Học ngay cách nấu cháo yến mạch với nước dashi cực đơn giản và thơm ngon

Cháo yến mạch là món phổ biến, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người muốn kiểm soát cân nặng của bản thân. Thay vì món cháo yến mạch truyền thống các bạn hoàn toàn có thể biến tấu cháo yến mạch thành một món thơm ngon và bổ dưỡng hơn với nước dashi – một loại nước dùng truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản. Nước dashi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe. Trong khi đó, yến mạch là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này hứa hẹn sẽ đem lại những tác động rất tích cực đối với sức khỏe. Cùng khám phá nay cách nấu cháo yến mạch với nước dashi cực đơn giản và thơm ngon tại nhà thông qua bài viết này.

Nước dashi là gì?

Nước dashi là một loại nước dùng truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như cá cơm, tảo, rong biển, nấm, củ cải trắng và tôm khô… nước dashi được sử dụng như một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Cho đến nay nước dashi đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản và được người dân của nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích.

READ  Phổ Tai Cắt Sợi Hàng Loại 1 | Sợi Ngâm Dai Dai, Ngon, Ngọt Nấu Chè Cực Ngon

Nước dashi thường có mùi thơm đặc trưng của các loại nguyên liệu, nhờ vậy nó sẽ làm tăng hương vị cho các món ăn, giúp chúng trở nên đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó nước dashi còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi.

Việc nấu nước dashi đòi hỏi sự sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, canh thời gian và cách chế biến để nước dashi đạt được hương vị và độ đậm đà nhất định. Ngày nay nước dashi đã được sản xuất sẵn ở dạng bột hoặc túi nhỏ để giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn trong.

Vì sao nên nấu cháo yến mạch với nước dashi?

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là một số công dụng của yến mạch với cơ thể mà các bạn có thể tham khảo:

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Yến mạch có chứa nhiều carbohydrate phức – đây chính là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể.
  • Giảm nguy cơ bệnh tim: Yến mạch có chứa hàm lượng lớn chất xơ beta-glucan, chúng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và mức đường huyết trong máu. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Giảm cân: Chất xơ trong yến mạch sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và giữ cho người dùng cảm thấy no trong thời gian dài. Điều này sẽ hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
  • Tăng cường sức khỏe tuyến giáp: Hàm lượng lớn iodine và các chất dinh dưỡng khác có trong yến mạch rất có lợi cho sức khỏe tuyến giáp.
  • Giúp tiêu hóa tốt hơn: Yến mạch chứa nhiều chất xơ nhờ vậy bổ sung yến mạch sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể và giảm táo bón.
READ  Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Khô Truyền Thống

Nấu cháo yến mạch với nước dashi là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ vì món ăn này sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Trong nước dashi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, iodine, magnesium và các vitamin như B1, B2, B3… Các chất dinh dưỡng này cùng với các acid amin tự nhiên trong nước dashi, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, làm giảm mức đường huyết, giảm cholesterol và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Kết hợp yến mạch với nước dashi không chỉ làm tăng thêm hương vị thơm ngon, độ đậm đà cho món ăn mà còn giúp bổ sung thêm lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng này tốt hơn.

Cách nấu cháo yến mạch với nước dashi

Với hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng, cháo yến mạch với nước dashi là một món ăn rất tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt cách nấu cháo yến mạch với nước dashi cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

ể nấu cháo yến mạch với nước dashi, đầu tiên, bạn cần rửa sạch yến mạch và cho vào nồi nấu cùng với một nước dashi vừa phải. Sau đó, hãy nấu cháo yến mạch trên bếp trong khoảng 15 phút cho đến khi yến mạch chín mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm thêm gia vị và trộn đều là đã có ngay món cháo yến mạch thơm ngon để thưởng thức.

READ  3 cách nấu chè bắp ngon đúng vị dễ làm tại nhà

Nếu muốn tăng thêm hương vị cho cháo yến mạch các bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu khác như thịt, gà, hải sản, nấm, rau củ… Nếu là người ăn chay các bạn cũng có thể kết hợp cháo yến mạch các loại trái cây, các loại hạt, hạt chia… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.

Nấu cháo yến mạch với nước dashi là một cách tuyệt vời để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường sức khỏe. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị về yến mạch và nước dashi cho các bạn. Đồng thời giúp bạn biết thêm cách nấu cháo yến mạch với nước dashi cực đơn giản và thơm ngon tại nhà.

Thu Hòa

Nguồn tham khảo: Tổng hợp