Cung Nhân Mã: Khám phá đặc điểm, tính cách và tình yêu

Job ngon – Lương 16Tr + Hoa hồng không giới hạn – Mời bạn ứng tuyển

Cung Nhân Mã đại diện cho hoạt bát, vui vẻ và ham khám phá. Những người thuộc cung này thường sở hữu tinh thần tự do và lòng đam mê mãnh liệt trong việc khám phá thế giới xung quanh. Với sự kết hợp giữa sự mạo hiểm, sự hài hước, cung Nhân Mã mang đến một cuộc sống đầy sắc màu và năng lượng tích cực.

1. Tìm hiểu chung về cung Nhân Mã

1.1 Cung Nhân Mã là gì? Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

Cung Nhân Mã hay còn được gọi là Sagittarius, là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Nhân Mã thuộc về nhóm cung có nguyên tố Lửa, cùng với Bạch Dương và Sư Tử.

cung nhân mã
Cung Nhân Mã là gì? Vị trí trong 12 cung hoàng đạo

1.2 Truyền thuyết cung Nhân Mã

Theo thần thoại Hy Lạp, tên gọi Nhân Mã được bắt nguồn từ sự việc Hercules đã bắn mũi tên có chứa chất kịch độc vào chân của Chiron. Do đó, Chiron đã bị trúng độc (loại độc từ máu của quái vật Hydra).

Như Chiron lại là người bất tử không thể chết, điều đó khiến cho anh phải sống trong sự đau khổ đến tận cùng bởi kịch độc trong cơ thể. Dằn vặt trước sự đau khổ của Chiron, Zeus (cha của Hercules) đã biến Chiron thành chòm sao Nhân Mã trên trời. Chiron là một Nhân Mã xuất sắc, thông minh nhất trong loài. Anh đã đào tạo ra rất nhiều anh hùng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Không những thế,

Chiron còn am hiểu trong nhiều lĩnh vực, có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, đặc biệt là khả năng bắn cung. Đây cũng chính là một trong những nguyên do khiến chòm sao Nhân Mã có hình ảnh đang giương cung ngắm bắn.

1.3 Biểu tượng cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có biểu tượng là một mũi tên hoặc một cây cung và mũi tên sắc nhọn, đang nằm trong tư thế dương cung sẵn sàng bắn. Mũi tên sắc nhọn này đại diện cho sự tham vọng, ước mơ hướng về tương lai và tinh thần hài hước vui vẻ, nhưng cũng mang tính hung dữ và sắc bén.

Biểu tượng của cung Nhân Mã cũng là một chòm sao nằm ở vị trí phía Nam bán cầu và nằm dưới Xích Đạo, nằm giữa chòm sao Thiên Yết và Ma Kết.

1.4 Cung Nhân Mã tháng mấy?

Những người thuộc cung Nhân Mã sinh trong khoảng thời gian theo năm dương lịch từ 22 tháng 11 đến 21 tháng 12.

1.5 Cung Nhân Mã đại diện cho điều gì?

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nhân Mã được miêu tả như một sinh vật đặc biệt, có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là ngựa. Trong câu chuyện này, Chiron là một Nhân Mã đáng kính, sở hữu trí tuệ vượt trội và am hiểu sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như y học, bắn cung và nghệ thuật.

Ngoài sự thông minh, cung Nhân Mã còn đại diện cho niềm vui bởi tính cách cởi mở, tự do, hài hước và luôn giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

1.6 Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Với tính cách hoạt bát và vui vẻ, Nhân Mã thường tạo được ấn tượng với người xung quanh. Có 2 cung hoàng đạo được cho là hòa hợp nhất với Nhân Mã, bao gồm cung Song Tử và Bạch Dương.

Cung Song TửBạch Dương cùng thuộc nguyên tố Lửa với Nhân Mã, do đó chúng có những nét tương đồng trong tính cách. Điều này làm cho việc hiểu và chia sẻ giữa 3 cung này trở nên dễ dàng hơn.

1.7 Những điều may mắn đối với cung Nhân Mã

Những yếu tố thu hút may mắn cho cung Nhân Mã:

 • Màu sắc: Trắng, vàng, xanh dương hoặc đỏ.
 • Con số: 3, 5, 8.
 • Loài hoa biểu tượng: Lan Hồ Điệp.

2. Tính cách cung Nhân Mã như thế nào?

nhân mã là cung gì
Tính cách cung Nhân Mã như thế nào?

2.1 Tính cách chung

Cung Nhân Mã có tính cách nổi bật chính là sự dũng cảm, lòng gan dạ. Vì thế mà những người thuộc chòm sao này thường thích chơi những trò mạo hiểm để khẳng định sức khỏe và luyện tạo sự dẻo dai.

Trong giao tiếp, Nhân Mã là người hài hước, hòa đồng và hào phóng. Họ cho người khác cảm nhận được sự cởi mở và chân thật của bản thân. Vì vậy mà họ được hầu hết mọi người yêu quý, tin tưởng.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2007 năm nay bao nhiêu tuổi

Không những vậy, Nhân Mã còn được Mộc Tinh truyền cho sự thông minh, hiểu biết. Điều này giúp những người thuộc cung Nhân Mã luôn có lợi thế trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi các Nhân Mã bị thể hiện bản thân quá đà gây nên vấn đề mâu thuẫn với mọi người xung quanh.

2.2 Tính cách nam Nhân Mã

Nam Nhân Mã thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sở hữu tư duy nhạy bén. Với hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực, đôi khi nam Nhân Mã có thể tỏ ra kiêu ngạo và tự mãn.

Tuy nhiên, nam Nhân Mã cũng mang trong mình tinh thần trách nhiệm và ý chí tích cực. Dù có xu hướng hướng ngoại, họ luôn dành thời gian để hoàn thành công việc và quan tâm đến gia đình.

Tính cách vui vẻ và hoạt bát là những đặc điểm của nam Nhân Mã, nhưng đồng thời họ cũng giỏi che giấu những cảm xúc tiêu cực và thường tự mình chịu đựng cô đơn. Họ hiếm khi chia sẻ cảm xúc với người khác và thường giữ cho mình.

2.3 Tính cách nữ Nhân Mã

Nhân Mã nữ là những người nhiệt tình và thích học hỏi. Họ có lòng đam mê khám phá và luôn tìm kiếm cơ hội để mở rộng kiến thức của mình. Nữ Nhân Mã cũng có khả năng sống giàu tình cảm, sẵn lòng chia sẻ và tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác.

Tính cách thẳng thắn là một đặc điểm quan trọng của nàng Nhân Mã. Họ không ngại diễn đạt quan điểm và ý kiến của mình trong mọi tình huống trong cuộc sống. Nữ Nhân Mã thích làm rõ, không sợ thể hiện suy nghĩ của mình, đồng thời trân trọng sự trung thực và mở lòng với người khác.

Sự tự do cũng là một phần không thể thiếu trong tính cách của nữ Nhân Mã. Họ có khả năng thích nghi với môi trường mới, thường tìm kiếm cơ hội để khám phá và trải nghiệm. Nữ Nhân Mã có khả năng tạo mối quan hệ, kết bạn rộng rãi vì tính cách cởi mở và sẵn lòng tiếp nhận người mới trong cuộc sống.

3. Cung Nhân Mã trong tình yêu

3.1 Tình yêu của cung Nhân Mã

Về mặt tình cảm, người thuộc cung Nhân Mã luôn thật lòng vối đối phương và tin tưởng họ hết lòng. Vì vậy, Nhân Mã thường mang đến cảm giác hạnh phúc, cuộc sống luôn ngập tràn tiếng cười với nửa kia.

Dù là cung Nhân Mã nữ hay Nhân Mã nam thì họ cũng đề cao sự chung thủy và xác định mối quan hệ nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu. Họ có thể bao dung cho những lỗi lầm của đối phương, nhưng lại không thể chấp nhận việc đối phương lừa dối hoặc không chung thủy.

Khi yêu Nhân Mã, bạn có thể cảm nhận được sự lãng mạn, tâm lý. Họ thể hiện tình cảm của mình qua từng hành động, lời nói, cử chỉ dù là nhỏ nhất và Nhân Mã sẽ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho đối phương.

cung nhân mã tính cách
Cung Nhân Mã trong tình yêu

3.2 Dấu hiệu nhận biết Nhân Mã yêu

Nhân Mã nam

Nam Nhân Mã trong tình yêu rất dũng cảm và biết cách thể hiện tình cảm. Họ sẵn lòng tỏ tình và luôn tạo cảm giác an toàn, bảo vệ cho người mình yêu. Khi bạn cần, họ sẽ luôn ở bên cạnh để bảo vệ và chăm sóc.

Nam Nhân Mã không để người yêu của mình gặp khó khăn và luôn cố gắng mang lại cuộc sống thoải mái, đầy đủ cho đối tác yêu thương. Họ cũng là người rất trách nhiệm trong mối quan hệ.

Dù có tính cách thay đổi và yêu tự do, nhưng khi nam Nhân Mã dành thời gian cho bạn, đó là dấu hiệu rằng họ thực sự muốn chinh phục bạn và quan tâm đến bạn.

Nhân Mã nữ

Dấu hiệu khi cung Nhân Mã nữ yêu thật lòng là có chút e thẹn ban đầu, nhưng sau đó họ sẵn lòng bày tỏ trực tiếp tình cảm với đối phương. Họ sử dụng cả lời nói và hành động để thể hiện tình yêu, đôi khi có thể trở nên giận dỗi khi đã đặt tình cảm thật sự vào ai đó.

Tham Khảo Thêm:  Tướng đuôi mắt cụp xuống có ý nghĩa gì? Cách khắc phục

Dù vốn vui vẻ và hòa đồng, trong tình yêu Nhân Mã nữ thích nhõng nhẽo và muốn được nuông chiều. Điều đặc biệt là họ rất chung thủy khi đã tìm được người đồng điệu, trái ngược hoàn toàn với tính cách “mai đây này kia” của họ.

4. Mối quan hệ của Nhân Mã

Với tính cách của cung Nhân Mã, họ xây dựng được mối quan hệ với nhiều người ở khắp mọi nơi. Nhân Mã đến đâu là được người người quý mến đến đến bởi sự chân thành và lối giao tiếp hài hước. Trong mỗi cuộc trò chuyện, họ luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ, nhưng họ chỉ coi những người có chung sở thích, tính cách là bạn.

Nhân Mã cực kỳ coi trọng bạn tri kỷ, họ có nhiều bạn bè nhưng bạn chân chính lại rất ít. Với những người bạn thực sự có mình, Nhân Mã sẽ không bao giờ khoanh tay đứng nhìn họ rơi vào khó khăn mà không giúp đỡ. Nhân Mã sẵn sàng hy sinh để giúp người khác, nhưng đôi khi cách đưa ra ý kiến và nhận xe khiến mọi người mất lòng. Nếu đủ thân thiết và hiểu Nhân Mã, mọi người sẽ nhận thấy đó là những lời khuyên thật tâm và chân thành.

Gia đình luôn được người cung Nhân Mã ưu tiên hàng đầu, vì thế họ có thể bỏ lại mọi thứ để quan tâm và chăm sóc người thân. Nhân Mã đôi khi mải chơi, thích phiêu lưu, nhưng khi người thân cần họ vẫn luôn có mặt.

