Nếu bạn sinh năm 2019 và muốn biết các vấn đề sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi gì, chuyện tình duyên, gia đạo, công danh, tính cách và tài lộc của bản thân thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn để hiểu về vận mệnh cuộc đời bạn.

Sinh năm 2019 mệnh gì?

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor treo tường nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

1. Sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi con gì?

Dựa theo vòng tuần hoàn thiên can và 12 con giáp, năm 2019 tức chỉ tuổi Kỷ Hợi. Những người sinh năm 2019 Kỷ Hợi mang mệnh Mộc, cụ thể ngũ hành bản mệnh là Bình Địa Mộc (tức Gỗ đồng bằng).

Bình Địa Mộc ý chỉ những cây cối ở vùng đồng bằng không ưa khí hậu khắc nghiệt, càng lớn càng trở thành những cây gỗ cao to, có tuổi đời lâu và cứng chắc. Theo chu kỳ 60 năm 1 lần, năm 2019 là năm con heo vàng, gia đình nào sinh con trong năm 2019 sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Những người mệnh Mộc sinh năm 2019 đa phần đều có tính cách ôn hòa, dễ gần và giản dị. Họ sống khá độc lập và tự chủ, ít bận tâm và bỏ ngoài tai những vấn đề họ không thích hay những chỉ trích của người khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác qua cơn hoạn nạn mà không so đo tính toán.

Những người sinh năm 2019 rất biết cách tạo lập và xây dựng nhiều mối quan hệ trong cuộc sống của họ. Họ luôn nỗ lực hết mình và nhiệt huyết trong mọi hoàn cảnh, nguồn năng lượng tích cực và tự tin mạnh mẽ trong họ khiến người khác phải nể phục.

Người sinh năm 2019 có can chi là Kỷ Hợi, cầm tinh con lợn, con nhà Thanh đế – Phú quý, xương Con Lợn, tướng tinh Con Gấu. Năm sinh dương lịch của người sinh năm 2019 (tuổi Kỷ Hợi) tính từ 05/02/2019 đến 24/01/2020.

Những tuổi tam hợp với người tuổi Kỷ Hợi là Hợi, Mão, Mùi. Tứ hành xung của người sinh năm 2019 là những người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Theo số mệnh tử vi, người sinh năm 2019 nên tránh kết duyên vợ chồng với người thuộc tứ hành xung vì rất dễ gây ra mâu thuẫn, gia đình lục đục đổ vỡ. Đồng thời, tránh làm ăn với họ vì dễ thất thoát tiền bạc, sự nghiệp sụp đổ, sinh nợ nần.

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh sắt treo tường khuyến mãi giá rẻ tại: https://sencom.vn/category/tranh-sat-treo-tuong

2. Người sinh năm 2019 hợp với màu, tuổi nào?

Người sinh năm 2019 Kỷ Hợi hợp màu gì?

2.1. Màu sắc hợp với người sinh năm 2019 mệnh Mộc?

Mỗi màu sắc trên cuộc đời đều mang một quy tắc riêng, một ý nghĩa riêng. Có thể hiểu việc chọn đúng màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, bên cạnh đó còn giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, giảm bớt vận xui, vận khí hanh thông và đạt được những thành công trong cuộc sống theo mong muốn của bạn.

Việc chọn màu hợp mệnh phần nào giúp cải mệnh của mỗi người. Nếu bạn sinh năm 2019 thuộc mệnh Mộc và đang phân vân không biết nên lựa chọn màu sắc nào cho đồ vật, trang sức hay nội thất gia đình thì hãy cùng đọc những thông tin phía dưới nhé.

Tham Khảo Thêm:  Tứ hành xung là gì? Các tuổi tứ hành xung trong 12 con giáp?

Màu bản mệnh của mệnh Mộc – những người sinh năm 2019 chính là các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Ngoài ra, các màu tương sinh như màu đen, xanh dương, xanh biển thuộc hành Thủy cũng rất hòa hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc may mắn hợp mệnh giúp người tuổi Kỷ Hợi gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tiền bạc dư giả, tình duyên mãn nguyện như ý, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến, cuộc sống bình an và gặp được quý nhân phù trợ.

Màu tương khắc của người sinh năm 2019 mệnh Mộc chính là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim, bạn nên tránh những màu tương khắc vì chúng có thể mang đến cho bạn những điều không may mắn, thất thoát tiền bạc, gia đình lục đục, sức khỏe và sự nghiệp cũng gặp nhiều biến cố.

=> Tham khảo Đồng hồ con công sang trọng, hiện đại mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-con-cong

2.2. Hướng sinh tài đối với người sinh năm 2019 mệnh Mộc?

Hướng tốt cho bản mệnh Mộc – người sinh năm 2019 sẽ dựa trên các thông tin phân tích từ cung mệnh Quái hành ở nam và nữ. Cụ thể như sau:

Nam Kỷ Hợi

Hướng tốt:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Giàu có về điền sản, gia đình yên ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Tài lộc dồi dào, giàu sang phú quý nhờ phúc đức để lại.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Gia đạo có nhiều niềm vui, sự nghiệp khởi sắc, phát tài nhanh chóng, con cháu công thành danh toại.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Đời sống bình an, không xảy ra cự cãi. Dương thịnh âm suy nên sức khỏe phụ nữ kém hơn nam giới.

Hướng xấu:

 • Hướng Đông (Lục Sát): Càng về sau càng khốn khổ, sức khỏe có phần xấu đi, gia đình xảy ra cự cãi.
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Gặp nhiều điều tiếng thị phi từ bên ngoài, kiện tụng tranh chấp. Tài sản hao hụt.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Nguy hiểm đến từ bên ngoài như trộm cướp. Các thành viên trong nhà sức khỏe yếu, dễ gặp tai họa bất chợt.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Tiền tài về sau suy dần, thất thoát. Gia đình mâu thuẫn.

Nữ Kỷ Hợi

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): Giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc, nhận lộc con cái của trời cho, sức khỏe tốt tuổi thọ cao.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc thịnh vượng đầy nhà.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Đời sống bình ổn, có của ăn của để.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Gia đình êm ấm, âm thịnh dương suy nên phụ nữ nắm quyền trong gia đình, làm ăn phát đạt.

Hướng xấu:

 • Hướng Đông Nam(Lục Sát): Làm ăn kinh doanh thua lỗ, khó giữ được tiền bạc của cải, cuộc sống gặp nhiều bi thương.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Gia đình gặp nhiều biến cố, luôn xuất hiện khó khăn, chịu nhiều thị phi bất hòa, tài chính suy bại.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Gặp nhiều chuyện đau buồn, tài chính thất thoát.
 • Hướng Bắc (Họa Hại): Cuộc sống thiếu trước hụt sau về tiền bạc. Sức khỏe phụ nữ không tốt.
Tham Khảo Thêm:  Tháng 5 Cung Gì? Dự Đoán Vận Mệnh, Sự Nghiệp, Tình Cảm Trong Tương Lai

=> Tham khảo 1001+ mẫu Tranh tráng gương pha lê cao cấp tại: https://sencom.vn/category/tranh-trang-guong

2.3. Con số hợp với người sinh năm 2019 mệnh Mộc

Ta có thể tìm con số hợp với người sinh năm 2019 Kỷ Hợi theo mệnh Quái sẽ được tính theo Cửu tinh đồ pháp. Đối với nam sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh quái tại cung Cấn hành Thổ, số hợp mệnh sẽ là 2, 5, 8, 9.

Đối với nữ sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh quái tại cung Đoài hành Kim, số hợp mệnh sẽ là 6, 7, 8.

2.4. Tuổi phù hợp làm ăn với người sinh năm 2019 mệnh Mộc

Để đầu tư, hợp tác kinh doanh sinh lợi, đạt nhiều may mắn thuận lợi và đem lại nhiều trái ngọt, tiền bạc sung túc thì nam và nữ sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi nên hợp tác với những tuổi như sau, cụ thể:

 • Nam Kỷ Hợi nên làm ăn với tuổi Kỷ Hợi, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Nữ Kỷ Hợi nên làm ăn với tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần.

Nam và nữ sinh năm 2019 Kỷ Hợi nên tránh làm ăn hay giao phó các công việc quan trọng cho các tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Tân Mão, Mậu Thìn.

=> Tham khảo 100+ mẫu Gương decor trang trí cao cấp đang khuyến mãi tại: https://sencom.vn/category/guong-decor

3. Thông tin tử vi những người sinh năm 2019

Tử vi Nam/Nữ sinh năm 2019

3.1. Tử vi Nam sinh năm 2019

Tình duyên

Nam mệnh Mộc sinh năm 2019 sẽ có một gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc đủ đầy, sự nghiệp may mắn thuận lợi, con cái thành đạt khi chọn kết hôn với người tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ.

Ngoài ra, nam Kỷ Hợi khi kết hôn với các tuổi Mậu Thân, Giáp Dần vẫn sẽ có cuộc sống bình yên, tuy nhiên chỉ dừng ở mức trung bình, tiền bạc vừa đủ, không dư dả. Thay vào đó đời sống tình cảm rất đi lên, con cái ngoan ngoãn giỏi giang.

Nam chủ ở độ tuổi 18, 19, 21, 27, 33, 39 là những năm có vận không may mắn trong việc ăn hỏi, cưới xin, vì thế không nên thực hiện những việc trọng đại này.

Các tuổi đại kỵ đối với nam sinh năm 2019 mệnh Mộc trên đường tình duyên là: Canh Tuất, Giáp Thìn, Bính Thìn. Khi kết hôn với những tuổi này cuộc sống sẽ khó khăn nghèo khổ về vật chất, tiền tài.

Cuộc sống

Cuộc sống của nam Kỷ Hợi có phần may mắn. Từ 20 đến 35 tuổi thành công trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt, phát triển mạnh mẽ về tài lộc, có nhiều cơ hội làm ăn xa.

Từ 35 đến 50 tuổi cuộc sống ổn định hơn về mọi mặt, kinh tế dư giả, gặt hái được nhiều thành công, con cái thành đạt, gia đình êm ấm. Từ 50 tuổi về sau được hưởng an nhàn sung sướng từ thành quả của bản thân và từ con cái.

Nam Kỷ Hợi sinh năm 2019 được hưởng tuổi thọ từ khoảng 60 đến 67 tuổi nếu sống hiền lành, phúc đức.

Sự nghiệp

Nam chủ sinh năm 2019 có con đường sự nghiệp ngày một thăng tiến. Họ biết nắm bắt cơ hội và xây dựng các mối quan hệ hợp tác làm ăn, song vẫn gặp nhiều khó khăn ở độ tuổi 30, 33 và 47, cần tránh làm ăn và giao dịch tiền bạc quá lớn ở những độ tuổi này để không thất thoát tiền bạc.

Tham Khảo Thêm:  Vết bớt màu đỏ có ý nghĩa gì? Giải mã những ‘điềm báo’ thú vị về vận mệnh

=> Tham khảo 999+ mẫu Lọ hoa decor cao cấp, sang trọng tại: https://sencom.vn/category/lo-hoa

3.2 Tử vi Nữ sinh năm 2019

Tình duyên

Đường tình duyên của nữ sinh năm 2019 tốt hay xấu phụ thuộc vào việc nữ chủ chọn chồng có tuổi như thế nào. Nữ Kỷ Hợi sẽ có đời sống tình cảm viên mãn hạnh phúc, con cái thành danh khi kết hôn với những người thuộc tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ.

Những người chồng thuộc những tuổi này sẽ chu toàn mọi thứ cho nữ Kỷ Hợi, cả hai sẽ có một cuộc sống giàu sang hạnh phúc, đồng thời gặp nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, những tuổi như Giáp Thìn, Mậu Tuất, Bính Thìn vẫn mang đến cuộc sống hôn nhân tốt đẹp cho nữ Kỷ Hợi. Tuy nhiên cuộc sống chỉ dừng ở mức trung bình, cả hai vợ chồng vẫn khó tránh khỏi thiếu thốn vật chất, cãi vã và gặp những điều không vui trong hôn nhân. Do đó, cả hai vợ chồng cần quan tâm, lắng nghe và hiểu nhau hơn để đời sống hôn nhân sau này và sự nghiệp đôi bên được cải thiện.

Đinh Sửu, Tân Mùi, Ất Mùi là 3 tuổi kỵ với nữ Kỷ Hợi trên đường tình duyên. Nếu kết hôn với các tuổi này, cuộc sống hôn nhân sẽ không tốt đẹp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và ly hôn, tài chính hao hụt dẫn đến đời sống kham khổ thiếu thốn.

Nữ sinh năm 2019 không nên ăn hỏi, cưới xin vào những năm 25, 31, 39 và 43 tuổi vì đây là những năm tuổi kỵ, nữ chủ sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên và nhận những điều không may mắn trong cuộc sống.

Cuộc sống

Cuộc sống của nữ sinh năm 2019 (tuổi Kỷ Hợi) tuy gặp nhiều vất vả, lận đận khi còn trẻ, nhiều chuyện buồn trên đường tình duyên, công danh sự nghiệp gặp nhiều chướng ngại nhưng đến hậu vận đã được an nhàn, có phần khởi sắc và đầy đủ hơn.

Nữ Kỷ Hợi sinh năm 2019 nếu làm nhiều việc thiện, ăn ở hiền lành, sống tình nghĩa, tâm hồn thanh tịnh sẽ hưởng tuổi thọ từ khoảng 80 đến 93 tuổi. Ngược lại nếu nữ chủ ăn ở gian ác sẽ bị giảm tuổi thọ về sau.

Sự nghiệp

Theo số mệnh tử vi cho thấy, công danh sự nghiệp của nữ sinh năm 2019 mệnh Mộc có phần tốt đẹp, tuy không giàu sang nhưng không sống trong tình cảnh thiếu trước hụt sau, có một khoảng dư nhỏ để đầu tư, từ đó tạo thêm nhiều kết quả khả quan hơn trong công việc.

=> Tham khảo 999+ đồng hồ decor nhập khẩu mẫu mới nhất tại: https://sencom.vn/category/dong-ho-decor-treo-tuong

Người sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi gì, sinh tài ra sao? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tìm cho mình được những thông tin quan trọng góp phần giúp cuộc sống được thăng tiến, an yên hơn.

By admin