Xem tài liệu

Xem tài liệu

Sử dụng công thức giải nhanh tính tỷ số thể tích với khối chóp tứ giác đáy là hình bình hành. Công thức này được thầy Đặng Thành xây dựng và phát hành tại Vted:

>>Xem thêm: Tổng hợp tất cả các công thức tính nhanh Tỷ số thể tích khối đa diện

Câu 8. Cho hình chóp $S.ABCD$ có thể tích $V$ với đáy $ABCD$ là hình bình hành. Mặt phẳng qua $A,M,P$ cắt cạnh $SC$ tại $N$ với $M,P$ là các điểm thuộc các cạnh $SB,SD$ sao cho $frac{SM}{SB}=frac{1}{2},frac{SP}{SD}=frac{2}{3}.$ Mặt Tính thể tích khối đa diện $ABCD.MNP.$

A. $frac{23}{30}V.$

B. $frac{7}{30}V.$

C. $frac{14}{15}V.$

D. $frac{V}{15}.$

Giải. Ta có $x=frac{SA}{SA}=1,y=frac{SM}{SB}=frac{1}{2},z=frac{SN}{SC},t=frac{SP}{SD}=frac{2}{3}$ và $frac{1}{x}+frac{1}{z}=frac{1}{y}+frac{1}{t}Rightarrow 1+frac{1}{z}=2+frac{3}{2}Leftrightarrow z=frac{2}{5}.$

Do đó ${{V}_{S.AMNP}}=frac{xyzt}{4}left( frac{1}{x}+frac{1}{y}+frac{1}{z}+frac{1}{t} right)V=frac{7}{30}VRightarrow {{V}_{ABCD.MNPQ}}=frac{23}{30}V.$ Chọn đáp án A.

READ  Cách dùng somebody, someone, anybody, anyone...

>>Xem thêm: Tổng hợp tất cả các công thức tính nhanh Tỷ số thể tích khối đa diện

Gồm 4 khoá luyện thi duy nhất và đầy đủ nhất phù hợp với nhu cầu và năng lực của từng đối tượng thí sinh:

  1. PRO X 2019: Luyện thi THPT Quốc Gia 2019 – Học toàn bộ chương trình Toán 12, luyện nâng cao Toán 10 Toán 11 và Toán 12. Khoá này phù hợp với tất cả các em học sinh vừa bắt đầu lên lớp 12 hoặc lớp 11 học sớm chương trình 12, đều có thể theo học khoá này. Mục tiêu của khoá học giúp các em tự tin đạt kết quả từ 8 đến 9 điểm.
  2. PRO XMAX 2019: Luyện nâng cao 9 đến 10 chỉ dành cho học sinh giỏi Học qua bài giảng và làm đề thi nhóm câu hỏi Vận dụng cao trong đề thi THPT Quốc Gia thuộc tất cả chủ đề đã có trong khoá PRO X. Khoá PRO XMAX học hiệu quả nhất khi các em đã hoàn thành chương trình 12 có trong Khoá PRO X. Mục tiêu của khoá học giúp các em tự tin đạt kết quả từ 8,5 đếm 10 điểm.
  3. PRO XPLUS 2019: Luyện đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2019 Môn Toán gồm 20 đề 2019. Khoá này các em học đạt hiệu quả tốt nhất khoảng thời gian sau tết âm lịch và cơ bản hoàn thành chương trình Toán 12 và Toán 11 trong khoá PRO X. Khoá XPLUS tại Vted đã được khẳng định qua các năm gần đây khi đề thi được đánh giá ra rất sát so với đề thi chính thức của BGD. Khi học tại Vted nếu không tham gia XPLUS thì quả thực đáng tiếc.
  4. PRO XMIN 2019: Luyện đề thi tham khảo THPT Quốc Gia 2019 Môn Toán từ các trường THPT Chuyên và Sở giáo dục đào tạo, gồm các đề chọn lọc sát với cấu trúc của bộ công bố. Khoá này bổ trợ cho khoá PRO XPLUS, với nhu cầu cần luyện thêm đề hay và sát cấu trúc.
READ  Tính Chất Hóa Học Của Nước - Thành Phần Và Bài Tập Vận Dụng

Quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh có thể mua Combo gồm cả 4 khoá học cùng lúc hoặc nhấn vào từng khoá học để mua lẻ từng khoá phù hợp với năng lực và nhu cầu bản thân.

Xem tài liệu

>>Xem thêm: Tổng hợp tất cả các công thức tính nhanh Tỷ số thể tích khối đa diện