5. Điểm mạnh – điểm yếu của Nhân Mã

5.1 Điểm mạnh

 • Sự hào phóng trong tiền bạc.
 • Sống có lý tưởng, biết cách xây dựng mục tiêu cho bản thân.
 • Khiếu hài hước trong giao tiếp và luôn là tâm điểm của mọi cuộc trò chuyện.
 • Tham vọng và lạc quan trong công việc.

5.2 Điểm yếu

 • Thiếu kiên nhẫn để thực hiện một việc gì đó trong thời gian dài.
 • Họ thường hứa nhiều hơn những gì có thể làm được và dễ dàng nói những điều vô lý.
 • Đôi khi Nhân Mã lạc quan đến mức mù quáng, vô dụng.

6. Sự nghiệp cung Nhân Mã

cung nhân mã tình yêu
Sự nghiệp cung Nhân Mã

6.1 Điểm đặc biệt trong sự nghiệp Nhân Mã

Điểm đặc biệt trong sự nghiệp của Nhân Mã là tinh thần phiêu lưu, khám phá và sự đa dạng. Họ thích thử thách và không sợ rời xa vùng an toàn để khám phá những cơ hội mới. Nhân Mã có lòng đam mê và ham học hỏi, luôn tìm kiếm kiến thức mới và muốn phát triển kỹ năng của mình.

Nhân Mã cũng có tư duy sáng tạo và linh hoạt. Họ không sợ thay đổi và luôn tìm cách tiếp cận vấn đề theo những góc nhìn mới. Tính cách mở lòng, sẵn sàng chấp nhận thách thức giúp họ tạo ra những ý tưởng độc đáo và giải pháp sáng tạo trong công việc.

Sự đa tài cũng là một điểm đặc biệt của Nhân Mã. Họ có khả năng nắm vững nhiều lĩnh vực và kỹ năng đa dạng. Điều này giúp họ thích nghi, tự tin trong môi trường làm việc đa dạng và cũng tạo ra nhiều cơ hội cho sự phát triển, thành công trong sự nghiệp.

6.2 Nhân Mã học giỏi những môn nào?

Nhân Mã được biết đến với khả năng quan sát tốt và sự linh hoạt trong phán đoán. Họ có niềm đam mê khám phá và muốn hiểu rõ về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Việc tìm hiểu về lịch sử, địa lý, nghệ thuật cùng các môn học khác kích thích sự tò mò của Nhân Mã và khao khát khám phá sâu hơn.

Với khả năng giao tiếp thành thạo và sự thích nghi nhanh, Nhân Mã phù hợp với các ngành như xã hội học, pháp luật, tâm lý học. Sự thành thạo trong ngôn ngữ cũng giúp họ tỏa sáng trong việc diễn đạt ý kiến và giao tiếp hiệu quả.

6.3 Nhân Mã phù hợp và không phù hợp nghề gì?

Nghề nghiệp phù hợp

Nhân Mã là người luôn có trực giác tốt, trước mỗi sự việc họ luôn phán đoán về khả năng thành công của nó như thế nào. Nếu tỷ lệ khả thi cao, Nhân Mã sẵn sàng lao vào hành động để đạt kết quả như ý muốn. Đặc biệt, họ biết cách nắm bắt thời cơ và sử dụng khả năng giao tiếp của bản thân đúng thời điểm.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi Giáp Tuất hợp tuổi nào, màu gì?

Nhân Mã có lòng dũng cảm, sự gan dạ, luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách khó khăn. Vì vậy mà họ phù hợp với những công việc như: Nhà báo, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu,…

Nhân Mã giỏi giao tiếp, họ thân thiện và hài hước trong cách nói chuyện. Cùng với sức sống mãnh liệt và nội lực dồi dào, người cung Nhân Mã cũng thích hợp để làm những công việc như: Nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị, Marketing,…

Đặc biệt, nếu là nữ Nhân Mã, họ sẽ phù hợp với công việc: Thư ký giám đốc, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giao viên,… Nhưng nếu là nam Nhân Mã có thể lựa chọn các công việc như: Phiên dịch viên, nhà ngoại giao,…

Nghề nghiệp không phù hợp

Với bản tính thích sự tự do, ưa phiêu lưu, cung Nhân Mã không thích hợp làm những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại. Đặc biệt những công việc gò bó về thời gian và quy củ luôn khiến họ khó chịu, hay các công việc yêu cầu tính kiên nhẫn. Chẳng hạn như: Kế toán, kiểm toán, QC, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

6.4 Nguyên tắc phát triển sự nghiệp Nhân Mã

Cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo khi đứng trước những thách thức, khó khăn cần sự điềm tĩnh để tìm hiểu giải quyết chính xác, không nên nóng nảy và nóng tính khiến mọi chuyện đơn giản đi quá xa. Điều này không có lợi cho họ trong công việc và sự thăng tiến lâu dài.

Trong mắt của nhân viên cấp dưới, Nhân Mã là cấp trên có trách nhiệm, luôn biết cách xây dựng kế hoạch để hướng tập thể đi đúng và đạt hiệu quả cao. Họ biết cách truyền cảm hứng để thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên dưới quyền.

Những người thuộc cung Nhân Mã muốn thành công cần:

 • Rèn luyện tính kiên trì, không ngừng mở rộng sự sáng tạo.
 • Phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu sẽ giúp Nhân Mã đi đến thành công dễ dàng hơn.
 • Không ngừng học hỏi, rút ra các bài học kinh nghiệm cho bản thân từ những thất bại sẽ giúp Nhân Mã nhận quả ngọt xứng đáng.

7. Một số câu hỏi liên quan đến cung Nhân Mã

giải mã cung nhân mã
Một số câu hỏi liên quan đến cung Nhân Mã

7.1 Cung Mọc Nhân Mã là gì?

Cung Mọc Nhân Mã (hay còn gọi là cung số 9 trong vòng tròn cung hoàng đạo) đặc trưng bởi tính cách vui vẻ, hòa đồng và dễ kết bạn. Những người thuộc cung này có đam mê du lịch, khám phá và khao khát tìm kiếm kiến thức mới. Họ sẵn lòng truyền tải năng lượng tích cực và niềm vui cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, do cung Mọc Nhân Mã thuộc yếu tố lửa nên họ cũng có thể trở nên nóng tính và thiếu kiên nhẫn trong một số tình huống.

7.2 Chòm sao Nhân Mã có gì đáng sợ?

Chòm sao Nhân Mã thường có tính cách nóng nảy và thiếu kiên nhẫn, đặc biệt khi gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu. Họ không muốn dành quá nhiều thời gian cho những công việc không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, điều này có thể khiến người khác hiểu lầm rằng Nhân Mã thiếu trách nhiệm.

Nhân Mã có tính cách này không phản ánh sự thiếu trách nhiệm, mà chính là sự mong muốn của họ trong việc sử dụng thời gian và năng lượng một cách hiệu quả. Họ muốn tập trung vào những nhiệm vụ có ý nghĩa và mang lại kết quả tốt, đôi khi điều này có thể gây hiểu lầm về tính cách của họ.

Như vậy, bài viết trên của JobsGO đã tổng hợp và cung cấp đầy đủ các thông tin về cung Nhân Mã. Nếu bạn thuộc chòm sao này, hãy lựa chọn nghề nghiệp phù hợp theo chia sẻ trong bài và tìm việc làm nhanh chóng tại JobsGO.vn các bạn nhé!

Tìm hiểu thêm các cung hoàng đạo còn lại nhé!

Cung Bạch Dương Cung Kim Ngưu Cung Song Tử Cung Cự Giải Cung Sư Tử Cung Thiên Bình Cung Bọ Cạp Cung Xử Nữ Cung Ma Kết Cung Bảo Bình Cung Song Ngư Cung Xà Phu

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

By admin