9 món kỵ cần lưu ý khi ăn trứng ngỗng nhất định phải biết

Trứng ngỗng là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người yêu thích. Chẳng những thế mà các món ăn chế biến từ trứng ngỗng thường xuyên có mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cần lưu ý khi ăn trứng ngỗng và chế biến bởi loại trứng này kỵ với khá nhiều loại thực phẩm khác, nếu vô tình kết hợp với nhau có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Trứng ngỗng kỵ gì? Những lưu ý khi ăn trứng ngỗng

Tuy có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng nhưng nếu kết hợp trứng ngỗng với những nguyên liệu dưới đây sẽ giảm bớt dưỡng chất, thậm chí còn gây độc dẫn tới tử vong. Do vậy, bạn cần ghi nhớ để lựa chọn công thức chế biến phù hợp, đảm bảo món ăn bổ dưỡng và an toàn:

1. Tỏi: Việc ăn trứng ngỗng cùng tỏi trong bữa ăn sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt, rán trứng ngỗng với tỏi sẽ gây ra những chất độc có hại cho cơ thể.

Không được dùng tỏi để chế biến cùng với trứng ngỗng

2. Thịt thỏ: Sự kết hợp giữa thịt thỏ và trứng ngỗng sẽ gây kích ứng hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy.

3. Quả hồng: Nguy cơ ngộ độc là rất cao khi bạn ăn quả hồng với trứng ngỗng với khoảng cách thời gian khá gần nhau.

Tham Khảo Thêm:  Xạ hương: vị thuốc Đông y chữa hôn mê, đau nhức

4. Đậu nành: Sữa đậu nành hoặc các món ăn, chế phẩm làm từ đậu nành tuyệt đối không được ăn cùng hoặc gần sát thời gian với trứng ngỗng. Bởi, chúng sẽ gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ chất đạm.

5. Trà xanh: Sự kết hợp này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng táo bón và tích tụ thêm những chất độc trong cơ thể.

6. Óc heo: Khi kết hợp cùng trứng ngỗng sẽ gây khó tiêu, kích thích dạ dày và gây ra những vấn đề về hệ tiêu hóa.

7. Đường: Tuyệt đối không cho đường vào trứng ngỗng bởi chúng sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ các dưỡng chất.

8. Quả lê: Không ăn tráng miệng quả lê ngay sau khi hoặc gần với thời gian ăn trứng ngỗng, bởi sẽ gây ra tình trạng sốt cao.

9. Thịt rùa: Trứng ngỗng và thịt rùa ăn trong cùng một bữa sẽ gây ngộ độc, rất nguy hiểm.

Hơn nữa, trong thành phần trứng ngỗng có chứa lipid và cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Do đó, không nên lạm dụng trứng ngỗng, mỗi gia đình chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần.

Làm thế nào nếu ăn phải món kỵ với trứng ngỗng?

Sau 1 – 2 giờ ăn món trứng ngỗng, nếu xuất hiện các dấu hiệu khó chịu trong người thì tức là bạn đã ăn phải những đồ ăn, nước uống hoặc gia vị kỵ với trứng ngỗng. Lúc này, bạn cần bình tĩnh, sử dụng các biện pháp để thúc đẩy nôn thức ăn ra bên ngoài. Sau đó, hãy dùng nước oresol hoặc pha 20g muối với 200ml nước sôi để uống bù nước.

Tham Khảo Thêm:  Có nên ăn da bò không? Da bò bao nhiêu calo?

lưu ý khi an trứng ngỗng

Cần kích thích nôn thức ăn ra ngoài sau khi bị ngộ độc

Sau khi đã sơ cứu ban đầu, để đảm bảo chất độc được đào thải ra khỏi cơ thể hoàn toàn, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện, cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chuyên môn can thiệp kịp thời.

Trên đây là những món kỵ cần lưu ý khi ăn trứng ngỗng, đồng thời là giải pháp xử lý nhanh nếu không may ăn phải món kỵ để giảm bớt tác động xấu tới sức khỏe người dùng. Để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về sức khỏe, bạn đọc hãy truy cập trang tin mỗi ngày; những tin tức mới nhất luôn được cập nhật liên tục.

Xem thêm:

  • Top 10 loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi không nên bỏ qua
  • Gợi ý thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đảm bảo dinh dưỡng
  • Top 15 loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

By admin