Ứng dụng Android là gì? Và các thông tin về ứng dụng Android bạn cần biết

Ứng dụng Android là gì? Và các thông tin về ứng dụng Android bạn cần biết

Ứng dụng Android là gì? Đó là những phần mềm được xây dựng dành riêng cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Những ứng dụng này được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc do người dùng tải xuống từ kho ứng dụng.

Android là 1 trong 2 nền tảng di động lớn nhất hiện nay. Hệ điều hành này được phát hành đầu tiên vào năm 2008 và đến nay đã hơn 11 năm, trở thành nền tảng được nhiều hãng di động sử dụng nhất. Và cụm từ “Ứng dụng Android” không còn quá xa lạ với người dùng điện thoại thông minh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ứng dụng Android thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Ứng dụng Android là gì?

Nếu bạn không biết và không hiểu về Android và ứng dụng dành cho Android thì hôm nay chúng tôi xin trả lời những câu hỏi xung quanh về loại ứng dụng này.

Ứng dụng Android là gì thì đó là một phần mềm được các nhà phát triển tạo ra để có thể hoạt động trên hệ điều hành Android. Hoặc những ứng dụng này được cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android như smartphone, máy tính bảng, Android TV, Android Auto,…

Mục đích tạo ra các ứng dụng này để để người dùng dễ dàng truy cập vào mạng, mail, Facebook, tìm đường,… Tất cả những phần mềm dành cho máy tính đều có thể chuyển đổi thành ứng dụng cho hệ điều hành Android.

  • Xem thêm: TOP 3 ứng dụng xem phim miễn phí trên điện thoại Android
READ  4 cách khắc phục tình trạng laptop không hiện wifi | Bạn cần biết

2. Giải đáp những thắc mắc xung quanh ứng dụng Android

– Vào đâu để tải ứng dụng Android: Toàn bộ ứng dụng Android đều có mặt trên kho ứng dụng Google Play. Đây là cửa hàng trực tuyến của Google cho phép người dùng tải các phần mềm xuống điện thoại Android và cài đặt nó. Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng này qua trình duyệt máy tính mà không cần phải cầm đến điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải được ứng dụng Android tại những nơi khác như: Galaxy Store do Samsung cung cấp, AppGallery của Huawei,…

– Có cách nào tải ứng dụng Android không qua Google Play không? Câu trả lời là “CÓ”. Bạn chỉ cần có file APK của ứng dụng đó, tải về điện thoại Android và mở ns ra là có thể cài đặt được. Tuy nhiên, vì đây là nguồn không chính thức nên thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác minh nguồn và cho phép tiếp tục tải ứng dụng hay không. Bạn nên chọn những ứng dụng có mức độ tin cậy cao để tránh trường hợp bị virus.

– Ứng dụng Android miễn phí hay mất tiền: Phần lớn các ứng dụng trong Google Play là miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng yêu cầu bạn phải trả tiền và số tiền đó sẽ được ghi ngay bên dưới. Ngoài ra, một số ứng dụng miễn phí tải xuống nhưng sẽ yêu cầu bạn trả phí cho những dịch vụ cụ thể bên trong.

READ  Tổng hợp những cách tải nhạc Youtube về MP3 hiệu quả, đơn giản

– Cài được bao nhiêu ứng dụng Android trên một thiết bị: Câu trả lời là không giới hạn miễn sao bộ nhớ thiết bị còn đủ chỗ cho các ứng dụng đó. Tuy nhiên, bộ nhớ trong của các thiết bị chạy hệ điều hành Android đều có hạn và chứa một lượng ứng dụng mặc định nên bạn sẽ không có nhiều không gian để chứa các ứng dụng khác. Các bạn nên cân nhắc các ứng dụng thật cần thiết để cài đặt.

Một thiết bị Android có thể cài được nhiều ứng dụng Android
Một thiết bị Android có thể cài được nhiều ứng dụng Android

– Gỡ ứng dụng Android như thế nào?: Cách đơn giản nhất để gỡ ứng dụng Android khỏi thiết bị của bạn là nhấn và giữ ứng dụng đến khi xuất hiện thông báo xác nhận xóa ứng dụng hay không. Chọn “OK” để xóa ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể vào mục “Cài đặt”-> chọn “Ứng dụng” -> chọn ứng dụng cần xóa và tiến hành gỡ ứng dụng đó.

– Ứng dụng Android tương thích với thiết bị nào?: Không phải 1 ứng dụng Android tương thích với tất cả các thiết bị. Có những ứng dụng chỉ cài đặt được cho các thiết bị tại 1 khu vực cụ thể nào đó như: Việt Nam hoặc nước Anh. Hay có những ứng dụng chỉ dành riêng cho thiết bị của một hãng. Hoặc có những thiết bị chỉ chạy được trên hệ điều hành phiên bản mới nhất. Nếu ứng dụng đó không tương thích với điện thoại của bạn nó sẽ được thông báo khi bạn cài đặt từ Google Play.

READ  Ngày mùng 4 Tết 2024 có tốt ngày không? Xem Giờ đẹp và hướng xuất hành tốt

– Ứng dụng Android trên điện thoại có giống ứng dụng trên máy tính bảng không?: Câu trả lời là có. Các nhà phát triển đều tối ưu ứng dụng đó để phù hợp với giao diện của từng thiết bị.

– Ứng dụng Android có giống ứng dụng iOS không?: Câu trả lời là KHÔNG. iOS là hệ điều hành do Apple phát triển còn Android là do Google phát triển. Hai ứng dụng của 2 nền tảng này sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau nên không thể giống nhau.

Chúng tôi đã giải thích cho các bạn về ứng dụng Android là gì và những vấn đề có thể nhiều người còn thắc mắc. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn nào đang muốn tìm hiểu về nền tảng Android và ứng dụng ch nền tảng này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Tuyển tập những game mobile sắp ra mắt 2020 trên cả iOS và Android
  • Top ứng dụng khóa màn hình điện thoại Android triệu người mê