phong van viec lam

10 câu hỏi đáp phổ biến trong buổi phỏng vấn

10 câu hỏi đáp phổ biến trong buổi phỏng vấn

Bạn có bao giờ lo lắng về các câu hỏi đáp phải đối diện trong quá trình phỏng vấn xin việc không ?

Trong một buổi phỏng vấn, câu hỏi và câu trả lời bạn đưa ra có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bạn sẽ có việc hoặc không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ phía các công ty . Những lời khuyên dưới đây sẽ mang đến cho bạn 10 câu hỏi & đáp thông dụng nhất để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn nhất trong buổi phỏng vấn.

1,Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn:  Giới thiệu bản thân bạn.

+ Điều này không có nghĩa là bạn thích màu nào?  Nhà tuyển dụng muốn biết về các kỹ năng trong công việc của bạn, bạn có bất kỳ sự đào tạo nào không, nguyên tắc công việc là gì?  Bạn thích gì về vị trí này ? Trình độ chuyên môn bạn đã học ?

2, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn: Sao bạn tin rằng bạn tìm đúng công việc?

+ Câu hỏi này được hỏi để xác định xem bạn có động lực và kỹ năng để thực hiện công việc hay không?  Hãy trả lời bằng cách nói về quá trình học hoặc kinh nghiệm làm việc trước đó.

3, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn: Sao bạn lại nghỉ công việc trước đó?

+  Điều này có thể gây khó khăn một chút nếu bạn trải qua khá nhiều công việc khác nhau trong vòng vài năm trở lại đây. Đừng nói dối về những điều này, các công ty luôn có cách để tìm ra sự thật. Hãy trả lời câu hỏi với  sự hiểu biết tốt nhất . Nếu bạn nghỉ việc vì sự mâu thuẫn giữa bạn và sếp, hãy giải thích và giúp họ hiểu tại sao đó là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Biệu hiện ở những công việc bạn từng làm đóng vai trò quan trọng , trừ khi bạn biểu hiện nó quá khác ở hiện tại, khả năng họ không quan tâm đến công việc trong quá khứ của bạn là rất nhỏ.

4, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn: Bạn có đem việc về nhà làm không?

+ Đây là câu hỏi cơ bản nếu công ty thường xuyên cần tăng ca, bạn có sẵn sàng đem công việc về nhà để không bị chậm trễ .Câu trả lời tốt nhất là nên nói cho họ biết trước, nếu bạn nhắm không thể làm kịp tất cả những yêu cầu của họ trong vòng  một ngày. sau đó bạn hãy mang nó vể nhà làm, để công ty của bạn không bị chậm tiến độ. nhưng bạn phải lên kế hoạch mọi thứ  trước khi kết thúc giờ là việc.

5, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn:  Sao bạn lại muốn làm việc tại đây?

+ Câu này nên được trả lời theo cách không chỉ thúc đẩy chính bạn, mà còn giúp nhà tuyển dụng hiểu được rằng bạn là người phù hợp với vị trí họ đang tìm. Nó được hỏi để xem rằng bạn có thực sự là người thích hợp cho công việc này hay không? Nếu bạn chỉ trả lời một cách đơn giàn  ” vì tôi cần một công việc” , thay vì nên trả lời rằng ” Tôi đã làm việc chăm chỉ để đáp ứng mọi yêu cầu công việc cho vị trí này, tôi đã được học nhiều điều từ công ty và tin chắc rằng mình là người hoàn toàn phù hợp” . Nếu không, nhà tuyển dụng có thể nghĩ bạn sẽ sớm nghỉ việc hoặc không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào từ công ty của họ.

6, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn:  Từ lúc nghỉ việc gần nhất, bạn có làm gì khác không?

+ Câu này được hỏi để xem bạn có thực sự đi tìm kiếm các công việc khác hay không? và mất bao lâu để bạn có được buổi phỏng vấn này? Nếu bạn vẫn làm việc ở các công ty khác, hãy nói với họ điều này, và giải thích tại sao bạn muốn rời khỏi. Nếu bạn bị thất nghiệp,  nên trình bày và nói với họ rằng bạn vẩn luôn luôn tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực của bạn.

7, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn:  Bạn thích môi trường làm việc như thế nào?

+ Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có thích làm việc độc lập hay làm việc trong một nhóm. Câu trả lời hoàn hảo nhất là nói cho họ biết rằng, bạn thích cả hai. Có những lúc bạn phải làm việc một mình, nhưng có lúc bạn phải làm việc trong cùng một nhóm.

8, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn:  Bạn có quen biết ai làm việc cho công ty không?

+ Có khá nhiều người gặp vấn đề rắc rối với câu hỏi này, khi họ có mối quan hệ cá nhân với một người nào đó làm việc tại công ty. Nếu bạn biết người này, hãy đảm bảo rằng, họ làm việc ở bộ phận khác, giờ giấc khác, hoặc công việc không đòi hỏi phải gặp thường xuyên trong công việc.

9, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn: Mô tả công việc mơ ước

+ Hăng hái tích cực và mô tả công việc mà bạn muốn., nếu đây là công việc trong mơ của bạn, kể cho họ nghe và giải thích lý do tai sao. Ví dụ, nếu bạn đang muốn nhận một công việc trong ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể nói vài điều tương tự như :” Tôi đã muốn làm việc trong ngành quản trị kinh doanh từ lâu rồi, tôi nhận ra rằng sự nghiệp của tôi cần phải được thăng tiến, tôi làm việc hàng giờ liền và tận hưởng trọn vẹn những gì nó mang lại khi làm việc trong bộ phận kinh doanh của công ty”

10, Câu hỏi và trả lời trong buồi phỏng vấn: Bạn có biết gì về tổ chức này không?

+ Nếu bạn không biết nhiều về công ty,  hãy tìm kiếm nó trên mạng Internet, hoặc gọi điện thoại trước buổi phỏng vấn và hỏi thông tin tại bộ phận.

 

Leave a Reply