Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

Tính năng nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu, là một vấn đề được nhiều người sử dụng quan tâm khi sử dụng dòng điện thoại này. Việc nắm được các thông tin về thời gian lưu trữ sẽ giúp người dùng quản lý các thông tin liên lạc một cách tốt nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về tính năng nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone nhé!

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone là gì?

Tra cứu lịch sử cuộc gọi trên iPhone và các dòng điện thoại thông minh phổ biến khác trên thị trường là một tính năng cơ bản được tích hợp nhằm giúp người dùng có thể quản lý chi tiết các cuộc gọi đến và đi một cách tốt nhất. Tính năng này cho người dùng biết được các số điện thoại đã thực hiện cuộc gọi, chi tiết thời gian, thời lượng đàm thoại cụ thể.

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

Bất kể là dòng điện thoại nào đi chăng nữa thì nhật ký cuộc gọi thực sự rất quan trọng vì nó sẽ lưu lại tất cả những thông tin cuộc gọi. Có đôi lúc người dùng sẽ quên mất những thông tin này, nhưng trong công việc luôn đòi hỏi bạn cần phải lưu trữ lại chúng để kiểm tra. Do đó, với những người thường xuyên sử dụng iPhone để liên hệ, giao tiếp thì nắm được thời hạn tìm kiếm lịch sử cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu là điều thiết yếu.

READ  Biển số xe 27 là của tỉnh nào?

Thực tế cho thấy, thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là dựa vào tổng số lượng cuộc gọi mà người dùng thực hiện. Theo thống kê trung bình, một chiếc điện thoại iPhone của Apple thông thường (nếu chưa bị tác động bới các thao tác bẻ khóa hay Jailbreak) sẽ có thể lưu trư tối đa khoảng mức 100 cuộc gọi.

Chính vì vậy, nếu người dùng là một người thực hiện gọi điện một cách thường xuyên, với tần suất cao trong ngày thì chắc chắn là chiếc iPhone của bạn chỉ có khả năng lưu được nhật ký cuộc gọi trong vòng thời gian từ 3 đến 4 ngày. Trái lại, với những người sử dụng ít gọi điện thoại thì thời gian lưu trữ này có thể kéo dài được lâu hơn, thậm chí là có thể lên đến mức 1 đến 2 tháng.

Điều này tỏ ra khá bất lợi so với các dòng điện thoại phổ thông khác như Android, nhưng cũng không thể nào than trách được vì mỗi hãng sẽ có một tiêu chuẩn thiết kế riêng và cách thức áp dụng các tính năng khác nhau. Vấn đề là bạn hoàn toàn có thể tận dụng mốc thời gian, cũng như quy định cụ thể này để sử dụng điện thoại iPhone một cách hợp lý và tối ưu đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi trên iPhone

Thao tác tra cứu lịch sử cuộc gọi trên điện iPhone diễn ra hết sức đơn giản. Từ giao diện chính của màn hình bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng đàm thoại có hình cuộc gọi ở vị trí bên dưới > Chọn xem mục Gần đây > Chạm vào nút Thông tin khác ở cạnh cuộc gọi > Xem các thông tin về thời lượng cuộc gọi, thời điểm và xác định đó là cuộc gọi đến hay cuộc gọi đi.

READ  Tổng hợp 10+ công thức chỉnh màu Lightroom trên điện thoại, máy tính cho bạn thỏa sức sống ảo

Ngoài ra nhà mạng di động mà bạn đang sử dụng cũng có thể cung cấp thêm thông tin về các cuộc gọi đã xóa hoặc lịch sử cuộc gọi với thời gian cũ hơn. Bạn cũng có thể tham khảo tư vấn từ nhân viên hỗ trợ của nhà mạng mà bạn đang sử dụng tương ứng, để tra cứu các cuộc gọi khi cần thiết.

Xem thêm:

  • Lịch sử cuộc gọi iPhone là gì? Các cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã bị xoá
  • Hướng dẫn cách bật, tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone

Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên điện thoại iPhone

Lịch sử cuộc gọi trên điện thoại iPhone tuy có giới hạn nhất định, tuy nhiên bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra sao lưu, hoặc xóa bỏ các số điện thoại không cần thiết. Điều này giúp ích cho việc quản lý và tra cứu thông tin trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thao tác thực hiện xóa nhật ký điện thoại iPhone như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cuộc gọi ở vị trí bên dưới giao diện chính > Tiếp tục chọn vào mục Gần đây nhằm truy cập vào danh sách lịch sử cuộc gọi.

Bước 2: Tại đây, chọn vào mục Sửa > Lúc này, trên mỗi lịch sử cuộc gọi sẽ hiển thị một biểu tượng dấu “-“, bạn có thể tiến hành lựa chọn những cuộc gọi muốn xóa.

Bước 3: Chọn mục Xóa > Lịch sử cuộc gọi đã được chọn sẽ biến mất tại danh sách.

READ  Biển số xe 19 là ở đâu, tỉnh nào?

Có thể mở rộng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone hay không?

Bên cạnh thắc mắc là liệu có thể mở rộng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone không, trong trường hợp tần suất thực hiện liên lạc của bạn quá lớn? Đáp án là có, bạn hoàn toàn có thể tăng thời gian lưu trữ nhật ký cuộc gọi cho điện thoại iPhone bằng một trong các phương pháp sau:

  • Sử dụng nền tảng sao lưu trên iCloud: Thực hiện đồng bộ dữ liệu trên nền tảng lưu trữ đám mây iCloud, người dùng sẽ không còn phải bận tâm nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu nữa mà có thể thoải mái lưu trữ. Với cách dùng iCloud chúng ta có thể lưu lịch sử cuộc gọi iPhone lên đến 1 tháng, thậm chí nếu dùng tính năng iCloud Drive thì sẽ là 4 tháng.
  • Sử dụng phần mềm cung cấp bởi bên thứ ba: Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng dùng để lưu trữ lịch sử cuộc gọi cho điện thoại iPhone chẳng hạn như CallLogPro, PhoneView, Kuaidial… Mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nhưng nhìn chung chúng đều có khả năng mở rộng thời gian lưu trữ lịch sử cuộc gọi lên đến mức 6 tháng.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về tính năng nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu? Cũng như cách thức tiến hành mở rộng thời gian lưu trữ của tính năng này. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết, bạn đọc sẽ có được các thông tin hữu ích giúp quản lý cuộc gọi trên chiếc điện thoại iPhone của mình.