Tuổi Dần hợp màu gì?

Xét trong 12 địa chi, tuổi Dần là một trong ba con giáp đứng đầu, chỉ đứng sau tuổi Tý và Sửu. Ngoài ra, Dần còn được biết đến với biểu tượng “chúa tể sơn lâm”, vì vậy những người tuổi Dần thường là người bản lĩnh, mạnh mẽ với tính cách nhiệt tình, năng động và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

‏Tùy vào năm sinh và mệnh niên mà vận số của tuổi Dần sẽ có sự thay đổi khác nhau về vận trình sự nghiệp, tài lộc và tình duyên. Trong phong thủy, người sinh năm con Hổ sẽ được chia ra thành 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, cụ thể như sau:

Năm sinh

Can chi

Cung mệnh

1962, 2022

Nhâm Dần

Kim

1950, 2010

Canh Dần

Mộc

1974

Giáp Dần

Thủy

1926, 1986

Bính Dần

Hỏa

1938, 1998

Mậu Dần

Thổ

Việc tìm hiểu xem tuổi Dần hợp màu gì trong năm 2023 dựa trên cung mệnh sẽ giúp bản mệnh có thể lựa chọn được màu phong thủy thích hợp để “gặt hái” tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 hợp màu gì năm 2023?

Tuổi Nhâm Dần gồm những người sinh năm 1962 và 2022 thuộc mệnh Kim Bạch Kim (nghĩa là vàng pha bạc) sẽ phù hợp với những màu tương hợp với cung mệnh của mình là màu xám, trắng, ghi.

Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Dần có thể lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu đất trong năm 2023, bởi vì theo thuyết ngũ hành thì hành Thổ sinh Kim.

Tham Khảo Thêm:  Năm sinh mệnh mộc là năm nào?

Khi sử dụng các màu sắc tương hợp và tương mệnh với mình, người tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 sẽ có thể thúc đẩy năng lực sáng tạo của bản thân, đồng thời chiêu vượng tài lộc và gặt hái được nhiều thành công như mong muốn.

Tuổi Canh Dần 1950, 2010 hợp màu gì năm 2023?

Đối với người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010), các màu sắc tương hợp với mệnh Mộc mà bản mệnh nên sử dụng sẽ bao gồm màu xanh lá, xanh rêu.

Đồng thời, xét theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc do đó tuổi Canh Dần sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, xanh đen và đen.

Vì vậy, việc lựa chọn các gam màu thuộc hành Mộc và Thủy sẽ giúp người sinh năm 1950 và 2010 gặp được nhiều may mắn, cuộc sống cũng sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì năm 2023?

Theo phong thủy ngũ hành, người Giáp Dần sinh năm 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy, vì vậy người tuổi này nên ưu tiên chọn những gam màu tượng trưng của cung mệnh là xanh dương, đen và các màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim, bởi vì Kim sinh Thủy.

Người tuổi Giáp Dần có thể sử dụng những màu sắc này trong trang phục, phụ kiện thường ngày để vừa thu hút may mắn, vừa mang lại vẻ ngoài sang trọng, lịch thiệp cho bản thân.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp: cung Song Ngư và Kim Ngưu có hợp nhau không?

Tuổi Bính Dần 1926, 1986 hợp màu gì năm 2023?

Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng những đồ dùng có màu sắc xanh lá – màu tương sinh vì Mộc sinh Hỏa và các màu bản mệnh như đỏ, cam, tím hồng,…

Nếu muốn kích tài, lộc may mắn, người tuổi Bính Dần có thể kết hợp màu cam, màu tím để đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi, tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng.

Ngoài ra, các nhà phong thủy cho biết việc sử dụng các đồ vật có màu cam giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Tuổi Mậu Dần 1938, 1998 hợp màu gì năm 2023?

Người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ nên chọn màu sắc tính Hỏa là đỏ, cam, hồng và tím. Theo thuyết ngũ hành, hành Hỏa tương sinh với hành Thổ do đó bạn sẽ thu hút được nguồn năng lượng dồi dào thông qua các màu sắc này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu hợp với bản mệnh Thổ của mình là nâu, cam hoặc vàng cho các phụ kiện, quần áo,…

Khi lựa chọn những màu sắc hợp mệnh trên, những người tuổi Mậu Dần không chỉ có phong thủy tốt mà còn thu hút được tiền tài, may mắn và giúp họ dễ dàng đạt được những ước muốn của mình.

Tham Khảo Thêm:  Nam, nữ Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Những màu sắc đại kỵ với người tuổi Dần

‏Ngoài những màu sắc hợp mệnh ở trên, người tuổi Dần cũng cần lưu ý những màu sắc đại kỵ sau đây và tránh sử dụng để bản mệnh không phải gặp những xui rủi, xung khắc không đáng có:‏

– Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim nên sẽ khắc các gam màu thuộc mệnh Hỏa như như đỏ, cam, hồng, tím,…

– Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc sẽ kỵ những màu thuộc mệnh Thổ như vàng sậm, vàng nhạt và nâu đất vì hành Thổ khắc Mộc.

– Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy do đó nên kiêng kỵ những màu thuộc hành Thổ gồm màu vàng, nâu, cam,… và các màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, tím.

– Người tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa không nên dùng những màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh da trời, xanh dương,…

– Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu đại diện cho mệnh Thủy như xanh da trời, xanh đen, đen và màu tương hợp của hành Mộc là màu xanh lá cây.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

By admin