Nam, nữ Kỷ Sửu 2009 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2009 tuổi gì?

Dựa vào Thiên Can – Địa Chi, những chuyên gia phong thủy đã kết luận rằng những người sinh năm 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu (tuổi Trâu). Bởi lẽ lúc này, người sinh năm 2009 có Thiên Can là Kỷ và Địa Chi là Sửu. Trong đó, Thiên Can Kỷ thì thuộc hành Thổ còn Địa Chi Sửu cũng thuộc hành Thổ. Khi Thổ cộng với Thổ thì những người tuổi này càng thêm cứng cáp, mạnh mẽ hơn.

Có thể thấy, vì Thổ cộng Thổ nên cuộc sống của những người Kỷ Sửu thường ít gặp bất trắc, dù đôi lúc vẫn gặp phải những khó khăn nhưng họ vẫn nhanh chóng vượt qua nhờ tinh thần quật cường, ý chí mạnh mẽ.

2009 mệnh gì

Những người sinh vào năm 2009 là tuổi Trâu

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Vậy sinh năm 2009 mệnh gì? Câu trả lời là Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Trong đó, Hỏa là Lửa còn Tích Lịch là Sấm sét. Do đó nếu giải thích theo nghĩa Hán Việt thì Tích Lịch Hỏa chính là Lửa sấm sét. Hiện tượng này thường xảy ra vào những hôm bão lớn, khi trên trời xuất hiện những tia lửa điện, gắn liền với những hình ảnh như Thiên Lôi, Lôi Công.

Qua hình ảnh trên, có thể nhận thấy rằng người mệnh Hỏa thường có tính cách ngay thẳng, ý chí sống kiên cường, bất khuất nhưng thỉnh thoảng cũng khá bảo thủ, nóng tính.

READ  Top 20 ý tưởng vẽ tranh ngày Tết đơn giản mà đẹp dành cho bé 2023

>> Xem thêm: Nam, nữ Canh Tuất 1970 mệnh gì? Sinh năm 1970 tuổi con gì?

Sinh năm 2009 thuộc cung gì?

Cung Mệnh có thể được xác định dựa trên Cung Phi Bát Trạch. Lúc này, ba yếu tố chính được đặt ra là cung, mệnh và hướng. Thế nhưng, ngoài năm sinh thì chúng ta còn cần phải căn cứ vào giới tính nam hay nữ để biết được cung của mỗi người. Cụ thể:

  • Nam Kỷ Sửu 2009: Nam nhân Kỷ Sửu thuộc cung Ly, hành Hỏa. Những người này có lối sống độc lập, kiên cường cũng như tính tự chủ cao. Đặc biệt, họ là kiểu người cực kỳ trách nhiệm và không dễ bỏ cuộc trong công việc.
  • Nữ Kỷ Sửu 2009: Nữ nhân sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim. Những người này có tính cách mạnh mẽ, quyết tâm cao độ trong mọi việc. Mặt khác, họ cũng tốt bụng, tử tế nên nhận được nhiều sự yêu quý từ mọi người xung quanh.

2009 mệnh gì

Cung mệnh của người Kỷ Sửu còn phụ thuộc vào giới tính

Tính cách người sinh năm 2009

Nam, nữ Kỷ Sửu sẽ sở hữu những kiểu tính cách khác nhau dù có cùng năm sinh. Dưới đây là luận giải chi tiết để bạn đọc có thể hiểu hơn về bản thân hay những người xung quanh.

Tính cách Nam tuổi Sửu 2009

Nam tuổi Sửu 2009 thường có ý chí, nhiệt huyết cực kỳ mạnh mẽ. Khi đã muốn thực hiện điều gì, họ sẽ cố gắng làm được bằng mọi cách dù việc đó có khó khăn đến đâu. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn và còn hơi hiếu thắng. Họ sẽ không mấy vui vẻ khi phải chờ đợi lâu. Mặt khác, tuy thường hay giận dỗi nhưng chỉ cần được khen ngợi, động viên thì họ sẽ sớm xiêu lòng.

Tính cách Nữ tuổi tuổi Sửu 2009

Về phần nữ Kỷ Sửu 2009, họ là những người khá lanh lợi, mạnh mẽ và luôn tràn trề năng lượng. Họ toát lên sự tỏa sáng, tự tin và có thể khiến những người tiếp cận với ý đồ không tốt sẽ bị tổn hại.

READ  Nam, nữ Kỷ Hợi 1959 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Mặt khác, họ tuy có bề ngoài mạnh mẽ, cứng cáp nhưng nội tâm cũng khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ khó kiềm chế được cảm xúc của mình khi đối diện với một việc nào đó vượt quá giới hạn bản thân.

2009 mệnh gì

Nữ tuổi này thường có bề ngoài tỏa sáng, mạnh mẽ

Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp và kỵ màu gì?

Nếu trong cuộc sống, ta có thể bắt gặp các màu sắc khác nhau thì đối với phong thủy, màu sắc cũng đóng vai trò, ý nghĩa quan trọng. Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, tức khi cây cối bị đốt sẽ tạo thành lửa. Do đó, người Kỷ Sửu sẽ hợp với những màu bản mệnh Mộc như xanh lá cây.

Mặt khác, mệnh Hỏa cũng tương sinh với chính nó, tức nhiều ngọn lửa nhỏ hợp lại sẽ khiến ngọn lửa lớn bùng cháy mạnh mẽ hơn. Lúc này, những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím,… cũng vô cùng thích hợp với người Kỷ Sửu.

Dựa trên cơ sở sinh khắc thì Thủy khắc Hỏa, những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy như đen, xanh nước biển sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa. Tương tự, màu sắc bản mệnh Thổ như nâu đất, vàng,… cũng tương khắc vì lửa của mệnh Hỏa có thể thiêu rụi mọi thứ trở về cát bụi.

>> Xem thêm: Nam, nữ Đinh Hợi 2007 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp những tuổi nào?

Đối với người tuổi Kỷ Sửu 2009, khi kết hợp với những tuổi phù hợp sẽ khiến cho hôn nhân, công việc được suôn sẻ.

Tuổi hợp để làm ăn

Đối với nam mạng, tuổi hợp để làm ăn là Quý Tỵ, Canh Dần, Mậu Tý, Bính Thân, Đinh Hợi. Còn nữ sẽ hợp làm ăn với các tuổi Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Canh Dần.

READ  QUẺ 53: PHONG SƠN TIỆM

Tuổi hợp để kết hôn

Về người nam 2009, tuổi hợp để kết hôn là Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Mậu Tý, Bính Thân, Đinh Hợi. Về phần người nữ, việc kết hôn với những người thuộc Canh Dần, Quý Tỵ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Hợi sẽ giúp họ có đời sống hôn nhân viên mãn, trọn vẹn.

Bên cạnh đó, những hợp tương khắc với cả nam lẫn nữ Kỷ Sửu đó chính là những độ tuổi Tân Mão, Mậu Tuất, Đinh Dậu, Ất Dậu, Quý Mão, Bính Tuất.

2009 mệnh gì

Kỷ Sửu khi kết hợp với một số độ tuổi sẽ viên mãn trong công việc, hôn nhân

Con số may mắn của Kỷ Sửu sinh năm 2009

Nếu như ta đã biết 2009 mệnh gì thì tiếp theo là tìm hiểu về con số may mắn của họ.Theo thuyết ngũ hành, vì Mộc sinh Hỏa nên những con số bản mệnh Mộc hay chính mệnh Hỏa cũng sẽ đem lại nhiều điều thuận lợi cho bạn. Cụ thể, những con số này là 3, 4, 9,…

Nam, nữ Kỷ Sửu hợp với công việc nào?

Với tính cách bộc trực, thẳng thắn, nam Kỷ Sửu sẽ rất thích hợp để đảm nhận những ngành nghề như cứu hỏa, cứu hộ, vũ trang nhân dân,… Trường hợp nam Kỷ Sửu có tay nghề khéo léo hơn thì cũng nên cân nhắc những công việc như lắp ráp, cơ khí và kỹ thuật điện tử.

Về phần người nữ Kỷ Sửu, những ngành nghề thích hợp thường liên quan đến thời trang, thẩm mỹ, thiết kế nội thất,… vì có sự nhiệt tình, khéo léo.

Cách tính tam tai Kỷ Sửu sinh năm 2009

Căn cứ vào cụ thể từng nhóm tam hợp cụ mà cách tính tam tai của mỗi người cũng có sự khác nhau. Theo đó, những con giáp thuộc Tam hợp theo Bệnh – Tử – Mộ khi rơi vào con giáp nào thì đó cũng chính là năm mà họ gặp hạn tam tai. Có thể thấy, người tuổi Kỷ Sửu 2009 có hạn tam tai rơi vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc tuổi Kỷ Sửu 2009 mệnh gì cũng như những câu hỏi khác cần được làm sáng tỏ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn đọc trang bị nhiều kiến thức hơn xoay quanh năm sinh này!

Xem thêm: Nam, nữ Ất Hợi năm 1995 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào, công việc gì?

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam