Món nộm da trâu Tây Bắc độc đáo | Ven Hồ quán

Món nộm da trâu Tây Bắc độc đáo | Ven Hồ quán

Nếu như là khách hàng quen thuộc của Ven Hồ quán, chắc hẳn bạn sẽ không lạ với món nộm da trâu kiểu Tây Bắc độc đáo, với hương vị thơm ngon cùng với chút gì đó giòn giòn, dai dai khiến ai đã ăn một lần thì nhung nhớ mãi.

Nếu như chưa đến Ven Hồ quán để thưởng thức thì bạn cũng có thể tự tay làm món nộm này tại nhà đấy. Hôm nay, Ven Hồ quán sẽ bật mí cho bạn cách làm món ngon độc đáo này nhé.

Món nộm da trâu kiểu Tây Bắc.

Da trâu còn được gọi là ngưu bì. Sau khi thịt trâu được cắt thành miếng thì lọc bỏ phần gân, thịt, màng mà chỉ lấy phần da. Đem phần da này đi cạo lông, cắt miếng, phơi khô. Món ăn nộm da trâu không đơn thuần là một món ngon mà nó còn thể hiện sự tinh tế của người dân ở miền núi Tây Bắc xa xôi. Da trâu khi đã được sơ chế thì dùng để chế biến thành món ngon độc đáo. Để làm được món nộm này thì bạn phải kiên trì và khéo léo thì mới có thể làm được món ngon trọn vẹn.

Da trâu sau khi phơi khô.

Nộm là sự kết hợp của da trâu và những nguyên liệu núi rừng khác. Vậy nên, món ngon này thơm ngon về hương vị, màu sắc hấp dẫn khiến nhiều người xiêu lòng. Để có món nộm đúng điệu thì bạn cần phải có một công thức chính xác nhất. Bạn có thể làm món nộm thơm ngon theo các bước dưới đây:

READ  Chè cốm – Lưu ngay 5 công thức nấu chè thơm ngon, thanh mát

Sơ chế da trâu

Bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trong chính là sơ chế da trâu. Da trâu vốn dĩ là một loại da rất cứng, dày, khô. Để da trâu được mềm và vừa ăn thì bạn cần xử lý cẩn thận và đúng cách. Từ đó, bạn mới có nguyên liệu chuẩn cho món ăn ngon.

Da trâu cần sơ chế cẩn thận và đúng cách.

Để sơ chế da trâu làm nộm thì người ta sẽ đem phần da này đi nướng chín và làm sạch. Nướng cho đến khi da vàng ruộm. Sau đó, cạo lớp vỏ ngoài, giúp cho da trâu giữ độ giòn mà không bị dai hay cứng. Tiếp theo là luộc da trâu khoảng 2 tiếng. Vớt ra, để ráo nước và thái càng mỏng thì càng ngon.

Trộn nộm da trâu

Nét độc đáo của món nộm này chính là những loại gia vị đậm chất Tây Bắc, vô cùng đa dạng. Các nguyên liệu bắt buộc phải có để tạo nên hương vị thơm ngon là ớt, lạc rang, hoa chuối, gừng, rau dớn, rau mùi, hạt mắc khén… Để món ăn thêm thơm ngon, da trâu giòn và mềm thì đừng quên bổ sung thêm nước măng chua nhé.

Thành phẩm nộm da trâu

Sau khi đã sơ chế rồi thì bạn sẽ bắt đầu trộn nộm. Giã nhỏ các loại gia vị, trộn đều với da trâu, thêm gia vị cơ bản cho vừa ăn. Cho thêm phần rau thơm và trộn đều lần nữa. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn nhé. Sau đó, đổ ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

READ  Bật mí cách nấu cháo ghẹ cho bé biếng ăn thật hấp dẫn
Nộm da trâu là món “nhắm” hấp dẫn vô cùng.

Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành xong món nộm từ da trâu này rồi. Món nộm này bùi bùi, thanh dịu, ngậy ngậy, chua chua, thịt trâu thì dai dai … tạo nên món ăn hấp dẫn vô cùng.

Trên đây Ven Hồ quán đã giới thiệu cách làm món nộm da trâu chuẩn Tây Bắc tại nhà. Nếu có dịp ghé thăm Ven Hồ quán, bạn đừng quên gọi món này để kiểm tra tay nghề đầu bếp của quán nhé! Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng Ven Hồ quán!