Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn

Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn

Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ chua chua cay cay hấp dẫn mà các bạn có biết chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay dưới đây nhé

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 3 – 4 người

Với cá tai tượng, bạn có thể thực hiện nhiều món ăn thơm ngon. Trong bài viết này, Mytour sẽ giới thiệu món lẩu cá tai tượng nấu mẻ vô cùng hấp dẫn với cách làm đơn giản, hãy theo dõi nhé.

Nguyên liệu cho món lẩu cá tai tượng nấu mẻ

Mẹo hay: Mẹo chọn cá tai tượng ngon– Nên chọn các con cá còn sống, vảy xám bóng, không trầy xước, không tróc vảy. Con cá càng khỏe mạnh, cầm nặng tay sẽ có phần thịt đàn hồi hơn.- Cùng với đó, chọn các càng to để có phần thịt chắc hơn.

Nguyên liệu cho món lẩu cá tai tượng nấu mẻ

Cách làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ

Bước 1 Chuẩn bị cá tai tượng

Sau khi mua cá tai tượng, đặt vào thau và thêm 3 muỗng cà phê muối, vắt một trái chanh vào và chà đều cá, đặc biệt là ở phần bụng. Rửa cá sạch dưới nước lạnh, sau đó cắt thành ba phần và rửa lại một lần nữa.

READ  Học cách nấu món chè chuối khoai mì dẻo ngọt thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Chuẩn bị cá tai tượng

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rau như ngò gai, rau om, rau cần và bắp chuối sau khi mua về, rửa sạch. Tỏi và hành tím sau khi lột vỏ, đập dẹp và không cần băm nhuyễn. Sả, sau khi rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.

Về ớt, rửa sạch và thái nhỏ. Về hành tây, lột vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Về cà chua, rửa sạch và cắt thành 4 phần.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Rán cá

Sau khi cắt khúc, ướp cá với khoảng 3 muỗng cà phê muối và để khoảng 10 phút. Sau đó, chuẩn bị chảo dầu nóng và rán cá cho đến khi vàng đều.

Rán cá

Bước 4 Nấu lẩu cá tai tượng với mẻ chua

Bắt chảo dầu, phi tỏi, hành tím, sả, ớt cho thơm. Tiếp theo, thêm nước dừa và 500ml nước lọc vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho nước cốt của cơm mẻ vào nồi (phần xác cơm mẻ bỏ đi).

Tiếp theo, bạn lần lượt nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và trộn đều để gia vị tan và thấm vào nước lẩu. Khi nước lẩu sôi, bạn cho cá đã chiên vào. Nấu khoảng 5 – 10 phút, sau đó thêm cà chua, hành tây, rau om, ngò gai, ớt và nấu thêm 5 phút nữa.

READ  Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam

Nấu lẩu cá tai tượng với mẻ chua

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi nấu khoảng 5 phút, tắt bếp và nhắc nồi xuống là bạn đã hoàn thành món cá tai tượng nấu mẻ. Khi nhắc xuống, bạn có thể đun với lửa nhỏ và ăn kèm với bún và rau bắp chuối bào.

Thành phẩm

Thưởng thức

Món cá tai tượng nấu mẻ ban đầu có vẻ khó nhưng thực ra làm rất đơn giản. Nước lẩu cá tai tượng có vị chua chua của cơm mẻ, thịt cá mềm ngọt, beo béo ăn kèm với rau là một sự kết hợp hoàn hảo. Vào những ngày mưa, thưởng thức món ăn này sẽ vô cùng tuyệt vời.

Thưởng thức

Bài viết trên là chia sẻ của Mytour về món lẩu cá tai tượng nấu mẻ hấp dẫn. Hãy lưu lại cách làm và chế biến ngay cho gia đình để thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé.

Mua hạt nêm tại Mytour để làm lẩu cá tai tượng nấu mẻ nhé: