Xem tử vi tuổi Hợi: Sự nghiệp, tài vận, gia đạo và số mệnh 2024

Tuổi Hợi là một trong những tuổi được nhiều người đánh giá là “sướng nhất nhì” trong bảng 12 con giáp

Tuổi Hợi là một trong những tuổi được nhiều người đánh giá là “sướng nhất nhì” trong bảng 12 con giáp. Vậy, những người thuộc con giáp này sẽ có tính cách, vận mệnh, tình duyên và sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Tuổi Hợi là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp – khắc với những tuổi nào?

Con vật nào đại diện cho tuổi Hợi

Tuổi Hợi có con vật đại diện là Heo (Lợn) – một loài vật thân thuộc với mọi người và đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng 12 con giáp tại Việt Nam. Những người tuổi Hợi thường giàu lòng trắc ẩn, tình yêu thương sâu sắc và yêu cuộc sống tự do, thoải mái, phóng khoáng. Nhờ vào sự chăm chỉ, tài năng cùng lòng bác ái của mình, nhóm người này không chỉ đạt được thành công trên con đường sự nghiệp mà còn được nhiều người yêu quý, tôn trọng.

SDzPzLGiwbJMBuaVSpF2q6N1nJU_LBPGFSjiqCq33zcvjTU-HzBk535aMle4AUzBB218k1s6J7Y8yK-6EqKQHthkNle72-s8YzlUVcPIdrfDYErMBzKpTraDqaAa8005FRhhkW2k6O-ZRodEWxMuiA

Lợn là loài vật đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng 12 con giáp tại Việt Nam

Những người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người tuổi Hợi sẽ có các năm sinh như sau:

Năm sinh

Can Chi

1995

Ất Hợi

1947

2007

Đinh Hợi

1959

2019

Kỷ Hợi

1971

Tân Hợi

1983

Quý Hợi

Tuổi Hợi hợp – khắc với những tuổi nào?

Theo quan niệm của dân gian, tuổi Hợi sẽ hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi (Tam hợp) và hợp với tuổi Dần (Lục hợp). Ngược lại, tuổi này sẽ khắc với tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Tỵ theo quy luật “Tứ hành xung”.

2. Đặc điểm tính cách của người tuổi Hợi

Tính cách của người tuổi Lợn

Những người tuổi con giáp này thường thật thà, ngay thẳng, tốt bụng. Trên thực tế, họ dễ xúc động và giàu lòng trắc ẩn với khó khăn, bất hạnh của người khác. Do đó, họ hay tham gia vào các công tác thiện nguyện, làm việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Những người tuổi Lợn cũng rất biết cách kiềm chế cảm xúc. Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, họ không la hét hay làm ầm lên mà chỉ đơn giản là tự mình giải quyết vấn đề.

READ  1 trái chuối bao nhiêu calo? Nên ăn bao nhiêu chuối một ngày?

Trong con mắt của nhiều người, những ai tuổi Hợi đều rất thân thiện, hòa đồng. Họ không lớn tiếng với ai dù người đó có mắc sai lầm nghiêm trọng. Chính sự bao dung, nhân hậu là chìa khóa cốt lõi giúp nhóm người này rất “được lòng” người khác.

So với những tuổi khác, tuổi Hợi khá ung dung và không thích đấu khẩu với người khác. Nói cách khác, họ sống theo quan niệm “Một điều nhịn bằng chín điều lành”. Do đó, dù kẻ khác cố tình gây sự hay khiêu khích thì họ vẫn “bình chân như vại”.

Chính sự thật thà, chân thành giúp những ai tuổi Lợn có cuộc sống thong dong, tự tại và được nhiều người yêu mến. Khi làm bất cứ việc gì, họ vẫn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu mà không bao giờ vụ lợi cho bản thân. Đây là một đức tính tốt mà chúng ta cần phải học tập đấy nhé!

Nhưng, không phải lúc nào người tuổi Hợi cũng hòa nhà và “dĩ hòa di quý” như thế. Nếu vượt khả năng chịu đựng, họ sẽ “nổi trận lôi đình”. Dù cảm xúc này chỉ là nhất thời và nhanh chóng trôi đi nhưng kẻ khiến họ nổi giận sẽ phải khiếp sợ.

Bên cạnh đó, người tuổi Lợn còn rất năng động, sáng tạo và nhiệt tình. Họ luôn có mặt trong những buổi gặp mặt, giao lưu, họp hành, công tác xã hội, hoạt động tập thể. Do đó, sẽ thật may mắn nếu chúng ta có một người bạn tuổi Hợi đấy nhé!

FdhiHc1Qpay8A1lQ13S7GNhBhWCCEzjHHP2osH3SnEkSgEJT9gwUnZWyZGKsfnHI2BWCyWv_ZdmFFatxNbGLQ1oX4Mzq5Jvg5DBROoa50YxN8sSGVyhR96NrUNHnhKQpyAl0FnlpT0NnfbKGIWid2g

Những người tuổi Hợi luôn có mặt đầy đủ trong các buổi sinh hoạt tập thể

Cuộc sống của người tuổi Hợi

Với vẻ ngoài thanh thản, nhàn nhã, người tuổi Hợi mang đến một cảm giác dễ chịu, tích cực cho người khác. Song, có những người nghĩ rằng họ chỉ thích hưởng thụ, lười biếng, không chịu làm việc. Đây là một sai lầm! Tuổi Lợn rất biết cách cân bằng cuộc sống và công việc, đặc biệt là họ rất chăm chỉ đấy nhé!

Nữ giới tuổi Hợi là hình mẫu đáng mơ ước của nhiều chàng trai. Họ đoan trang, dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Khi kết hôn, họ sẽ hết lòng chăm sóc chồng con và mái ấm gia đình. Dù vậy, các quý cô tuổi Hợi lại không giỏi trong cách quản lý tài sản.

Nếu người khác hay ca thán, khó chịu khi bị áp lực thì tuổi Hợi lại sẵn sàng đối mặt với chúng. Chính thái độ lạc quan giúp họ dễ vượt qua những thử thách, gian truân của cuộc sống.

Dù vậy, những người tuổi Lợn lại gặp khó khăn trong việc từ chối lời giúp đỡ của ai đó. Thậm chí họ còn nhận giải quyết những vấn đề vượt qua khả năng của mình. Chính vì vậy, họ dễ bị kẻ xấu lợi dụng, thậm chí là “đâm sau lưng”.

READ  Sinh năm 1973 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Lối sống thích hưởng thụ, trải nghiệm mới mẻ của tuổi Lợn khiến họ hình thành thói quen không tốt như uống rượu, hút thuốc, ăn đêm,… ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

_FdlLorYWGakom3HRkI_NcWBZnts7AWtmpwRolB1uxYFrMazVlqAObNpjntv2YvvMluWG2jOQ-rgCkKSpQAdlhWGHmeQy2ceQwIGsdBp4phGRbAvQ_UuXHg7R71JrfGE_XRywaWNVARE3Rw9FIFWwQ

Phụ nữ tuổi Hợi thường đoan trang, hiền dịu nhưng cũng không kém phần hiện đại, mạnh mẽ

3. Tử vi tuổi Hợi chi tiết năm 2024

Hãy cùng xem tử vi của người tuổi Hợi trong năm 2024 có gì đặc sắc nhé!

Vận mệnh của người tuổi Hợi

Năm sinh

Mệnh trong Ngũ hành

Vận mệnh

1995

Hỏa

 • Cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Nhóm người này khi đã đặt ra mục tiêu là quyết thực hiện đến cùng cho đến khi đạt được thì thôi.

 • Thích tham gia vào các công việc tập thể với tinh thần trách nhiệm cao. Sự nhiệt tình của họ luôn được nhiều người đánh giá cao.

 • Khó kiềm chế cảm xúc, dễ nóng giận và mâu thuẫn với những người xung quanh.

 • Khao khát yêu và được yêu nhưng sự hấp tập, vội vàng khiến họ thất bại về mặt tình cảm.

1947

Thổ

 • Giỏi xử lý các tình huống gấp rút, bất ngờ và có khả năng xoay chuyển tình thế cực tốt.

 • Tập trung khi làm việc, khó phân tán tư tưởng và ham học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Những hành trang này giúp họ vượt qua những thử thách, khó khăn trên con đường lập nghiệp.

 • Thiếu tự tin khi giao tiếp dù hòa đồng, thân thiện. Do đó, họ không thích kết bạn hay xây dựng các mối quan hệ mới. Chỉ những ai thân thiết và gắn bó thì họ mới bộc lộ cảm xúc của mình.

1959

Mộc

 • Thân thiện, tốt bụng, bao dung nên được nhiều người yêu quý. Họ dễ trao đi niềm tin nhưng đôi lúc sự “dễ dãi” đó khiến họ thất vọng.

 • Đầy lòng trắc ẩn, sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm người khác.

 • Sống lạc quan, hết lòng vì mọi người.

 • Hăng hái, nhiệt tình trong công việc và thường đảm nhận nhiệm vụ khó khăn, khó nhằn.

1971

Kim

 • Sống độc lập, có chí kiên định, vững vàng và quyết đoán, mang đến nhiều thành công. Song, trong một số trường hợp, điều này khiến họ bảo thủ, cố chấp.

 • Tự mình giải quyết những vấn đề khó khăn mà không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Nếu vượt ngoài tầm kiểm soát, họ mới nhờ đến người khác.

1983

Thủy

 • Ứng xử khéo léo trong giao tiếp nên có nhiều mối quan hệ xã hội và được nhiều người tôn trọng, yêu quý.

 • Kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ cực giỏi nên luôn vui vẻ, thân thiện với người khác.

 • Kiếm tiền giỏi và thành công trên nhiều lĩnh vực. Họ coi trọng chữ tín, danh dự của mình.

 • Bề ngoài khá lạnh lùng, trầm tư nhưng lại rất giàu tình cảm, sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mình yêu.

Xem tình yêu của người tuổi Hợi

 • Chân thành, thẳng thắn và chung thủy trong tình yêu: Họ tuy vụng về trong cách bày tỏ tình cảm, suy nghĩ nhưng lại rất chân thành như tính cách của họ. Khi đã chiếm được trái tim đối phương, họ mới mạnh dạn thể hiện sự ngọt ngào của mình.

 • Hay sai lầm trong tình yêu: Sự hấp tấp, vội vàng khiến họ dễ đưa ra lựa chọn sai lầm. Khi đổ vỡ trong tình yêu, họ chính là người chịu tổn thương nhiều nhất.

 • Chăm sóc, quan tâm người yêu chu đáo: Tuổi Lợn luôn thấu hiểu, cảm thông, lắng nghe và chia sẻ với người khác giới. Nhờ sự khéo léo này, họ rất được lòng không chỉ người yêu mà còn với cả người khác.

 • Chàng trai tuổi Hợi không giỏi chinh phục đối phương: Họ thường hành động khờ dại và theo lời trái tim mách bảo. Song, sự nhút nhát ấy đôi khi là vũ khí lợi hại giúp họ có được trái tim người mình yêu. Dù vậy, nam giới tuổi Hợi lại khá gia trưởng, bảo thủ.

 • Nữ giới nghiêm túc trong tình yêu: Họ luôn chờ đợi, tìm kiếm mảnh ghép phù hợp. Khi kết hôn, họ sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình, toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con, xây dựng tổ ấm.

READ  Consultant là gì? Giải đáp toàn bộ thắc mắc về nghề Tư Vấn

lssYZclla-eEivKRMkYw9n1sKTeWZPx3WHyetVfk056eTgyESqBRml27jnStguPFj02Tt1LS_CE-f2jDbtZvseCjoixwjKpLKVjd_ob50JzuocbL0oMVWx4cCPWxfFn1mKF-Jqi2J5OxzXi5Q8bMZw

Nữ giới tuổi Hợi khi kết hôn đều chu toàn, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình

Sự nghiệp của người tuổi Hợi

Tuổi Lợn có nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc đời nhưng không vụ lợi cho bản thân mà làm hại người khác. Họ được trời phú cho nhiều tài năng, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật. Do vậy, họ có cơ hội trở thành ca sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, diễn viên,… hoặc trở thành y tá, bác sĩ,…

Cuộc sống của người tuổi Lợn khá bình yên, đơn giản, không mâu thuẫn hay thị phi. Do đó, họ sẽ thành công cao nếu đi theo ngành nghiên cứu, thiết kế,… và hoàn toàn không phù hợp với những ngành nghề có tính cạnh tranh cao.

Lợi thế giao tiếp khéo léo giúp tuổi Hợi có nhiều mối quan hệ làm ăn. Con mắt tinh tế cùng óc phân tích sắc sảo giúp họ có cái nhìn khách quan, chính xác về thị trường. Dù vậy, khả năng quản lý tiền bạc không có đôi lúc khiến họ bị lỗ vốn nếu kinh doanh.

Khi gặp khó khăn, tuổi Hợi sẽ được nhiều người giúp đỡ. Nếu đầu tư kinh doanh, họ cần phải suy nghĩ cẩn thận và quyết đoán nếu không muốn bỏ lỡ các “cơ hội vàng” phát triển sự nghiệp.

Tuổi Hợi năm 2024 như thế nào?

Trong tử vi tuổi Hợi năm 2024, bản mệnh này sẽ nhận được ít may mắn hơn so với năm ngoái về sự nghiệp và tài chính, song cũng không quá ảm đạm. Chỉ cần lao động chăm chỉ, chịu khó làm ăn, tập trung thể hiện thế mạnh của mình sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng.

Nhờ có sao tốt chủ về nhân duyên chiếu mệnh nên những ai tuổi Hợi sẽ có tình cảm tốt đẹp. Người độc thân có thể tìm thấy “ý trung nhân” còn người thành gia lập thất sẽ có tin mừng về con cái, gia đạo bình yên, người đang yêu sẽ thăng hoa về mặt tình cảm.

Nhìn chung, tuổi Hợi là một trong những tuổi có nhiều người giúp đỡ, khá sung sướng và sống lạc quan. Năm 2024 cũng là một năm khởi sắc của họ, không quá ảm đạm như những con giáp khác.