Tra cứu điểm, kết quả học tập tất cả các cấp từ Mầm Non đến CĐ, ĐH trên toàn quốc

Vnedu Tra Cứu Điểmlà công cụ giúp phụ huynh và học sinh tra cứu tất cả thông tin liên quan đến học tập bao gồm: Thông tin trường học, điểm đánh giá thường xuyên, điểm thi học kỳ, cuối kỳ, điểm trung bình môn học, kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm, thời khóa biểu…

Thay vì bạn phải đến trường để xem điểm thi hoặc gặp giáo viên để nhận bài, Tra Cứu Điểm Vnedu cho phép học sinh có thể trực tiếp tra cứu online bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu chỉ với một vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động hoặc máy tính.

Thông qua nền tảng Vnedu Tra Cuu Diem trực tuyến này, các phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập và sự tiến bộ của con em mình một cách nhanh chóng, chi tiết và chính xác.

Sự ra đời của Vnedu Tracuudiem đã giúp tối ưu hóa quản lý với nền giáo dục nước nhà. Nền tảng này đã mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng giáo dục, đặc biệt là trong kiểm tra, theo dõi kết quả học tập của học sinh. Từ đó, giúp cả học sinh và phụ huynh có thể điều chỉnh quá trình học tập để mang đến hiệu quả tốt hơn.

1. Hướng dẫn cách sử dụng Vnedu Tra Cứu trên Mobile và PC

VnEdu Tra Cứu Điểm được thiết kế là một trang web có giao diện thân thiện. Vậy nên, tất cả phụ huynh và học sinh đều có thế sử dụng dễ dàng để tra cứu thông tin cần thiết.

Để có thể sử dụng Vnedu-tracuudiem.net, người dùng sẽ cần chuẩn bị chính xác, đầy đủ các thông tin liên quan đến học sinh bao gồm: Họ và Tên, số điện thoại phụ huynh, Tỉnh/Thành phố nơi học sinh theo học để tra cứu.

Sau đó, các phụ huynh và học sinh thực hiện theo 5 bước hướng dẫn cụ thể sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Safari iOS…sau đó truy cập: https://vnedu-tracuudiem.net/ hoặc Vnedu.vn tra điểm thi.

Bước 2: Click chọn Tỉnh/ Thành phố nơi bạn học tập.

READ  Tuổi Quý Mùi 2003 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Bước 3: Nhập SĐT của phụ huynh học sinh.

Bước 4: Nhập Họ Tên đầy đủ (Lưu ý: Họ tên có dấu).

Bước 5: Bấm nút “Tra cứu”.

Hệ thống sẽ mất vài giây để truy xuất dữ liệu điểm học sinh. Sau đó, kết quả học tập của học sinh được tra cứu sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình như sau:

2. Những tính năng nổi bật của Vnedu Tra Cứu Điểm học sinh

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện của Vnedu Tra Cứu Điểm dễ sử dụng với mọi người dùng. Dù phụ huynh hay học sinh đều tra cứu Vnedu.vn một cách đơn giản và thuận tiện.

 • Các tính năng tìm kiếm và lọc thông tin cho phép nhanh chóng lấy được chính các kết quả thông tin cần tìm.
 • Các thông tin được hệ thống cập nhập liên tục. Ngay sau khi có sự thay đổi, kết quả truy xuất dữ liệu sẽ hiển thị trả về kết quả học tập mới nhất.
 • Giao diện website nên người dùng không cần tải app vẫn dễ dàng tra cứu mọi thông tin kết quả học tập của học sinh.
 • Giao diện tra điểm thi miễn phí vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.

Bảo mật dữ liệu cá nhân

Hệ thống của Vnedu Tra điểm cam kết về việc bảo mật dữ liệu cá nhân. Trong đó, bao gồm cả bảo mật thông tin người dùng, thông tin của kết quả điểm số của học sinh. Tất cả dữ liệu trên hệ thống đề đảm bảo được mã hóa một cách an toàn.

Hỗ trợ phân loại tài khoản

Hệ thống Vnedu Tra Cứu Điểm có hỗ trợ phân loại tài khoản sử dụng gồm tài khoản học sinh, tài khoản phụ huynh và tài khoản giáo viên. Cách phân loại này sẽ giúp người dùng thực hiện tra cứu thông tin đơn giản theo đúng mục đích sử dụng.

Là một công cụ hữu ích, VnEdu Tra cứu giúp cho phụ huynh và học sinh theo dõi kết quả học tập sát sao nhất. Với những tính năng nổi bật, hệ thống tra cứu điểm đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh và học sinh các cấp trên toàn quốc.

3. Hướng dẫn cách Tra Cứu Điểm Vnedu.vn cho Học sinh và Phụ huynh

Vnedu.vn Tra Cứu Điểm là website giúp các phụ huynh và các em học sinh tra cứu các thông tin về giáo dục, về điểm tuyển sinh, về kết quả học tập. Trong số đó, tra cứu điểm là tính năng được nhiều người sử dụng nhất. Nếu các phụ huynh hay các em học sinh chưa nắm rõ về cách thức tra cứu điểm tại Vnedu tra điểm, theo dõi ngay phần hướng dẫn chi tiết cách thức tra cứu thông tin đơn giản này nhé!

READ  Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng tiếng Trung chuẩn 2024

I. Tra cứu điểm VnEdu trên điện thoại và máy tính

1. Tra cứu điểm trên điện thoại không cần App

Với hình thức này, phụ huynh có thể tìm kiếm thông tin điểm, kết quả học tập của học sinh ngay trên điện thoại. Các thông tin điểm số, kết quả học tập của học sinh các cấp từ Tiểu học đến THPT đều có thể được tra cứu trên VnEdu-TraCuuDiem một cách dễ dàng.

