Việc làm Xây dựng tại Cần Thơ

Việc làm Xây dựng tại Cần Thơ

Việc làm Xây dựng Cần Thơ được đánh giá là ngành nghề có vai trò quan trọng hiện nay. Đặc biệt khi nền kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu về các công trình xây dựng ngày càng lớn. Do đó mà thị trường việc làm xây dựng tại Cần Thơ cũng trở nên sôi động hơn. Cùng Việc làm Cần Thơ tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm Xây dựng tại Cần Thơ như thế nào nhé.

Việc làm Xây dựng Cần Thơ Việc làm Xây dựng Cần Thơ

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Xây dựng Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố sầm uất, nơi có nền kinh tế, văn hóa, xã hội tăng trưởng mạnh, nhiều công trình mọc lên rất lớn. Do đó nhu cầu tuyển dụng việc làm Xây dựng Cần Thơ rất lớn.

Báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực trong ngành Xây dựng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho thấy hiện nay, có hơn 7 triệu người lao động đang làm việc trong ngành xây dựng. Trong số đó có hơn 1 triệu người lao động tham gia sản xuất ngành vật liệu xây dựng.

Theo các chuyên gia trong ngành Xây dựng, dự báo nhu cầu nhân lực ngành xây dựng sẽ mỗi năm khoảng 400.000 – 500.000 lao động. Với tốc độ tăng trưởng này, dự kiến số lượng lao động trong ngành Xây dựng sẽ đạt khoảng 12 – 13 triệu người vào năm 2023. Nhân lực ngành Vật liệu Xây dựng cũng dự kiến tăng thêm khoảng 3 triệu người.

READ  Khoai lang "đại kỵ" với nhóm người này

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Xây dựng Cần ThơNhu cầu tuyển dụng việc làm Xây dựng Cần Thơ

Cơ hội việc làm Xây dựng Cần Thơ

Các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng có vai trò rất quan trọng nên ngành xây dựng đóng vai trò chủ đạo. Vì vậy cơ hội việc làm Xây dựng Cần Thơ rất nhiều.

Theo dự báo việc làm xây dựng sẽ tăng trưởng khoảng 8%, vào năm 2024. Đây là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn với những sinh viên mới ra trường.

Tốt nghiệp ngành xây dựng , bạn có thể làm việc với nhiều vị trí việc làm kỹ sư xây dựng tại Cần Thơ như:

Kỹ sư Xây dựng

 • Thiết kế và quản lý dự án xây dựng.
 • Giám sát quy trình thi công và kiểm tra chất lượng.
 • Tương tác với các bên liên quan.
 • Bảo dưỡng và sửa chữa công trình sau khi hoàn thành.

Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng

 • Thiết kế chi tiết và giải quyết vấn đề kỹ thuật.
 • Kiểm tra chất lượng và nghiên cứu công nghệ mới.
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho đội thi công và nhà thầu.

Ngoài ra, các công ty tại Cần Thơ hiện nay tuyển nhiều vị trí như:

 • Thiết kế: Các công ty kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, và quảng cáo đều cần chuyên gia thiết kế để phát triển bản vẽ kỹ thuật và hệ thống thiết kế.
 • Quản lý dự án: Người quản lý dự án cần có kiến thức chuyên môn về xây dựng, kế toán, quản trị và luật pháp để quản lý và giám sát tiến độ, chi phí, chất lượng của dự án.
 • Kỹ thuật viên: Công việc của kỹ thuật viên là giám sát và kiểm tra tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng và an toàn công trình.
 • Nhân viên bảo trì và sửa chữa: Công trình xây dựng đòi hỏi sự bảo trì và sửa chữa thường xuyên, cần nhân viên có kỹ năng và chuyên môn để thực hiện công việc này.
 • Giảng viên: Ngoài các công ty, viện nghiên cứu, trường đại học và trung học chuyên nghiệp cũng đang tìm kiếm giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức về ngành Xây dựng.
 • Kinh doanh và quản trị: Ngành Xây dựng cần các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị để quản lý hoạt động kinh doanh của công ty một cách hiệu quả nhất.
READ  Mắt phải giật báo hiệu điềm gì? Hay triệu chứng của bệnh gì?

Cơ hội việc làm Xây dựng Cần ThơCơ hội việc làm Xây dựng Cần Thơ

Mức lương việc làm Xây dựng Cần Thơ

Ngành kỹ sư xây dựng được đánh giá là có mức lương tăng khá nhanh theo số năm kinh nghiệm và dự án bạn hoàn thành cụ thể:

 • Kinh nghiệm 1 – 2 năm : Từ 14 -18 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm 4 – 5 năm : Từ lương 20 – 30 triệu/tháng.
 • Kỹ sư lành nghề có thể đảm nhận những công trình lớn : Mức lương 40 – 50 triệu/tháng.

Mức lương trung bình các vị trí xây dựng phổ biến tại Cần Thơ:

Vị trí

Mức lương trung bình (VNĐ/tháng)

Kỹ sư xây dựng

10.000.000 – 20.000.000

Kiến trúc sư

15.000.000 – 30.000.000

Kỹ thuật viên xây dựng

14.000.000 – 18.000.000

Quản lý dự án xây dựng

20.000.000 – 50.000.000

Nhìn chung, mức lương việc làm Xây dựng cao hay thấp phụ thuộc vào công việc cũng như năng lực của từng vị trí bạn đảm nhận. Bên cạnh đó mức lương còn phụ thuộc nhiều yếu tố về loại hình công ty và loại công trình.

Mức lương việc làm Xây dựng Cần Thơ Mức lương việc làm Xây dựng Cần Thơ

Các yêu cầu và kỹ năng cần có của việc làm lái xe Cần Thơ

Kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn

 • Biết đọc bản vẽ: Hiểu và diễn giải các bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu.
 • Biết tính toán, dự đoán yêu cầu cho dự án: Tính toán và dự đoán nguyên vật liệu, lao động, thời gian và ngân sách cần thiết cho dự án.
 • Biết lập hồ sơ dự thầu: Lập hồ sơ thầu cho các dự án xây dựng, bao gồm việc đề xuất, dự toán, và các tài liệu liên quan đến quy trình đấu thầu.
READ  Phong thủy bát trạch là gì? Ý nghĩa của phong thủy bát trạch

Kỹ năng mềm

 • Làm việc nhóm: Có khả năng làm việc hiệu quả và hòa nhập trong môi trường làm việc nhóm.
 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp mạch lạc và hiệu quả với đồng nghiệp, khách hàng và các bên liên quan khác.
 • Làm việc dưới áp lực: Xử lý công việc một cách hiệu quả trong điều kiện áp lực và thời hạn cứng nhắc.

Sức khỏe tốt

Có sức khỏe tốt để có thể làm việc trong môi trường xây dựng, đôi khi trong điều kiện khó khăn.

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ tiếng Anh thành thạo là một lợi thế lớn, vì nó là ngôn ngữ phổ biến trong ngành xây dựng và thường được sử dụng trong giao tiếp quốc tế.

Thành thạo công nghệ

Sử dụng thành thạo các công nghệ và phần mềm phổ biến trong ngành xây dựng như phần mềm thiết kế CAD, phần mềm quản lý dự án, và công nghệ xây dựng tiên tiến.

Việc làm liên quan: tìm việc làm công nhân tại cần thơ, việc làm cơ khí cần thơ,…

Tìm việc làm Xây dựng Cần Thơ ở đâu?

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhu cầu tìm việc làm xây dựng tại Cần Thơ cũng tăng cao. Ứng viên có thể tìm kiếm công việc xây dựng dễ dàng nhanh chóng tại website vieclamcantho.edu.vn với nhiều đơn vị tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Cần Thơ. Tại đây bạn có thể dễ dàng tham khảo nhiều công ty tuyển dụng khác nhau và lựa chọn vị trí công việc mong muốn phù hợp với năng lực kinh nghiệm của mình.

Việc làm Cần Thơ đã cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết về lĩnh vực việc làm Xây dựng Cần Thơ. Truy cập ngay vieclamcantho.edu.vn để tìm kiếm cho mình một công việc mong muốn và mức lương hấp dẫn nhé.