CHÁO VI CÁ MẬP CHO BÉ

CHÁO VI CÁ MẬP CHO BÉ

Đã từ rất lâu rồi, từ hàng ngàn năm về trước, vi cá mập đã được sử dụng làm thực phẩm ăn uống của người dân vùng biển thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tận đến năm 1950 – 1960 Vi cá mập mới được các nhà khoa học nghiên cứu những dinh dưỡng chứa trong và quan tâm nhiều hơn về tác dụng bồi bổ cơ thể của vi cá mập. Họ phát hiện ra có thể phục hồi nhanh vết thương nếu dùng một miếng sụn vi cá đắp lên, kèm theo chế biến và sử dụng vi cá đúng cách, tận dụng lượng chất dinh dưỡng chứa trong vi cá mập. Dưới đây là gợi ý cho một món ăn chế biến nguyên chất, thích hợp cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Món này từ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến đều rất phức tạp, sẽ có nhiều khó khăn cho người thực hiện, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nấu món cháo vi cá mập này nhé.

Cần có bàn tay khéo léo, tỷ mỉ trong khi vào bếp mới nấu được cháo vi cá mập đúng bài được, đảm bảo được chất dinh dưỡng không bị thất thoát. Làm được như thế thì người sử dụng sẽ vô cùng có lợi khi ăn.

Nguyên liệu cho món cháo vi cá mập chi tiết như sau:

  • Vi cá mập khô 450 gram,
  • Tôm tươi: 175 gram,
  • Đùi gà: 1 chiếc,
  • Ngô ngọt: 1 hộp,
  • Cà rốt: 1 củ,
  • Nấm hương: nửa lạng,
  • Rau mùi ta: 1 mớ,
  • Hạt tiêu: nửa thìa cà phê, bột canh: 1 thìa,
  • Trứng gà ta: 2 quả,
  • Bột năng: 80 gram, nước : 900 ml
READ  3 cách làm xôi ngũ sắc vừa NGON vừa ĐẸP làm phong phú mâm cỗ Tết

Ở phần này ta thường chia thành 2 công đoạn lớn đó là sơ chế và chế biến, công đoạn nào cũng quan trọng và cần thiết hết nha, đừng làm qua loa công đoạn nào hết, nếu không bạn sẽ thấy nhiều cái không hay khi sử dụng món ăn thành phẩm.

Sơ chế: Hấp vi cá mập, cho muối, gừng, riềng, rượu hòa lẫn vào nhau bằng nước để khử mùi tanh của vi cá, rồi rửa lại bằng nước sạch. Rồi ta để nguội, rửa lại bằng nước sạch, rồi lại đem hấp thêm khoảng 40p, rồi rửa bằng nước sạch, làm như vậy mới đảm bảo khử được mùi tanh vốn có của vi cá.

Tiếp theo là bước chế biến:

Cháo trắng nấu sẵn, nóng nguội đều được.

Luộc đùi gà, lấy nước dùng để nấu cháo; gỡ bỏ da và xương gà đi, dùng tay xé nhuyễn ra.

Cà rốt, tôm, nấm hưởng thái hạt lựu nhỏ, rau mùi ta rửa sạch để sẵn.

Lưu ý:

  • Trong khi luộc cho 4 lát gừng thái lát và nấm hương khô vào cùng luôn.
  • Ngâm vây cá mập khô trước 1 tiếng để vây cá mềm và dễ nấu hơn

Tước phần vi cá mập theo các đường rãnh thành những sợi vi, cho các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào nước dùng và đun, cho thêm chút ít bột canh và nấu khoảng 20p là đủ.

Sau khi nước dùng được, bạn vớt bỏ phần xương gà và cho phần vi cá vào và nấu thêm khoảng 15’ cho mềm. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng.

READ  Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt bùi

Hòa tan bột năng vào 50ml nước để tăng độ sệt, cho thêm hột gà vào nữa. Sau đó đổ từ từ và rải đều vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ để bột không bị vón lại.

Rồi cho hỗn hợp vi cá và cháo trắng vào nêm nếm lại đến khi vừa miệng bằng gia vị là được. Như vậy là đã hoàn thành món cháo vi cá mập rồi. Chúc các bạn thành công, chúc các bé ngon miệng!

Điểm mua vi cá mập Úc tại TP.HCM

Hiện nay vì lợi ích kinh tế mà tồn tại 2 bất cập trong kinh doanh và sử dụng vi cá mập. Người tiêu dùng lo ngại mua phải thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo; hoặc mua phải sản phẩm với giá cả cao so với mức giá trên thị trường. Đừng lo lắng, giải pháp cho bạn ở ngay đây!

Mang lại cho quý khách hàng niềm tin tuyệt đối và sự rõ ràng trong mua bán, chúng tôi – Thực phẩm sạch HD cung cấp cho bạn nguồn thực phẩm chất lượng, có giấy tờ xuất xứ và kiểm định rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình trao đổi và hợp tác với chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0911.929.828 – 098.77777.00

Website: thucphamsachhd.com – sieuthicostco.com

Địa chỉ:

– CN1: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, TPHCM

– CN2: 299/2/57 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM