The IM Venture Journey

The IM Venture Journey

Nhắc đến Sài Gòn, đô thị lớn nhất Việt Nam, người ta lại thốt ra “Sài Gòn xô bồ” rồi “Sài Gòn bon chen”. Mà thật là làm kinh tế thì làm sao không “xô bồ”, không “bon chen” cho được? Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những người chỉ vừa đến hay ở Sài Gòn trong một thời gian ngắn. Bởi khi đã ở lâu nơi đất Sài Thành, đã quen với nhịp độ của Sài Gòn, đã thưởng thức đầy đủ từng ngóc ngách, từng khoảnh khắc của Sài Gòn, người ta sẽ khộng còn trách cứ Sài Gòn “xô bồ, bon chen” bởi người ta còn thấy những Sài Gòn rất khác.

image

# SÀI GÒN CŨNG HÁT

IM Venture chọn mảnh đất Sài Gòn làm nơi bắt đầu cho cuộc hành trình không chỉ vì nơi đây cho trung tâm đầy đủ tiện nghi cho buổi làm quen đầu tiên mà còn bởi vì Sài Gòn luôn tràn ngập sức sống sẽ mang lại cho những thành viên của IM Venture những luồng năng lượng, những dòng cảm hứng đầu tiên.

Thật vậy, hòa cùng những mùa mưa của Sài Gòn như bài ca rộn ràng của tiếng gió thổi vù vù, tiếng lá rơi lộp độp, tiếng giọt mưa tí tách là tiếng những bước chân líu ríu chạy trốn mưa tạo chung nhịp phách với tiếng cười khanh khách ướt mưa của IM Venture. Thế đấy, “dân chơi không sợ mưa rơi” mà!

# SÀI GÒN CŨNG CƯỜI

Nụ cười của Sài Gòn là nụ cười kiêu hãnh với chức danh “trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam”.

READ  Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật hiệu quả

Kiêu hãnh cũng phải thôi khi Sài Gòn tắm mình trong ánh nắng lấp lánh của những ngày hè, ánh nắng ấy càng lung linh hơn khi phản chiếu qua những cửa sổ của hàng dãy tòa nhà cao chọc trời nổi bật với Bitexco 68 tầng với cấu trúc búp sen hay lớp kính của những trung tâm mua sắm tiện nghi bậc nhất Diamond, Vincom mà không phải thành phố nào ở Việt Nam cũng có được.

Kiêu hãnh cũng phải thôi khi Sài Gòn vừa mang sự hiện đại của các tập đoàn, các siêu thị, các chung cư cao cấp; song cũng chính Sài Gòn lại mỉm cười cổ kính trước những công trình kiến trúc văn hóa như Bưu Điện Thành Phố, Nhà Thờ Đức Bà cổ điển với kiến trúc Gotich còn lưu giữ từ sau khi Pháp chiếm Sài Gòn.

# SÀI GÒN CŨNG KHÓC

Nếu ai tưởng rằng Sài Gòn chỉ biết hối hả trong hôm nay để rực rỡ trong ngày mai thì hoàn toàn sai lầm. Sài Gòn còn biết yêu thương và trân trọng ngày hôm qua để biết yêu thêm ngày hôm nay và ngày mai.

Một “ngày hôm qua” phải khiến cả Sài Gòn bật khóc có lẽ phải kể đến ngày 30/04/1975 khi xe tăng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam húc nghiêng cổng Dinh Độc Lập và Trung úy Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ Việt Nam Cộng Hòa và kéo lá cờ Mặt Trận Giải Phóng Dân Tộc lên. Sài Gòn liệu có khóc không khi vào giờ phút ấy, 30 năm cuộc chiến tranh Việt Nam đã kết thúc? Chính tại Dinh Độc Lập lịch sử, Sài Gòn đã chứng kiến những giọt nước mắt của chiến thắng, của sum vầy, của hứa hẹn chặng đường phát triển mới của Sài Gòn.

# VÀ SÀI GÒN CÙNG LẮNG LÒNG

Chính trong cái “xô bồ và bon chen” ấy, Sài Gòn cũng có những ngóc ngách, những khoảnh khắc để người Sài Gòn được lắng lòng, được thấy bình an và tĩnh lặng. Một ly cà-phê đen nơi hè phố hay một tờ báo để ngồi bệt xuống nơi cà-phê bệt Hàn Thuyên hay một vách đá nhỏ cạnh bờ kè Bến Bạch Đằng lộng gió cũng đủ để IM Venture thư giãn, nhìn vào hư vô và lắng lòng lại.

READ  Top 5 App dịch vụ giao đồ ăn uống phổ biến cho tín đồ ẩm thực

Tại sao người ta vẫn thường nói “Sài Gòn đẹp nhất là về đêm”? Đơn giản vì một điều là cái mát mẻ của làn gió Sài Gòn buổi tối, ánh đèn đường lung linh của đường phố Sài Gòn cùng với một cảm giác gì đó rất rộn ràng nhưng cũng rất huyền bí khiến cho người Sài Gòn tìm thấy đâu đó những khoảnh khắc bình yên sau một ngày dài “xô bồ và bon chen”.

Series “IM Vietview”

Ban Biên Tập IM Venture