Việc làm Kế toán tại Cần Thơ

Việc làm Kế toán tại Cần Thơ

Với sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp nước ngoài cùng với sự phát triển kinh tế vùng, nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ cũng tăng lên đáng kể. Điều này đồng nghĩa cho thấy tầm quan trọng của ngành kế toán, kiểm toán để đảm bảo hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm Cần Thơ cho các kế toán, kiểm toán viên.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ hiện nay

Kế toán, kiểm toán là một trong những vị trí công việc quan trọng không thể thiếu trong doanh nghiệp giúp vận hành trơn tru các hoạt động tài chính của một công ty, doanh nghiệp. Kế toán có vai trò quan trọng trong việc tính toán chi phí, lợi nhuận, cân đối cho chiến lược phát triển tài chính và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra đối với doanh nghiệp của mình.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ tương đối cao và đa dạng về vị trí. Theo số liệu thống kê, tính đến đầu tháng 12 năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có trên 2000 doanh nghiệp thành lập mới tại Cần Thơ. Mỗi doanh nghiệp cần trung bình 1-3 kế toán, kiểm toán để duy trì hoạt động tài chính.

READ  Tử vi tuổi Thân năm 2024: Sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền bạc đầy túi

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ hiện nayNhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ hiện nay

Điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng việc làm Cần Thơ ở lĩnh vực kế toán, kiểm toán dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Một số ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán cao nhất tại Cần Thơ theo dự báo gồm: tư vấn tài chính, hỗ trợ kê khai thuế, dịch vụ kế toán, phân tích tài chính, quỹ đầu tư, bảo hiểm, bất động sản, quản lý tài sản.

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng Cần Thơ đối với vị trí kế toán

Yêu cầu của công việc kế toán, kiểm toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, từ cơ bản đến chuyên sâu. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản mà các nhà tuyển dụng Cần Thơ đang muốn hướng đến:

Một số yêu cầu khi tuyển dụng kế toán Cần ThơMột số yêu cầu khi tuyển dụng kế toán Cần Thơ

Kiến thức chuyên môn – yêu cầu quan trọng khi tuyển dụng việc làm kế toán Cần Thơ

Theo quy định của luật Kế toán Việt Nam, một cá nhân muốn hành nghề kế toán, kiểm toán phải có bằng cấp liên quan, chứng chỉ hành nghề do Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền cấp. Chính vì thế, để ứng tuyển vào các vị trí việc làm kế toán Cần Thơ bạn cần có nghiệp vụ và trình độ chuyên môn.

Kỹ năng phân tích và báo cáo tài chính

Ngoài kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn về kế toán, nhân viên kế toán cũng cần có khả năng đọc và phân tích dữ liệu tài chính để đưa ra những chiến lược quan trọng cho quyết định kinh doanh. Họ cần hiểu và phân tích báo cáo tài chính để đưa ra dự báo và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, kỹ năng lập báo cáo tài chính cũng là một yêu cầu quan trọng để nhân viên kế toán trình bày thông tin tài chính một cách chính xác và rõ ràng.

READ  Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đông Đô

Tính tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc

Sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc là những yếu tố cần thiết của một nhân viên kế toán, kiểm toán. Đảm bảo chính xác, không có sai sót nào xảy ra trong ghi chép các giao dịch tài chính.

Có phẩm chất đạo đức tốt

Công việc của một nhân viên kế toán thường liên quan đến các hóa đơn, chứng từ, các hoạt động thu chi,… của doanh nghiệp. Do đó, một doanh nghiệp cần bộ phận kế toán không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn cần có phẩm chất đạo đức tốt và trung thực. Hơn nữa, các vị trí việc làm kế toán Cần Thơ đòi hỏi nhân sự phải nhạy bén, linh hoạt và chăm chỉ. Bởi vậy, khi ứng tuyển vào vị trí kế toán hãy chú ý thể hiện các yếu tố này khi phỏng vấn thu hút và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Mức lương của một nhân viên kế toán, kiểm toán là bao nhiêu?

Nhân viên kế toán, kiểm toán một vị trí tương đối quan trọng trong doanh nghiệp. Mức lương của nhân viên kế toán, kiểm toán cũng tương đối hấp dẫn, dao động trong khoảng từ 8.000.000 – 25.000.000 đồng/tháng tuỳ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc. Dưới đây là chi tiết bảng lương của các vị trí công việc liên quan đến kế toán, kiểm toán tại Cần Thơ, ứng viên có thể tham khảo.

READ  2015 im Rückblick: Ereignisse, die dir im Gedächtnis bleiben sollten

Mức lương của vị trí kế toán tại Cần Thơ là bao nhiêu?Mức lương của vị trí kế toán tại Cần Thơ là bao nhiêu?

Vị trí

Mức lương

Kế toán trưởng

16.700.000 – 23.600.000

Kế toán tổng hợp

9.100.000 – 12.600.000

Kế toán nội bộ

6.100.000 – 8.300.000

Kế toán thuế

15.000.000 – 20.000.000

Kế toán bán hàng

8.000.000 – 10.000.000

Kế toán công nợ

8.000.000 – 11.000.000

Lưu ý: Số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm khảo sát, các con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan.

Việc làm khác: việc làm ngành luật cần thơ, việc làm ngân hàng cần thơ,…

Tìm việc kế toán, kiểm toán tại Cần Thơ ở đâu?

Các kênh thông tin tuyển dụng kế toán Cần Thơ khá đa dạng. Bạn có thể tìm việc thông qua các mối quan hệ xã hội (như gia đình, bạn bè, người thân, đối tác,…). Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm Cần Thơ ngành kế toán, kiểm toán qua website vieclamcantho.edu. Trang web là hệ thống tuyển dụng với rất nhiều công việc, ngành nghề hot hiện nay tại Cần Thơ. Ví dụ như việc làm bán hàng Cần Thơ, việc làm kinh doanh, việc làm bảo hiểm, việc làm xây dựng Cần Thơ…

Hy vọng, bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về nhu cầu tuyển dụng kế toán, kiểm toán Cần Thơ. Nếu đang tìm kiếm việc làm kế toán Cần Thơ hay các ngành nghề khác thì hãy nhanh chóng truy cập vào website vieclamcantho.edu. Đây là trang tuyển dụng việc làm, kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng uy tín tại Cần Thơ.