Tuổi Tý là con gì ? Người Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Người sinh năm Tý bao gồm các năm sinh Âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,… Trong 12 con giáp Tý là con vật đứng đầu trước tất cả các con vật khác. Đây cũng chính là lý do mà người sinh năm này thường thích đi đầu, có khả năng lãnh đạo và không sợ thử thách. Vậy người tuổi Tý là con gì, có đặc điểm nổi bật gì, hợp và kỵ với các tuổi nào? Câu trả lời sẽ có tại nội dung bài viết sau đây của Cơ sở gốm sứ Bát Tràng Đại Việt.

Tuổi Tý là con gì ? Người Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu ?
Tuổi Tý là con gì ? Người Tuổi Tý Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Tý là con gì?

Trong 12 con giáp Tý ứng với con Chuột, người sinh các năm 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 tuổi Tý cầm tinh con Chuột. Đây là con vật đứng đầu trong số các con giáp. Nam nữ sinh năm Tý được đánh giá có tố chất trở thành lãnh đạo, dẫn dắt người khác và tiên phong khám phá những điều mới mẻ. Người tuổi Chuột mang các đặc tính của loài vật này có khả năng thích nghi nhanh chóng, chăm chỉ, nhanh nhẹn và thông minh. Chuột là loài vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹ, nhanh trí và khả năng kiếm ăn tốt.

Chính điều này giúp những người sinh năm Tý có khả năng sáng tạo và quan sát và xử lý vấn đề vô cùng tốt. Không những thế người sinh năm này còn có các đức tính tốt như hy sinh, tiên phong dẫn đầu, không ngại gian khổ, không sợ cái xấu, cái ác. Trong mắt người khác người tuổi Tý luôn khôn khoan, tinh ý và biết điều. Những người sinh tuổi này dễ thành công trong cả sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân. Người tuổi Tý dễ tin người, thương người nên dễ bị người khác lợi dụng, hãm hại.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp và kỵ với tuổi nào, màu nào?

Người tuổi Tý thường hay lo chuyện bao đồng, tham gia vào mọi vấn đề của đời sống, sống sâu sắc và tình cảm nên thường vướng vào chuyện thị phi. Họ cũng khó có thể giải quyết các vấn đề về tình cảm cũng như để cảm xúc chi phối bản thân và công việc. Trong tình yêu và hôn nhân người tuổi Chuột chân thành và thể hiện tình cảm một cách mãnh liệu. Hầu hết người tuổi Chuột đều yêu thích lao động và cống hiến, cố gắng hết mình vì bản thân cũng như tập thể. Ngoài ra người tuổi này cũng khai thác bí mật của người khác rất tốt, niết cách dấu cảm xúc và kiềm chế cái tôi.

Người tuổi Tý sinh các năm nào?

Người tuổi Tý sinh các năm nào?
Người tuổi Tý sinh các năm nào?

Theo quan niệm về lịch Âm lịch (lịch mặt trăng) và cách tính con giáp người ta dùng số cùng của năm sinh nhằm tính nên hàng canh. Cụ thể cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người tuổi Tý có các năm sinh bao gồm:

 • Sinh năm: Giáp Tý: 1924, 1984, 2044 – ngũ hành thuộc mệnh Kim
 • Sinh năm: Bính Tý: 1936, 1996, 2056 – ngũ hành thuộc mệnh Thủy
 • Sinh năm: Mậu Tý: 1948, 2008, 2068 – ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
 • Sinh năm: Canh Tý: 1960, 2020, 2080 – ngũ hành thuộc mệnh Thổ
 • Sinh năm: Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092 – ngũ hành thuộc mệnh Mộc
Tham Khảo Thêm:  LÀM VỠ GƯƠNG: 4 cách hóa giải gương vỡ tránh chuyện đen đủi

Người sinh năm Tý hợp với các tuổi nào?

Theo quan niệm của ông và ta việc lựa chọn được các tuổi phù hợp về mặt hôn nhân, kinh doanh cũng như cuộc sống là vô cùng quan trọng. Thông thường người ra sẽ tìm các tuổi hợp với nhau về 6 mặt gọi là Lục hợp và 3 mặt là Tam hợp. Theo thuyết Tam hợp người sinh năm Tý sẽ hợp với các tuổi như: “Thân – Thìn”. Trong khi đó người tuổi Tý và người tuổi Sửu hợp nhau thành Lục hợp. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thân
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Thìn
 • Tam hợp: Nữ tuổi tý – Nam tuổi Thân
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Thìn

Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào?

Căn cứ vào thuyết Tứ hành xung người tuổi Tý nằm trong Tứ hành xung “Tý – Ngọ, Mão – Dậu”. Dựa vào các tuổi xung với nhau này người tuổi Tý có thể lựa chọn tuổi kỵ với mình tránh kết hợp, gắn bó. Các tuổi xung khi kết hợp với nhau thường mang đến xung khắc, vận hạn, xui xẻo thậm chí là khắc tử không tốt. Cụ thể người tuổi Tý kỵ với các tuổi sau đây:

 • Người tuổi Tý (con chuột) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Ngọ (con chuột)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người sinh năm Mão (con mèo)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
Tham Khảo Thêm:  Năm nhuận là gì? Năm thường, năm nhuận có bao nhiêu ngày?

Gốm Đại Việt vừa cung cấp đến quý vị và các bạn câu trả lời cho thắc mắc tuổi Tý là con gì qua nội dung bài viết trên đây. Để tăng may mắn người tuổi Tý có thể lựa chọn các vật phẩm trang trí, vật phẩm phong thủy từ gốm sứ Bát Tràng trưng bày tại nhà riêng hoặc phòng làm việc của mình. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công tinh xảo với giá thành vô cùng phải chăng. Bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu tìm mua gốm sứ có thể yên tâm liên hệ đến với Gomdaiviet.vn.

By admin