Căn bếp âu thêm nhộn nhịp ngày mới với món gà sốt vang kiểu Pháp

Căn bếp âu thêm nhộn nhịp ngày mới với món gà sốt vang kiểu Pháp

Căn bếp âu của bạn sẽ tăng doanh số cho nhà hàng của mình với thực đơn mới cho ngày hôm nay đó chính là món gà sốt vang kiểu Pháp. Món ăn đến từ đất nước lãng mạn của Pháp. Món ăn làm cho những ai đã từng qua đất nước này không khỏi ngỡ ngàng vì độ ngon của nó. Bây giờ bạn có thể mang phong cách của Pháp vào món ăn để cho những ai chưa đi qua nước Pháp cũng được thưởng thức món ăn này.

ga-nau-sot-vang-phap-cho-can-bep-au-1

Cách làm món gà sốt vang kiểu Pháp

Nguyên liệu

  • 16kg thịt gà

ga-nau-sot-vang-phap-cho-can-bep-au-2

  • 3 kg thịt ba chỉ
  • 20 củ tỏi
  • 500ml rượu Brandy
  • 500ml nước dùng
  • 2,5 kg hành tây bóc vỏ
  • 150g bột mỳ
  • 4 kg nấm mỡ
  • Dầu ô liu
  • Muối, tiêu

Cách làm nước sốt

  • 20 củ cà rốt
  • 10 củ hành tây
  • Rau mùi băm nhỏ
  • 60 nhánh hương thảo
  • 120 nhánh bách lý hương
  • 10 lít rượu vang

Cách làm món gà sốt vang kiểu Pháp cho bếp âu của bạn nhộn nhịp

  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Thái hành và cà rốt thành miếng mỏng. Cho gà, cà rốt và hành vào một chậu to. Đổ đầy rượu vang đỏ cho ngập thịt.

ga-nau-sot-vang-phap-cho-can-bep-au-3

  • Thêm lá hương thảo, rau mùi băm nhỏ, lá bách lý hương và hạt tiêu. Dùng nilon bịt chặt miệng bát và để trong tủ lạnh 12 giờ.
  • Khi thịt gà đã ngấm, chắt nước sốt sang một bên và để riêng phần thịt gà và phần rau.
  • Đổ dầu ô liu vào chảo và cho thêm hai củ tỏi băm. Thêm thịt gà vào chảo và bật bếp lửa trung bình. Cứ mỗi 7 phút, đảo mặt gà. Sau khi gà đã chín đều các mặt, lấy ra đĩa.
  • Vẫn trên chảo gà lúc trước, đổ phần nước sốt và phần rau vào, đun trong 2 phút. Cho thêm hành và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp quánh lại.
  • Trút gà vào chảo và đun lửa nhỏ trong 2,5 giờ. Sau đó, rót thêm một ít rượu brandy. Đậy vung và tiếp tục đun.
  • Thái nhỏ thịt ba chỉ và nấm. Cho nấm và thịt ba chỉ lên một chiếc chảo khác và bật bếp, đảo đều trong 6 phút.
  • Thêm 10 thìa canh nước dùng và nêm thêm muối vào chảo thịt ba chỉ và nấm. Khi nước trong chảo nấm bắt đầu cạn, đổ nấm và thịt ba chỉ vào chảo gà và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu rồi lấy ra bát thưởng thức lúc nóng.
READ  Những món ngon từ trái cherry

ga-nau-sot-vang-phap-cho-can-bep-au-4

Vì món ăn này cần phải ăn nóng nên bạn lưu ý kĩ sau khi chế biến xong nên cho ngay vào trong tủ hâm nóng thức ăn để cho nó có thể nóng tới khi khách hàng gọi. Hoặc bạn cũng có thể để ngoài sau khi khách đến thì múc riêng ra để nấu cho khách hàng một thôi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Bếp 36 chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các đầu bếp âu những thiết bị tốt nhất và những món ăn mới cho bạn tham khảo. Hãy đến với bếp 36 để có những tư vấn riêng cho căn bếp nhà hàng của mình nhé.