Cách làm rau câu dừa tươi thơm ngon, béo ngậy

Cách làm rau câu dừa có khó không là điều mà nhiều người thường thắc mắc mỗi khi thưởng thức món tráng miệng thơm ngon này. Trên thực tế, cách làm thạch dừa rau câu có rất nhiều kiểu biến tấu nhưng điểm chung của chúng là chỉ cần dùng ít nguyên liệu và cách làm thì không hề phức tạp.

Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Trường Saigontourist vào bếp thử ngay 4 cách làm rau câu dừa siêu dễ này nhé.

Cách làm rau câu dừa phô mai

Để nấu rau câu dừa phô mai, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản và thực hiện trong 4 bước:

Nguyên liệu

  • 20g bột rau câu dẻo
  • 150g đường cát
  • 2 miếng cùi cừa
  • 800ml nước dừa tươi
  • 5 miếng phô mai con bò cười

Cách làm

  • Bước 1: Bạn rửa cùi dừa với nước lạnh cho sạch rồi cắt thành sợi vừa ăn. Sau đó, bạn cho cùi dừa vào khuôn rau câu, thêm lượng phô mai vừa đủ vào từng ô.
  • Bước 2: Số bột rau câu dẻo và đường cát bạn cho vào tô rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn đổ nước dừa tươi vào hỗn hợp trên và nấu trên lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nồi rau câu dẻo sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp.
  • Bước 3: Đợi rau câu nguội, bạn rót vào khuôn đã có phô mai và cùi dừa rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã có ngay mẻ rau câu dừa phô mai ăn vặt trong mùa hè nóng nực.

Lưu ý

  • Phần phô mai trong mỗi khuôn không nên quá nhiều vì nó có thể làm át hương vị ngọt thanh của rau câu.
  • Thay vì đường cát, bạn cũng có thể dùng đường phèn hoặc các loại gia vị tạo ngọt khác tùy theo sở thích.
READ  Cách làm ba chỉ heo cuốn đậu bắp sốt mật ong ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai đều là những thứ quen thuộc (Nguồn: Internet)

Cách làm rau câu nước cốt dừa

Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon và béo cực kỳ phù hợp với những tín đồ đam mê đồ ngọt.

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • 1.5 lít nước dừa tươi
  • 1 lít nước lọc
  • 150ml nước cốt dừa
  • 200g đường
  • 2g muối hạt

Cách làm

  • Bước 1: Bạn trộn đường, bột rau câu trong tô thật đều đến khi hai nguyên liệu hoà quyện.
  • Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, để ở lửa trung bình rồi đổ nước dừa vào nồi và đun sôi. Sau 5 phút, bạn từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi.
  • Bước 3: Số đường còn lại và muối bạn đổ hết vào nồi, khuấy đều để gia vị tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bạn đổ khoảng ⅔ lượng rau câu dừa đã nấu vào khuôn rồi để nguội tự nhiên. ⅓ còn lại bạn nấu ở lửa nhỏ, thêm nước cốt dừa vào và khuấy liên tục khoảng 2 – 3 phút.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi phần rau câu trong khuôn khô lại thì múc tiếp rau câu nước cốt dừa rưới nhẹ nhàng lên trên. Khi thử cách làm rau câu dừa dẻo này, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của nước dừa tươi hoà quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Lưu ý

  • Bạn phải luôn khuấy rau câu đều tay. Đây là nguyên tắc mà mọi cách làm rau câu dừa đều áp dụng để thành phẩm rau câu không bị vón cục.
  • Để thành phẩm rau câu đẹp mắt, bạn lưu ý nên đổ sao cho lớp rau câu và lớp nước cốt dừa dày bằng nhau. Số lượng tầng của miếng rau câu là bao nhiêu tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Cách làm rau câu dẻo nước cốt dừa không khó chỉ với 4 bước (Nguồn: Internet)

Cách làm rau câu dừa non nguyên trái

Nếu bạn đang muốn tìm cách làm rau câu dừa độc đáo thì hãy thử ngay công thức rau câu dừa ngon nguyên trái dưới đây.

READ  Ứa nước miếng món dừa nước rim đường thốt nốt miền Tây

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu dừa nguyên trái chỉ gồm có:

  • 2 quả dừa tươi
  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • 150ml nước cốt dừa
  • 1.3l nước dừa
  • 200g đường

Cách làm

  • Bước 1: Bạn bổ dừa, tách riêng phần cùi sao cho vỏ dừa không bị bể làm đôi. Vỏ dừa càng nguyên vẹn thì thành phẩm càng đẹp. Sau đó, bạn rót nước dừa ra tô.
  • Bước 2: Phần bột rau câu và đường bạn trộn đều trong tô nước dừa tươi ở bước 1, khuấy đều để đường tan hết.
  • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp nước dừa và bột rau câu lên nồi rồi đun sôi ở lửa lớn. Lưu ý, bạn luôn phải khuấy đều tay để rau câu không bị cháy đáy nồi hay vón cục. Đợi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn vớt bọt và nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bước 4: Phần rau câu trên bạn chia làm 2 phần. Phần đầu tiên bạn chỉ cần đợi nguội rồi rót vào vỏ dừa. Phần còn lại bạn tiếp tục nấu trên lửa nhỏ, thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy sao cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
  • Bước 5: Khi thấy phần rau câu trong trái dừa đã đông, bạn đổ từ từ rau câu cốt dừa vào trái dừa, để trong ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Lưu ý

  • Ở lớp rau câu đầu tiên, bạn chỉ nên đổ khoảng ½ trái dừa.
  • Chỉ khi lớp rau câu đầu tiên khô lại, bạn mới được đổ lớp thứ hai lên trên để các nguyên liệu không bị hoà quyện vào nhau.

Cách làm thạch rau câu dừa nguyên trái không phức tạp nhưng thành phẩm cực kỳ bắt mắt (Nguồn: Internet)

Cách làm rau câu dừa tươi nhân flan

Có nhiều cách nấu rau câu dừa khác nhau, trong đó rau câu dừa tươi nhân flan là công thức được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Nguyên liệu

  • 4 – 5 trái dừa
  • Cơm dừa ngon
  • 2 gói bột rau câu dẻo
  • 200g đường phèn
  • 20g đường cát
  • Phô mai con bò cười
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 30g sữa đặc
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Vanilla
  • 50g whipping cream
  • 20g bột rau câu dẻo
READ  Mách nhỏ cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm

So với các cách làm rau câu dừa trên, rau câu dừa nhân flan sẽ dùng nhiều nguyên liệu và cần nhiều bước hơn.

  • Bước 1: Bạn bổ dừa lấy cùi và nước dừa. Phần cùi bạn rửa sạch, chần qua trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn đường cát và bột rau câu dẻo.
  • Bước 3: Bạn tán mịn phô mai con bò cười rồi trộn với lòng đỏ trứng, sữa tươi không đường, sữa đặc sao cho hoà quyện. Cho hỗn hợp lên bếp, bạn đun ở lửa nhỏ trong 1 phút rồi cho hỗn hợp đường và rau câu vào nồi đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho thêm whipping cream.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn thêm vanilla vào và khuấy thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh. Phần flan sau khi đã đông bạn cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 5: Bây giờ đến công đoạn làm rau câu dừa. Bạn trộn nước dừa tươi, đường phèn, bột rau câu rồi đun ở lửa lớn khoảng 4 phút.
  • Bước 6: Bạn đổ rau câu dừa vào khuôn, đợi đông lại thì cho flan phô mai vào.
  • Bước 7: Bạn đổ tiếp lớp rau câu thứ hai sao cho ngập mặt flan rồi cho cơm dừa vào là hoàn thành.

Lưu ý

  • Cách làm rau câu dừa tươi nhân flan không quy định chặt chẽ lượng đường trong công thức. Bạn có thể gia giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị của mình.
  • Khi nấu flan, bạn chỉ nên để lửa ở mức nhỏ cho tới trung bình để tránh không làm cháy flan.
  • Để miếng flan và rau câu trong, bạn nên liên tục vớt bọt mỗi khi hỗn hợp sôi lên.

Nấu rau câu dừa nhân flan không khó như nhiều người thường nghĩ (Nguồn: Internet)

Kết Luận

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn biết thêm những cách làm rau câu dừa ngon nhất để trổ tài làm tặng gia đình và bạn bè. Đây không chỉ là món ăn dễ chế biến mà còn cực kỳ thanh mát trong thời tiết mùa hè oi bức và nóng nực.

Nếu muốn học cách làm rau câu dừa và nhiều công thức món tráng miệng khác từ Âu sang Á, bạn đừng quên liên hệ ngay với Trường Saigontourist qua số hotline 1800558827 để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn về nội dung khóa học kỹ thuật chế biến món ăn và thời gian khai giảng!