Tuổi Mậu Thìn 1988 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Tuổi Mậu Thìn 1988 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Năm 1988, theo ngũ hành phong thủy, là năm của Đại Lâm Mộc, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của những cánh rừng già cổ thụ. Những người sinh trong năm này được cho là sở hữu những đặc tính mạnh mẽ và bền bỉ như gỗ rừng, mang lại sự ổn định và phát triển cho cuộc sống và công việc. Để khám phá sâu hơn về mệnh của mình và tìm ra các hướng đi phù hợp trong phong thủy, cùng thời trang công sở RUZA tìm hiểu qua bài viết dưới đây, RUZA giải mã chi tiết về “1988 mệnh gì” và những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của bạn.

Sinh năm 1988 mệnh gì?
Sinh năm 1988 mệnh gì?

1. Sinh năm 1988 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1988 theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc, cụ thể hơn là Đại Lâm Mộc, mô tả cho hình ảnh của một cây cổ thụ mạnh mẽ, đứng vững trước những biến cố của thời gian.

Đại Lâm Mộc biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và sự phát triển không ngừng, đồng thời nó cũng phản ánh tính cách kiên định và không dễ gục ngã trước khó khăn của người mang mệnh này.

Trong phong thuỷ, người mệnh Mộc được cho là hợp với mệnh Thủy, vì Thủy (nước) có thể nuôi dưỡng Mộc (cây), nhưng lại bị khắc bởi mệnh Kim, vì Kim (kim loại) có thể cắt đứt và hủy hoại Mộc (cây). Khi nói về “1988 mệnh gì”, ta có thể hiểu rằng đó là mệnh Đại Lâm Mộc, biểu thị cho sự vững chãi và tăng trưởng.

>> Xem thêm:

 1. Tuổi Tân Mùi 1991 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 2. Tuổi Nhâm Thân 1992 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 3. Tuổi Quý Dậu 1993 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

2. Sinh năm 1988 tuổi con gì?

Nếu bạn sinh vào năm 1988, bạn thuộc tuổi con Rồng. Thời gian của năm Mậu Thìn kéo dài từ ngày 17 tháng 2 năm 1988 đến ngày 5 tháng 2 năm 1989. Người tuổi Rồng có Thiên can “Mậu” liên quan đến yếu tố Thổ, hợp nhất với những người có can “Quý” và không hợp với “Nhâm”. Về mặt Địa chi, Rồng là một phần của bộ ba tam hợp Thân – Tý – Thìn và nằm trong nhóm tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Do Rồng cũng thuộc hành Thổ, người tuổi Rồng thường được coi là người điềm đạm và nhẹ nhàng.

READ  Nằm mơ thấy chết đuối, điềm báo và con số nào?
Sinh năm 1988 tuổi con gì?
Sinh năm 1988 tuổi con gì?

3. Tính cách của người nữ sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn?

Nữ tuổi Mậu Thìn nổi tiếng với sự nhiệt huyết và nguồn năng lượng tràn đầy tích cực. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác và thể hiện sự khéo léo cũng như tinh tế trong cách ứng xử với mọi người. Tính cách của họ rất tự do và không ngại bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn. Họ sống theo phong cách “trái tim trên môi”, tức là luôn nói lên những gì họ nghĩ. Sự phóng khoáng và độc lập trong suy nghĩ giúp họ gây ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh và thường là những người được ngưỡng mộ vì lòng dũng cảm và sự chân thành của mình.

Tính cách của người sinh năm 1988
Tính cách của người sinh năm 1988

4. Tính cách của người nam sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn?

Nam sinh năm Mậu Thìn thường rất rộng lượng và yêu thích tự do. Họ không ngại đối mặt với khó khăn, luôn sẵn sàng đặt ra những mục tiêu lớn và không ngừng nỗ lực để đạt được chúng. Với tính cách lạc quan và duyên dáng, họ thường mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người xung quanh. Điều này làm cho họ rất dễ gần và thân thiện trong các mối quan hệ xã hội. Khi làm việc, khả năng giao tiếp tự nhiên này trở thành một thế mạnh, giúp họ trong việc thu hút và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp.

5. Người sinh năm 1988 thuộc cung gì?

Người sinh vào năm 1988 đều có mệnh Mộc, dựa theo lịch phong thủy Việt Nam. Mệnh Mộc biểu tượng cho cây cối và sự tăng trưởng và nó thuộc vào nhóm Đông tứ mệnh. Tuy nhiên, để xác định “cung” của một người, thông tin về giới tính là cần thiết vì cung phụ thuộc vào giới tính của mỗi người.

Trong trường hợp này, cả nam và nữ sinh năm 1988 đều thuộc cung “Chấn” Cung Chấn cũng nằm trong nhóm Đông tứ mệnh, nghĩa là hướng và nguyên tố phong thủy tốt nhất cho họ sẽ rơi vào bốn hướng của bàn la bàn: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Người sinh năm 1988 thuộc cung gì?
Người sinh năm 1988 thuộc cung gì?

>> Tham khảo thêm:

 1. Tuổi Tân Tỵ 2001 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 2. Tuổi Canh Thìn 2000 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 3. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

6. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với tuổi nào?

Theo các nguyên tắc tử vi và phong thủy trong văn hóa Á Đông, người sinh năm 1988, năm của con Rồng, có sự tương hợp với một số tuổi nhất định, điều này có thể ảnh hưởng đến cả mối quan hệ cá nhân và kinh doanh.

Đối với nam giới sinh năm 1988:

 • Hợp trong công việc với những người sinh vào các năm Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995) và Đinh Sửu (1997).
 • Đối với hôn nhân, họ hợp với người sinh năm Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997), Đinh Mão (1987) và Ất Sửu (1985).
 • Cần tránh kết hợp với những người sinh năm Tân Mùi (1931) và Quý Mùi (1943) vì được cho là không hợp.
READ  Cung nước gồm cung nào? Người cung nước hợp với ai?

Đối với nữ giới sinh năm 1988:

 • Trong kinh doanh, họ thường hợp với những người sinh năm Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993) và Ất Hợi (1995).
 • Về chọn lựa bạn đời, họ sẽ hợp với những người sinh năm Kỷ Tỵ (1989), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Đinh Sửu (1997), Đinh Mão (1987) và Ất Sửu (1985).
 • Cũng như nam giới, nữ giới sinh năm 1988 nên tránh kết hợp với tuổi Tân Mùi (1931) và Quý Mùi (1943).

7. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp màu gì?

Người sinh năm 1988, tức tuổi Thìn, thường được khuyên nên chọn màu xanh lá và xanh nõn chuối vì chúng tương ứng với hành Mộc, biểu hiện cho sự sống động và tươi mới. Những màu này thúc đẩy cảm giác yên bình và sự tươi mới.

Ngoài ra, màu đen và các sắc độ của màu xanh như xanh nước biển và xanh dương liên quan đến hành Thủy cũng được coi là hợp mệnh, mang đến sự may mắn, sự thông minh và giúp việc kinh doanh phát triển. Màu đen còn đem lại cảm giác của sự quyền lực và tinh tế.

Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1988
Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1988

8. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 kỵ màu gì?

Đối với người sinh năm 1988, tuổi Thìn, một số màu sắc được cho là không hợp lý để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì chúng có thể mang lại không may và khó khăn.

 • Màu xám là màu của Kim và theo quan niệm Ngũ Hành, Kim khắc chế Mộc. Nếu người tuổi Thìn dùng màu xám, họ có thể sẽ gặp phải những rắc rối về sức khỏe và công việc không như ý.
 • Màu trắng cũng là màu của Kim và nó được cho là có thể gây trở ngại trong công việc và chuyện tình cảm, làm cho mọi thứ trở nên trắc trở và khó khăn hơn.
 • Màu ghi một biến thể khác của Kim, cũng nên được tránh bởi người tuổi Thìn vì nó có thể dẫn đến vận xui, làm giảm sức khỏe và gây khó khăn trên con đường sự nghiệp.

9. Con số phù hợp với người sinh năm 1988?

Người sinh năm 1988, cả nam và nữ, theo phong thủy được cho là hợp với các con số may mắn là 1, 3 và 4. Mỗi số có ý nghĩa riêng:

 • Số 1 biểu thị sự khởi đầu và năng động, được xem như mang lại khí thế mới và hy vọng, giúp cho mọi thứ trở nên sáng sủa và tràn đầy sức sống.
 • Số 3 tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn trong kinh doanh cũng như cuộc sống, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.
 • Số 4 tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa giữa âm và dương, tạo sự ổn định và hòa thuận trong cuộc sống, tình cảm và công việc.
READ  Tuổi Dần khai trương ngày nào tốt năm 2024? Ngày đẹp khai trương cho tuổi Dần
Con số phù hợp với người sinh năm 1988
Con số phù hợp với người sinh năm 1988

10. Vật phẩm phù hợp cho người sinh năm 1988?

Người tuổi Mậu Thìn 1988 có thể tăng cường vận may và tài lộc bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Vòng đá Sapphire Xanh: Viên đá này được cho là có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện các kỹ năng sống quan trọng.
 • Vòng tay Thạch Anh Đen: Màu đen của vòng tay này không chỉ bí ẩn mà còn giúp tăng cường sức khỏe và may mắn, hỗ trợ bạn trong nhiều mặt của cuộc sống.
 • Tượng Thần tài mạ vàng: Việc sở hữu tượng này và đặt nó ở bàn làm việc hoặc nơi buôn bán có thể giúp tài chính của bạn phát triển.
 • Tượng Tỳ Hưu mạ vàng: Tượng Tỳ Hưu được nhiều người kinh doanh tin dùng vì nó có khả năng thu hút tiền tài và ngăn chặn sự thất thoát tài chính.
 • Tranh hoa sen: Bài trí tranh hoa sen trong nhà có thể mang lại may mắn và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe và tâm trạng của bạn. Hoa sen thuộc hành Thủy, hỗ trợ tốt cho tuổi Thìn.
Vật phẩm may mắn với người sinh năm 1988
Vật phẩm may mắn với người sinh năm 1988

11. Cách chọn quần áo thời trang phù hợp với người sinh năm 1988

Những người sinh vào năm 1988, thuộc cung Mậu Thìn và mệnh Mộc, sẽ thấy rằng một số màu sắc và chất liệu vải cụ thể hợp với họ hơn những thứ khác. Dưới đây là một số hướng dẫn thời trang đơn giản:

11.1 Màu sắc

 • Màu xanh dương và xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, giúp mang lại cảm giác tươi mới và năng động.
 • Màu đen và đỏ hỗ trợ tài lộc và may mắn, phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Tránh màu vàng, nâu, trắng và xám vì chúng có thể không tương thích và mang lại khó khăn.
Màu sắc trang phục hợp với người sinh năm 1988
Màu sắc trang phục hợp với người sinh năm 1988

11.2 Chất liệu

Chọn vải cotton, linen hoặc lụa vì chúng mềm mại, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt, giúp người mặc cảm thấy thoải mái và trông thanh lịch.

11.3 Kiểu dáng

 • Chọn kiểu dáng quần áo phù hợp với hình thể và phong cách cá nhân. Nếu có thân hình cân đối, bạn có thể thử nhiều phong cách khác nhau. Nếu bạn muốn che đi một số phần cơ thể không tự tin, hãy chọn kiểu dáng phù hợp để tôn lên những đặc điểm tốt nhất.
 • Cập nhật xu hướng thời trang, nhưng quan trọng nhất là chọn những món đồ phản ánh phong cách cá nhân của bạn, đừng mất đi cá tính chỉ để theo đuổi mốt.
Chất liệu và kiểu dáng trang phục hợp với người sinh năm 1988
Chất liệu và kiểu dáng trang phục hợp với người sinh năm 1988

12. Lời kết

Trong bài viết này, RUZA đã cung cấp thông tin cơ bản về người sinh năm 1988 mệnh gì, cung hoàng đạo nào, tuổi con gì và tuổi nào phù hợp nhất để kết hợp trong cuộc sống hay công việc. Những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và có thể đem lại lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, nhớ rằng mọi chi tiết ở đây chỉ là để tham khảo và thành công trong tương lai của bạn phải phụ thuộc vào sự nỗ lực không ngừng của chính bạn hàng ngày.

>> Tham khảo thêm

 1. Tuổi Bính Tý 1996 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 2. Tuổi Giáp Tuất 1994 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 3. Tuổi Đinh Sửu 1997 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?
 4. Tuổi Ất Hợi 1995 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?