Ưu điểm của ứng dụng

 • Giao diện thân thiện với người dùng, các thao tác thực hiện đơn giản.
 • Hệ thống tra cứu mở được trên trình duyệt web của cả điện thoại và máy tính.
 • Học sinh và phụ huynh đều có thể dùng tra cứu thông tin tiện lợi.
 • Không cần tải app tốn thời gian, tốn dung lượng.
 • Hệ thống Vnedu Tra Cứu Điểm cập nhật liên tục ngay khi có sự thay đổi thông tin, điểm số.
 • Các thông tin dữ liệu được truy xuất đảm bảo về tính chính xác rất cao.

Cách thức Vnedu tra cứu điểm

Để tra cứu điểm thi của học sinh trên điện thoại không cần tải app, bạn sẽ thực hiện: Vào trình duyệt internet trên điện thoại – Sau đó truy cập trực tiếp website Vnedu-tracuudiem.net rồi nhập các thông tin trong ô bảng tra cứu (Tỉnh/Thành phố – SĐT – Tên Học Sinh) – xác nhận Tra Cứu.

2. Tra cứu Vnedu trên máy tính

Các bước tra cứu điểm trên máy tính được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Vnedu theo địa chỉ https://vnedu-tracuudiem.net/
 • Bước 2: Chọn và điền các thông tin được yêu cầu Chọn tỉnh thành phố, nhập SĐT phụ huynh và tên hoặc mã số học sinh.
 • Bước 3: Nhấn Tra cứu để lọc truy xuất kết quả điểm thi.
 • Bước 4: Tick vào ô xác nhận “Tôi không phải là người máy”.
 • Bước 5: Tìm kiếm và chọn vào tên học sinh muốn tra cứu điểm thi và điền mật khẩu vào.

Sau 5 bước đơn giản này, màn hình Vnedu.vn tra cứu sẽ hiển thị các thông tin điểm trung bình, học lực, hạnh kiểm của học sinh. Trong trường hợp chưa có mã số và mật khẩu, phụ huynh và học sinh cần liên hệ với giáo viên, nhà trường để được cấp các thông tin này một cách nhanh nhất.

READ  Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn

II. Tra cứu điểm bằng ứng dụng Vnedu Tra Cứu Điểm Connect

Cả phụ huynh và học sinh đều có thể dùng app Vnedu Tra Cứu Điểm để tra cứu. Tuy nhiên, việc sử dụng app tra điểm Vnedu sẽ cần phải được đăng ký tài khoản với nhà trường. Tài khoản này sẽ được đăng lý thông qua số điện thoại và sổ liên lạc điện tử:

 • SĐT: Là số điện thoại của chính phụ huynh học sinh đã đăng ký với nhà trường.
 • Sổ liên lạc điện tử: Là dạng học bạ điện tử có lưu các thông tin về thời khóa biểu, điểm, kết học tập của học sinh. Mỗi học sinh sẽ có sổ liên lạc điện tử riêng với một mã số học sinh và mật khẩu riêng biệt.

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản app Tra Cứu Điểm Vnedu với nhà trường, phụ huynh và học sinh tải ứng dụng này về thoại. Sau đó, thực hiện các bước tra cứu như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng vnEdu và đăng nhập bằng SĐT, xác nhận chờ gửi mã OTP về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại, xác nhận lại lần nữa để đăng nhập.
 • Bước 3: Khi màn hình ứng dụng hiển thị mục Kết quả học tập, tìm đến tên học sinh và ấn chọn để tra cứu điểm, thời khóa biểu và lịch điểm danh.

4. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VnEdu.vn Tra Điểm nếu quên

4.1 Lấy lại ngay trên ứng dụng tra cứu Vnedu

Bước 1: Mở ứng dụng Vnedu Tra Cứu Điểm, nhập SĐT hoặc tài khoản học sinh để đăng nhập vào app.

Bước 2: Gửi tin nhắn theo cú pháp VNEDU XN [Mã số trên ứng dụng] gửi 8099. Tin nhắn này phải được gửi từ sđt đã đăng ký tài khoản vnEdu trước đó với nhà trường.

Bước 3: Lấy mã xác thực OTP được gửi về qua tin nhắn điện thoại, nhập trở lại vào ứng dụng để kích hoạt lại tài khoản bị quên mật khẩu.

Bước 4: Thay đổi lại mật khẩu mới cho ứng dụng vnEdu tra điểm học kỳ.

4.2 Lấy qua tin nhắn điện thoại

 • Cách 1: Gửi tin nhắn theo cú pháp: VNEDU MK gửi 8099 bằng sđt đã đăng ký để lấy lại mã OTP kích hoạt lại tài khoản.
 • Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099 bằng để sđt đã đăng ký để trực tiếp thay đổi mật khẩu mới.

Với cách tra cứu điểm hết học kỳ 1, bạn sẽ đăng nhập lại vào ứng dụng và thực hiện đổi lại mật khẩu mới. Còn với cách 2, bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu mới.

5. Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn chi tiết cụ thể đến phụ huynh và học sinh về cách sử dụng tra điểm cuối năm học trên Vnedu Tra Cứu Điểm. Hy vọng thông tin này hữu ích sẽ giúp phụ huynh tra cứu điểm thi của con em nhanh nhất.