Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng iPhone chuẩn xác

iPhone không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ bằng thẻ MicroSD gắn ngoài. Đó đó trong quá trình sử dụng người dùng cần kiểm tra dung lượng iPhone thường xuyên để kịp thời giải phóng dung lượng khi cần thiết.

Dung lượng bộ nhớ iPhone là gì?

Dung lượng bộ nhớ của iPhone là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người dùng quan tâm và đắn đo khi quyết định chọn mua điện thoại. Khác với các thiết bị Android, iPhone không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng bộ nhớ trong. Do vậy bộ nhớ trong trên iPhone là mặc định từ khi xuất xưởng.

Để khắc phục tình trạng dung lượng bộ nhớ iPhone bị giới hạn, nhà sản xuất đã nâng mắc dung lượng bộ nhớ cơ bản kể từ iPhone 8 trở đi lên 64GB là tối thiểu. Đặc biệt với phiên bản iPhone 13 Series mới ra mắt năm 2021, bộ nhớ tối thiểu còn từ 128GB và tối đa lên tới 1TB. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, người dùng có thể chọn cho mình thiết bị iPhone có dung lượng bộ nhớ phù hợp nhất.

READ  Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Cách nhận biết siêu chuẩn và nhanh chóng

Trong trường hợp chẳng may điện thoại iPhone của bạn gặp tình trạng đầy bộ nhớ iPhone thì có thể tham khảo 1 số mẹo giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

Cách kiểm tra dung lượng iPhone

Để biết được dung lượng bộ nhớ trên iPhone còn lại bao nhiêu, người dùng có thể thực hiện một trong 2 cách kiểm tra dung lượng iPhone như sau:

Cách 1. Kiểm tra tại mục About (Giới thiệu)

Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trên iPhone >> chọn Cài đặt chung >> chọn Giới thiệu.

Bước 2: Kiểm tra tại phần Khả dụng để biết dung lượng bộ nhớ còn trống trên iPhone của bạn.

Vậy là xong, bạn đã kiểm tra dung lượng iPhone thành công!

Cách 2. Kiểm tra tại mục Storage & iCloud Usage

Cách thứ 2 để kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone >> chọn Cài đặt chung >> chọn phần Dung lượng iPhone.

Bước 2: Tại đây bạn kiểm tra tình trạng dung lượng hiển thị phía trên đầu màn hình để biết thiết bị có tổng dung lượng bộ nhớ bao nhiêu GB và đã sử dụng hết bao nhiêu bộ nhớ.

Trong trường hợp người dùng muốn kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất, hãy kéo xuống bên dưới để kiểm tra chi tiết.

Ngoài 2 cách trên, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra dung lượng iPhone nhanh chóng trong một số trường hợp cần thiết.

READ  Hướng dẫn 3 cách chuyển Word sang PowerPoint chi tiết, nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Trong trường hợp, dung lượng bộ nhớ iPhone bị đầy, người dùng có thể tham khảo một số cách giải phóng dung lượng iPhone sau:

1. Xóa bớt hình ảnh và video trên iPhone

Google Photos hay iCloud Photos là những nền tảng lưu trữ trực tuyến, cho phép lưu trữ, đồng bộ hóa hình ảnh và video trên các thiết bị di động như iPhone với chi phí thấp và tính thuận tiện cao.

Người dùng có thể đồng bộ hình ảnh trên các nền tảng, sau đó xóa các hình ảnh và video đã được sao lưu để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone.

2. Gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng đến

Trong quá trình sử dụng, có một số ứng dụng người dùng ít sử dụng, thâm chí không dùng đến nhưng vẫn chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ. Do vậy, bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng cho iPhone.

3. Xóa lịch sử trình duyệt web trên Safari và các trình duyệt khác

Trình duyệt Safari hỗ trợ quá trình truy cập các trang web trên iPhone, nên thường xuyên sản sinh nhiều dữ liệu mới, chiếm không ít bộ nhớ. Người dùng nên có thói quen thường xuyên dọn dẹp dữ liệu trên Safari để xóa phần những dung lượng không dùng đến.

4. Xóa tin nhắn và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone

Những tin nhắn SMS, gồm cả tin quảng cáo gửi đến liên tục cũng khiến dung lượng bộ nhớ iPhone bị tiêu tốn. Bạn hãy xóa các tin nhắn không quan trọng và điều chỉnh thời gian lưu trữ trên iPhone để tin nhắn có thể tự xóa theo định kỳ mà không quá mất công xóa thủ công từng tin nhắn.

READ  Hướng dẫn sử dụng hàm Month trong Excel đơn giản nhất

5. Khôi phục cài đặt mặc định để xóa bộ nhớ Khác

Trong một số trường hợp người dùng muốn xóa phần bộ nhớ khác trên iPhone thì có thể tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy. Sau đó tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên máy, đưa máy về trạng thái cài đặt ban đầu và giải phóng dung lượng bộ nhớ.Như vậy trên đây là một số hướng dẫn thủ thuật cách kiểm tra dung lượng iPhone chi tiết, cùng mới mẹo giải phóng bộ nhớ iPhone an toàn và hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo những mẹo hay này để áp dụng khi cần thiết nhé!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

  • Cách điều khiển iPhone bằng giọng nói cực hữu ích
  • Khắc phục lỗi iPhone tự bật Wifi và Bluetooth như thế nào