơi Nhân Mã sẽ giúp cho chòm sao này vượt qua bóng ma của quá khứ và ngày càng vững tin vào tương lai lứa đôi tươi sáng, hạnh phúc.

sự chân thành và nhiệt tình nơi Nhân Mã sẽ giúp cho chòm sao này vượt qua bóng ma của quá khứ
Sự chân thành và nhiệt tình nơi Nhân Mã sẽ giúp cho chòm sao này vượt qua bóng ma của quá khứ

Ngoài ra, đây cũng là những cung hoàng đạo rất ghét sự trói buộc và sự kiểm soát quá độ trong tình yêu nên đôi bên rất tôn trọng ý kiến, sở thích cũng như không gian riêng tư của đối phương.

Đây là yếu tố quan trọng giúp cho chuyện tình của Nhân Mã và Thiên Bình thường bền lâu hơn so với việc kết hợp với các cung hoàng đạo khác như Bọ Cạp, Xử Nữ và Song Ngư.

Nhược điểm

Tuy đều là những chòm sao có thiên hướng hành động theo cảm tính và yêu thích tự do, bay nhảy nhưng cặp đôi này lại gặp phải sự xung khắc về quan điểm đối với vấn đề hôn nhân đại sự.

Trái ngược Thiên Bình luôn mong ngóng sự an toàn đến từ việc cả hai chính thức nên duyên vợ chồng, Nhân Mã lại khá ngần ngại chuyện cam kết lứa đôi do không muốn “đánh mất” sự tự do của đời sống độc thân quá sớm.

Vì lý do trên mà chuyện tình êm đềm của cặp đôi này sẽ gặp ít nhiều rắc rối khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Ngoài ra, trong nhiều tình huống, tính trẻ con của Nhân Mã thể hiện quá rõ ràng, biến họ trở thành những kẻ khó chiều, “cả thèm chóng chán” và có đôi phần thiếu tế nhị trong lối cư xử. Điều này dễ dàng gây tổn thương đến trái tim mỏng manh, nhạy cảm của Thiên Bình.

By admin